Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 24 tháng 05 năm 2024,
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương: Lấy sự hài lòng của người bệnh làm mục tiêu đổi mới
D.Ngân - 23/02/2024 09:11
 
Nhân kỷ niệm ngày 27/2, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm, chúc mừng y bác sĩ, cán bộ y tế hệ sinh thái Bệnh viện Tâm Anh, Hệ thống tiêm chủng VNVC và Công ty Dược phẩm ECO.

Đến thăm Bệnh viện đa khoa Tâm Anh Hà Nội nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đoàn công tác đánh giá cao kết quả Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là sự đầu tư lớn về hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi và dịch vụ tận tâm từ mục tiêu “đổi mới sáng tạo, lấy người bệnh là trung tâm, tất cả vì sự hài lòng của người bệnh” về chuyên môn và dịch vụ.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.

Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã nỗ lực thực hiện đúng các tiêu chí theo quy định của Bộ Y tế cùng nhiều tiêu chuẩn khác nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ người bệnh toàn diện.

Không chỉ chú trọng đầu tư hệ thống thiết bị máy móc; đồng bộ và nâng cấp các giải pháp về công nghệ thông tin, chuyển đổi số toàn diện, hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh chú trọng đặc biệt hội tụ đội ngũ chuyên gia đầu ngành, bác sĩ, nhân viên giỏi nhiều lĩnh vực.

Nhờ đó, hệ thống bệnh viện đã đạt được nhiều dấu ấn nổi bật về chuyên môn và được đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn. Đặc biệt, nhiều khách hàng, bệnh nhân là kiều bào và người nước ngoài ở Việt Nam hoặc các quốc gia đã lựa chọn Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để khám, chữa bệnh.

Bên cạnh đầu tư lớn cho hoạt động khám chữa bệnh, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh còn thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh (TAMRI) là viện nghiên cứu đầu tiên của khối bệnh viện ngoài công lập.

Viện được đầu tư lớn và đồng bộ về con người và trang thiết bị, với mục tiêu trở thành trung tâm nghiên cứu y khoa, thử nghiệm lâm sàng hàng đầu ở Việt Nam và trong khu vực.

TAMRI hiện đã, đang thực hiện nhiều nghiên cứu tầm cỡ quốc tế về thuốc và vắc xin; tổ chức đào tạo, hợp tác quốc tế về nhiều lĩnh vực quan trọng, trong đó đặc biệt chú trọng thực hiện các nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thuốc và vắc xin mới, nhằm sớm mang về cho Việt Nam những phát minh khoa học mới, hàng đầu của thế giới.

Không chỉ là hệ thống trung tâm tiêm chủng dịch vụ lớn nhất cả nước với 165 trung tâm, VNVC còn là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ y tế dự phòng đã sớm đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, số hoá toàn diện, từ quy trình tiêm chủng an toàn, sáng tạo và chất lượng cao, đến hệ thống hàng trăm kho lạnh bảo quản vắc xin từ 2 - 8 độ C và kho lạnh âm sâu từ âm 46 độ C đến âm 86 độ C.

Ban Tuyên giáo Trung ương tặng quà lưu niệm cho hệ sinh thái Bệnh viện Tâm Anh, Hệ thống tiêm chủng VNVC và Công ty Dược phẩm ECO.

Đây là đơn vị đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam đã đặt mua thành công và mang về hơn 30 triệu liều vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca, kịp thời chuyển giao phi lợi nhuận cho Chính phủ để tham gia phòng chống dịch.

Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Trọng Nghĩa nhận định Tâm Anh - VNVC - ECO là mô hình chăm sóc sức khỏe được đầu tư đúng hướng.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu, với những thành tựu đã đạt được dù thời gian chưa dài, mong rằng hệ thống Tâm Anh - VNVC - ECO sẽ “không ngủ quên trên vòng nguyệt quế”, không chỉ phát triển trong nước hay khu vực, mà lấy tiêu chí quốc tế phấn đấu, phát huy mũi nhọn lợi thế Tâm Anh, lợi thế Việt Nam”.

Bà Ngô Thị Ngọc Hoa, Tổng giám đốc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, thay mặt gần 18.000 bác sĩ, nhân viên y tế thuộc hệ sinh thái trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan ban ngành đến cán bộ nhân viên ngành Y tế.

Bà khẳng định quyết tâm của lãnh đạo, nhân viên hệ sinh thái sẽ luôn cố gắng để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, phát triển y tế chuyên sâu để thực hiện đúng mục tiêu mà Đảng, Chính phủ và Bộ Y tế đã đề ra.

Hiện, hệ sinh thái Tâm Anh, VNVC, ECO có 3 bệnh viện đa khoa ở Hà Nội và TP.HCM, 165 trung tâm tiêm chủng vắc-xin trên toàn quốc; công ty dược với gần 20.000 nhà thuốc đối tác phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe Ecogreen nhập khẩu từ Mỹ, bao phủ tất cả các địa phương đến tất cả tuyến huyện, thị xã trên cả nước.

Mục tiêu Hệ sinh thái sẽ có thêm nhiều bệnh viện và trung tâm tiêm chủng VNVC trong năm 2024, 2025.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư