Từ 30/6, dừng thu phí trạm BOT nếu nhà đầu tư không ký hợp đồng triển khai thu phí không dừng
Theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Giao thông - Vận tải, đến ngày 30/6, nhà đầu tư các trạm thu phí BOT nếu không ký hợp đồng triển khai thu phí không dừng, sẽ phải dừng hoạt động.
Hạn cuối để các nhà đầu tư ký hợp đồng triển khai thu phí không dừng tại các trạm thu phí BOT là 30/6/2019
Hạn cuối để các nhà đầu tư ký hợp đồng triển khai thu phí không dừng tại các trạm thu phí BOT là 30/6/2019

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Lê Đình Thọ, việc triển khai thu phí không dừng là chủ trương của Quốc hội và Chính phủ nhằm đáp ứng yêu cầu của dư luận xã hội về minh bạch thu phí BOT.

Với việc kêu khó của các nhà đầu tư BOT như về chi phí, việc dán thẻ của lái xe ít, doanh thu của VETC thấp... Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải không đồng tình và yêu cầu các nhà đầu tư phải triển khai lắp đặt thu phí không dừng ở tất cả các làn của trạm.

“Đến ngày 30/6 nhà đầu tư phải ký xong phụ lục hợp đồng và đến 30/10 phải lắp đặt xong thiết bị và đi vào vận hành. Bộ sẽ phê duyệt kế hoạch lộ trình thực hiện của từng trạm và báo cáo Thủ tướng và sẽ kiểm soát chặt chẽ tiến độ bằng kế hoạch này. Nếu đến 30/6 nhà đầu tư không ký hợp đồng sẽ dừng thu phí. Phải làm sớm để người dân hiểu về tính minh bạch thu phí BOT”, Thứ trưởng Lê Đình Thọ khẳng định.

Minh Hải

Bình luận của bạn về bài viết...