
-
Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Phó Chủ tịch thứ Nhất Quốc hội Phần Lan Paula Risikko
-
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Phần Lan Tiina Sandberg
-
Quảng Ninh: Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động mô hình chính quyền địa phương 2 cấp
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47
-
Quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời Việt Nam - Bulgaria -
Cần giải pháp mạnh kiểm soát thị trường vàng, bất động sản
![]() |
Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng Hoàng Bình Quân |
Bên lề Đại hội XIII, ngày 27/1, ông Hoàng Bình Quân đã trao đổi với báo chí trong nước và quốc tế về đường lối đối ngoại của Việt Nam trong nhiệm kỳ tới. Theo ông Hoàng Bình Quân, trong nhiệm kỳ XII, Việt Nam đã rất nỗ lực hội nhập quốc tế một cách sâu rộng hơn.
“Việt Nam đã có quan hệ với 30 nước trong khuôn khổ quan hệ rất cao là đối tác chiến lược, đối tác toàn diện. Chúng tôi tham gia rất nhiều Hiệp định thương mại tự do FTA, trong đó hầu hết các FTA thế hệ mới Việt Nam đều tham gia”, ông Quân nói.
Cho rằng như vậy là không gian thương mại và đầu tư của Việt Nam rất lớn, ông Hoàng Bình Quân nhấn mạnh với đà hội nhập, mở cửa này thì trong nước phải chuẩn bị thật tốt hệ thống chính sách, hạ tầng, bao gồm hạ tầng về công nghệ số để Việt Nam có thể tham gia vào các sân chơi của thế giới một cách tự tin và thực chất hơn.
Ông Quân cũng cho biết, hiện Đảng Cộng sản Việt Nam có nghị quyết nâng cao tầm quan hệ đa phương của Việt Nam với tinh thần: Việt Nam không chỉ là quốc gia tích cực tham gia các cơ chế song phương, mà còn phải là một quốc gia vừa tích cực nhưng vừa chủ động tham gia các cơ chế đa phương. Trong đó, chủ động nêu các cơ chế đa phương, chủ động tham gia vào các sáng kiến đa phương.
“Đây là một bước phát triển trong chủ trương đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như Chính phủ Việt Nam trong nhiệm kỳ tới”, ông Quân nêu rõ.
Về câu hỏi của phóng viên nước ngoài liên quan đến vấn đề Biển Đông, ông Quân khẳng định, Việt Nam luôn ủng hộ các sáng kiến, hoặc là các liên kết quốc tế và khu vực vì sự thịnh vượng và an ninh, thịnh vượng vì sự phát triển chung.
“Tôi nghĩ bất cứ quốc gia nào, nếu như có thiện chí, nếu như có trách nhiệm giải quyết vấn đề biển Đông theo luật pháp quốc tế, chúng tôi luôn luôn ủng hộ. Bởi vì, chúng ta đều ý thức rằng, các quốc gia và nhân dân các nước trong khu vực đều luôn hướng tới mục tiêu là hòa bình, ổn định và phát triển”, ông Quân trả lời.

-
Đổi mới cơ chế quản lý viên chức theo hướng cạnh tranh và hiệu quả -
Ủng hộ viên chức được góp vốn, tham gia quản trị doanh nghiệp ngoài công lập -
CEO HSBC Việt Nam: Việt Nam có thể thu hút thêm vốn đầu tư nước ngoài, mở rộng thị trường -
Chuyến thăm Bulgaria của Tổng Bí thư mở ra cơ hội hợp tác mới cho Việt Nam -
Kế hoạch Phát triển kinh tế - xã hội năm 2026: Khởi đầu thời kỳ phát triển mới -
Trình Quốc hội sửa ba luật về giáo dục, bàn việc sử dụng một bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc -
Tháng cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp để gỡ thẻ vàng IUU
-
Nabati Việt Nam được HR Asia vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”
-
Thắng giải thương hiệu truyền cảm hứng - Nature Foods khẳng định vị thế ngành công nghệ thực phẩm
-
Ra mắt Ngọc Long Plaza - Tâm điểm giao thương mới của Hưng Yên
-
SOLIDWORKS - Hành trình 30 năm đổi mới và tạo dấu ấn toàn cầu
-
YeaH1 được vinh danh là Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2025
-
SeABank mang cơ hội săn vé miễn phí cho khách hàng trải nghiệm Mỹ Tâm Live Concert 2025