-
Vingroup công bố hợp tác chiến lược với Chính phủ Uzbekistan, mở ra cơ hội đầu tư quy mô lớn tại Trung Á -
Đề xuất TP.HCM làm đầu mối triển khai tuyến metro Thủ Thiêm - Long Thành 84.750 tỷ đồng -
Gần cuối năm, Gia Lai tổ chức động thổ dự án FDI ngành gỗ vốn 10 triệu USD -
FDI vào TP.HCM “bùng nổ” sau sáp nhập, cán mốc 8,37 tỷ USD năm 2025 -
Chi cục Dự trữ Nhà nước khu vực III Triển khai dự án đầu tư kho dự trữ Thái Bình -
Số phận Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam sau khi Vingroup rút đề xuất
| Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet |
Độc giả Phạm Văn Hùng - Trung tâm quản lý Dự án Đầu tư xây dựng huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đặt câu hỏi như sau:
Tôi hiện đang công tác tại Trung tâm quản lý Dự án Đầu tư xây dựng huyện Tân Biên, vừa qua khi tổ chức lựa chọn nhà thầu gói thầu mua sắm hàng hóa, tôi có gặp hình huống như sau: Hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh gói thầu mua sắm hàng hóa, trong đó có nêu máy in laser Canon hoặc tương đương với đặc tính kỹ thuật như trong hồ sơ yêu cầu, nhà thầu chào máy in laser Canon 2009, là loại không có trên thị trường.
Để làm rõ hồ sơ dự thầu, đơn vị dự thầu đính chính là do đánh nhầm số 2009 và bảo đảm cung cấp hàng hóa đặc tính đúng theo hồ sơ yêu cầu và không thay đổi giá chào. Vậy việc này có hợp lý không, việc đính chính có hợp lệ và được chấp nhận không?
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:
Điểm a, Khoản 3, Điều 58 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định, bên mời thầu đánh giá các hồ sơ đề xuất được nộp theo yêu cầu của hồ sơ yêu cầu. Nhà thầu được đánh giá đáp ứng yêu cầu khi có hồ sơ đề xuất hợp lệ; đáp ứng yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm; tất cả yêu cầu về kỹ thuật đều được đánh giá là “đạt”.
Đối với trường hợp nêu trong câu hỏi của ông Hùng, việc đánh giá hồ sơ đề xuất được thực hiện theo quy định nêu trên.
-
Khơi thông nguồn lực cho tăng trưởng -
Tăng tốc tháo gỡ khó khăn cho 11 dự án BOT giao thông -
Chuyển đổi mô hình tăng trưởng: Những cuộc đối thoại ở lằn ranh - Bài 4: Xác lập mô hình tăng trưởng mới -
Vingroup công bố hợp tác chiến lược với Chính phủ Uzbekistan, mở ra cơ hội đầu tư quy mô lớn tại Trung Á
-
Đề xuất TP.HCM làm đầu mối triển khai tuyến metro Thủ Thiêm - Long Thành 84.750 tỷ đồng -
Gần cuối năm, Gia Lai tổ chức động thổ dự án FDI ngành gỗ vốn 10 triệu USD -
FDI vào TP.HCM “bùng nổ” sau sáp nhập, cán mốc 8,37 tỷ USD năm 2025 -
Chi cục Dự trữ Nhà nước khu vực III Triển khai dự án đầu tư kho dự trữ Thái Bình -
Số phận Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam sau khi Vingroup rút đề xuất -
TP.HCM trình chủ trương đầu tư đường liên cảng Cát Lái - Phú Hữu, nối Vành đai 3 -
TP.HCM dự kiến chi 5.063 tỷ đồng xây dựng cầu Thủ Thiêm 4, khởi công quý IV/2026
-
Công bố Top 500 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam -
LOTTE MART Đà Nẵng đầu tư nâng cấp toàn diện, đón cơ hội tăng trưởng 2026 -
Morinaga Ice Cream - Bước ngoặt chiến lược và tiềm năng tăng trưởng của ngành kem Việt Nam -
Phân bón Cà Mau giữ vững đà tăng trưởng -
FE CREDIT ghi dấu chiến lược “khách hàng làm trọng tâm” qua các ưu đãi thiết thực -
Muamau và Muamau Seller: Làn gió mới trong ngành thương mại điện tử Việt Nam

