-
Chứng khoán phiên 12/1: Tâm điểm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán -
Xử phạt hai cá nhân thao túng cổ phiếu SJS giai đoạn 2023 - 2024 -
Cổ tức tiền mặt 50% trong năm 2025: Masan Consumer cho thấy năng lực tạo dòng tiền bền vững -
Chuyên gia quốc tế đánh giá về thị trường vàng và giá vàng năm 2026 -
Vàng tăng 10 triệu đồng/lượng từ đầu năm đến nay -
BVBank bổ nhiệm nhân sự cấp cao
![]() |
Sáng nay (15/12), hầu hết tất cả các ngân hàng đồng loạt nâng giá bán USD lên mức kịch trần, từ ngân hàng lớn đến ngân hàng nhỏ như BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Agribank, Eximbank, ACB, Techcombank, Sacombank, LienVietPostBank, DongABank… Trong khi đó, giá USD mua vào phổ biến ở mức 22.470-22.490 đồng/USD. Như vậy, số lượng ngân hàng niêm yết giá USD kịch trần tăng mạnh với chiều qua. Và so với sáng qua, tỷ giá tại hầu hết các ngân hàng đã tăng từ 10-30 đồng/USD.
Trước đó, chiều 14/12, giá USD bán ra tại một số ngân hàng như Techcombank đã chính thức chạm trần ở mức 22.547 đồng/USD. Trong khi đó, giá USD mua vào của Eximbank cũng đang ở mức cao nhất thị trường: 22.510 đồng/USD. Như vậy, so với đầu giờ sáng, Eximbank đã tăng 35 đồng/USD giá mua vào và 20 đồng/USD giá bán ra.
Tại một số ngân hàng khác, USD cũng đã tăng 5-15 đồng/USD so với đầu giờ sáng. Tại các ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank, BIDV tỷ giá đang được niêm yết ở mức 22.475-22.545 đồng.
Như vậy, tính trong vòng một tháng qua, USD đã tăng 200 đồng/USD. Trao đổi với Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn, ông Phạm Hồng Hải, Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam, tỷ giá tăng thời gian gần đây là do yếu tố cung cầu.
Trong khi đó, nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, việc Fed tăng lãi suất có thể khiến đồng nhân dân tệ (CNY) mất giá 5% trong năm 2016, và đây sẽ là áp lực lớn với tỷ giá nước ta thời gian tới.
"Yếu tố Fed được cho vào mô hình tính toán từ lâu, vì vậy tác động trực tiếp tới tỷ giá trong nước sẽ là không lớn. Tuy nhiên, việc Fed tăng lãi suất sẽ khiến CNY mất giá thêm, dự đoán CNY sẽ mất giá khoảng 5% và điều này sẽ gây áp lực lớn đối với tỷ giá ở nước ta. Tôi cho rằng, tỷ giá là một bài toán khó đối với NHNN trong năm 2016", TS. Cấn Văn Lực khuyến cáo.
-
Vàng tăng 10 triệu đồng/lượng từ đầu năm đến nay -
BVBank bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Tăng hiệu quả thực thi pháp luật tài chính từ công tác tuyên truyền -
Techcombank và Home Credit hợp tác triển khai chương trình Cho vay ủy thác -
Những ngân hàng đầu tiên công bố lợi nhuận tỷ USD -
Góc nhìn TTCK tuần 12/1 - 16/1: Củng cố đà tăng, hướng lên 1.900 điểm -
Ngân hàng phải góp phần dịch chuyển dòng vốn
-
1
Hoàn tất chuyển đổi đơn vị chuẩn bị Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam -
2
Người bỏ cọc có thể bị cấm đấu giá đất tới 5 năm; Hà Nội công bố thêm 39 dự án nhà ở xã hội -
3
Tiến độ làm Tổ hợp Công nghiệp đường sắt 17.286 tỷ đồng; gỡ vướng cho dự án công viên 900 tỷ đồng -
4
Ngân hàng phải góp phần dịch chuyển dòng vốn -
5
Sun Group thêm công ty hàng không; VinFast tăng vốn điều lệ; Hòa Phát lập kỷ lục
-
Japfa giữ vững vị thế Top 10 công ty thức ăn chăn nuôi uy tín
-
Nha khoa Phương Thành khai trương trụ sở tại Cao Lãnh, Đồng Tháp -
Vietcombank năm 2025: Bản lĩnh ngân hàng trụ cột trong chu kỳ vượt lên thách thức để kiến tạo cho phát triển -
Tiêu chuẩn chọn hồng sâm 6 năm tuổi hỗ trợ sức khỏe -
SeABank thông báo mời thầu -
Searefico 14 năm liên tiếp được vinh danh trong Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR500)

