Tỷ lệ chuyển mạng giữ số thành công là khoảng 53%
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho hay, do dịch vụ mới nên vẫn còn một số khó khăn, Bộ và các doanh nghiệp đang xử lý vụ việc này.
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo

Trao đổi tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối ngày 31/1/2019, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, quy định chuyển mạng giữ số đã được Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai 2 tháng nay, tỷ lệ thành công chuyển đổi theo đánh giá của Bộ đến nay là khoảng 53%. "Tuy nhiên, trong quá trình chuyển đổi cũng có những khó khăn ban đầu", ông Bảo nói.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã xây dựng chỉ tiêu và đưa ra quy trình cụ thể. Tuy nhiên, theo ông Bảo, sau 2 tháng triển khai, Bộ cũng đã lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp và cũng đã 4 lần sửa quy trình để tạo thuận lợi nhất cho người dân.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng tổ chức giao ban hằng tuần với các doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Bộ cũng yêu cầu các nhà mạng công khai quy trình chuyển đổi và điều kiện chuyển đổi trên mạng để người dân giám sát.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo khẳng định, "chúng tôi cũng mong các cơ quan báo chí giám sát, phản ánh để Bộ có biện pháp xử lý kịp thời".

Trong tháng này, Bộ sẽ công bố đường dây nóng để trong quá trình chuyển đổi để người dân có thể thông tin trực tiếp nếu gặp khó khăn, vướng mắc.

"Về cơ bản, các dịch vụ đang triển khai tốt. Tuy nhiên do dịch vụ mới nên vẫn còn một số khó khăn. Bộ và các doanh nghiệp đang xử lý vụ việc này", ông Bảo khẳng định.

Thanh Huyền

Bình luận của bạn về bài viết...