Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 24 tháng 05 năm 2024,
T&T Group và đối tác Singapore nghiên cứu dự án Logistics tại Long An
Hoàng Nam - 26/02/2022 14:05
 
T&T Group đã ký biên bản ghi nhớ với Tập đoàn YCH (Singapore) về nghiên cứu cơ hội đầu tư Dự án Logistics có quy mô trên 70 ha tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân tới Singapore, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ký kết và trao biên bản ghi nhớ với Tập đoàn YCH (Singapore) về nghiên cứu cơ hội hợp tác đầu tư và triển khai dự án Logistics có quy mô trên 70 ha tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Đây là bước tiếp nối thành công sự kiện khởi công dự án Siêu cảng - Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc vừa được T&T Group và YCH tổ chức vào cuối năm 2021.

Lãnh đạo Tập đoàn T&T Group và lãnh đạo Tập đoàn YCH trao biên bản ghi nhớ hợp tác, triển khai Dự án Logistics tại Cần Giuộc, Long An.
Lãnh đạo Tập đoàn T&T Group và lãnh đạo Tập đoàn YCH trao biên bản ghi nhớ hợp tác, triển khai Dự án Logistics tại Cần Giuộc, Long An.

Theo đó, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại diện T&T Group và Tập đoàn YCH đã trao biên bản ghi nhớ về việc nghiên cứu cơ hội hợp tác và triển khai dự án Logistics tại tỉnh Long An. Dự án có tên đầy đủ là Khu dịch vụ logistic Phước Vĩnh Đông – huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, với quy mô khoảng 71,2 ha. Dự án có vị trí thuận lợi khi tiếp cận Cảng quốc tế Long An (5km); Vành đai 4 TP Hồ Chí Minh, cảng Hiệp Phước; gần các khu công nghiệp phân bố tiếp cận đường vành đai 3, 4 để tiếp cận cảng biển, sân bay…

Để triển khai cho việc hợp tác này, T&T Group, với vai trò là đối tác trong nước, sẽ hỗ trợ YCH tất cả các công việc và thủ tục cần thiết trong quá trình lựa chọn địa điểm và các thủ tục khác liên quan đến đầu tư dự án. Tập đoàn YCH, với nhiều năm kinh nghiệm và là tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực logistics, sẽ cung cấp ý tưởng phát triển dự án và sơ đồ mặt bằng sơ bộ cho trung tâm hậu cần, xây dựng kế hoạch triển khai chi tiết, bao gồm danh mục đầu tư, lộ trình thực hiện, sơ đồ mặt bằng, quy hoạch chi tiết...

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn T&T Group, ngân hàng SHB, và Tập đoàn YCH chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành Việt Nam
Đại diện lãnh đạo Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng SHB, và Tập đoàn YCH chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành Việt Nam

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Tập đoàn T&T Group, chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng được tái khẳng định sự hợp tác với YCH Group trong việc phát triển dự án logistics mới tại tỉnh Long An. Đây là sự phát triển quan trọng để thúc đẩy Việt Nam trở thành một nơi giao thoa cho trung tâm chuỗi cung ứng và logistics của khu vực".

Tiến sĩ Robert Yap, Chủ tịch điều hành của Tập đoàn YCH, cho biết: "YCH Group có sự đầu tư lớn trong việc xây dựng một mạng lưới logistics mạnh mẽ nhằm thúc đẩy kết nối thương mại trong ASEAN. Vào tháng 11 năm 2020, chúng tôi rất vinh dự khi có sự hiện diện của ngài Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam để chứng kiến sự ra đời thành công của Vietnam SuperPortTM, và chúng tôi hy vọng sẽ nâng cao thành công của dự án đầu tiên của chúng tôi đến tỉnh Long An ở miền Nam Việt Nam để mang lại sự tăng trưởng đầy hứa hẹn cho Việt Nam và khu vực thông qua cơ sở hạ tầng logistics thông minh”.

Dự án Khu dịch vụ Logistics Phước Vĩnh Đông tại Cần Giuộc, Long An được kỳ vọng sẽ là cánh tay nối dài cho hệ thống cảng biển, giúp giảm áp lực lên hệ thống cảng; tạo điều kiện thuận lợi cho các khu công nghiệp, các nhà máy trong việc gom hàng, đóng rút hàng hóa và thực hiện thủ tục thông quan hải quan, đảm bảo chuỗi cung ứng được vận hành trơn tru và hiệu quả. Qua đó góp phần thúc đẩy giao thương kinh tế, hàng hóa các tỉnh miền Nam Việt Nam tới các thị trường quốc tế.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2021, liên doanh giữa Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn YCH đã chính thức khởi công dự án Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc – “siêu cảng” đầu tiên của mạng lưới logistics thông minh ASEAN. Dự án có quy mô trên 83 ha, công suất thiết kế hàng hoá thông quan khoảng 530.000 TEU/năm, nằm tại thị trấn Hương Canh và xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi hoàn thành và đưa vào vận hành giai đoạn 1 vào cuối năm 2022 và giai đoạn 2 vào cuối năm 2024, nơi đây sẽ là một trong những trung tâm hậu cần lớn nhất miền Bắc Việt Nam, kết nối các khu công nghiệp bằng đường bô, đường sắt, cũng như kết nối với Hà Nội, Hải Phòng, và tỉnh Vân Nam của Trung Quốc.

 

Sau 30 năm hoạt động, T&T Group đã trở thành một tập đoàn kinh tế tư nhân hoạt động đa ngành hàng đầu Việt Nam với gần 100.000 người lao động làm việc cả ở trong nước và nước ngoài. T&T Group hiện có công ty con và văn phòng đại diện đặt tại Mỹ, Nga, Đức, Australia...

Tập đoàn YCH thành lập năm 1955, là công ty quản lý chuỗi cung ứng sở hữu tư nhân lớn nhất Singapore. Công ty có hoạt động trên khắp châu Á - Thái Bình Dương, bao gồm Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Hồng Kông, Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam và Hàn Quốc. Tập đoàn YCH cũng đang hỗ trợ các lĩnh vực tăng trưởng chính, cụ thể là các giải pháp đô thị, hậu cần thông minh và robot.

 

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn T&T: Cơ hội không chờ đợi ai
Hợp tác với các tên tuổi lớn để hiện thực hóa chiến lược phát triển năng lượng xanh, sạch, doanh nhân Đỗ Quang Hiển cho thấy khả năng nắm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư