-
Nhà băng có thật sự hy sinh biên lãi ròng? -
Lãi suất cho vay có giảm mạnh? -
Cầu nối giữa Ngân hàng Chính sách xã hội và người vay -
Techcombank biến mỗi giao dịch thành nguồn lực tăng trưởng cho hộ kinh doanh -
Chứng khoán phiên 28/8: Rung lắc mạnh trước kỳ nghỉ lễ, khối ngoại tiếp tục mua ròng -
S&P Dow Jones Indices ghi nhận bước tiến của chứng khoán Việt Nam
![]() |
Sáng nay (15/12), hầu hết tất cả các ngân hàng đồng loạt nâng giá bán USD lên mức kịch trần, từ ngân hàng lớn đến ngân hàng nhỏ như BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Agribank, Eximbank, ACB, Techcombank, Sacombank, LienVietPostBank, DongABank… Trong khi đó, giá USD mua vào phổ biến ở mức 22.470-22.490 đồng/USD. Như vậy, số lượng ngân hàng niêm yết giá USD kịch trần tăng mạnh với chiều qua. Và so với sáng qua, tỷ giá tại hầu hết các ngân hàng đã tăng từ 10-30 đồng/USD.
Trước đó, chiều 14/12, giá USD bán ra tại một số ngân hàng như Techcombank đã chính thức chạm trần ở mức 22.547 đồng/USD. Trong khi đó, giá USD mua vào của Eximbank cũng đang ở mức cao nhất thị trường: 22.510 đồng/USD. Như vậy, so với đầu giờ sáng, Eximbank đã tăng 35 đồng/USD giá mua vào và 20 đồng/USD giá bán ra.
Tại một số ngân hàng khác, USD cũng đã tăng 5-15 đồng/USD so với đầu giờ sáng. Tại các ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank, BIDV tỷ giá đang được niêm yết ở mức 22.475-22.545 đồng.
Như vậy, tính trong vòng một tháng qua, USD đã tăng 200 đồng/USD. Trao đổi với Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn, ông Phạm Hồng Hải, Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam, tỷ giá tăng thời gian gần đây là do yếu tố cung cầu.
Trong khi đó, nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, việc Fed tăng lãi suất có thể khiến đồng nhân dân tệ (CNY) mất giá 5% trong năm 2016, và đây sẽ là áp lực lớn với tỷ giá nước ta thời gian tới.
"Yếu tố Fed được cho vào mô hình tính toán từ lâu, vì vậy tác động trực tiếp tới tỷ giá trong nước sẽ là không lớn. Tuy nhiên, việc Fed tăng lãi suất sẽ khiến CNY mất giá thêm, dự đoán CNY sẽ mất giá khoảng 5% và điều này sẽ gây áp lực lớn đối với tỷ giá ở nước ta. Tôi cho rằng, tỷ giá là một bài toán khó đối với NHNN trong năm 2016", TS. Cấn Văn Lực khuyến cáo.
-
Chứng khoán phiên 28/8: Rung lắc mạnh trước kỳ nghỉ lễ, khối ngoại tiếp tục mua ròng -
S&P Dow Jones Indices ghi nhận bước tiến của chứng khoán Việt Nam -
PV GAS báo cáo về việc không đáp ứng điều kiện công ty đại chúng -
Tài sản trung tâm dữ liệu APAC sắp cán mốc 950 tỷ USD -
Bitcoin vững mốc 80.000 USD/BTC, sự sụt giảm của vàng đang là cơ hội? -
Phạt 1,5 tỷ, tước chứng chỉ hành nghề chứng khoán với cá nhân thao túng cổ phiếu MTG -
Chứng khoán phiên 27/8: VIC lập đỉnh mới, VN-Index vượt 1.830 điểm
-
Nhân viên Samsung Việt Nam tự hào “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026 -
Khánh thành SIB Đà Nẵng, Searee mở rộng danh mục tài sản công nghiệp -
Từ khu công nghiệp đến hạ tầng số: SAIGONTEL cùng đối tác quốc tế phát triển Tổ hợp Trung tâm dữ liệu AI tại Tây Ninh -
AMY GRUPO trước thời điểm IPO: Từ doanh nghiệp vật liệu xây dựng đến câu chuyện tăng trưởng tỷ USD doanh thu -
Eaton mở rộng hợp tác với Habitat for Humanity, xây nhà ở chống chịu thiên tai cho người dân vùng lũ -
LOTTE MART được vinh danh là Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026

