Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 19 tháng 06 năm 2024,
Tỷ lệ mua sản phẩm tại chuỗi Điện thoại Siêu rẻ của Thế giới Di Động đạt 50%
Anh Hoa - 04/09/2019 08:33
 
CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) đã khai trương đồng loạt 10 cửa hàng dienthoaisieure.com, tập trung phục vụ khách hàng cần mua điện thoại với mặt bằng giá thấp.

Hiện chuỗi này chủ yếu ở khu vực quận Gò Vấp, TP HCM với lợi thế dân số đông, thu nhập trung bình, đường nhỏ mà chuỗi Thế Giới Di Động (TGDĐ) khó xâm nhập.

Cửa hàng nhỏ mở ra nhằm cạnh tranh với các cửa hàng nhỏ lẻ, mô hình gia đình hiện nay trong bối cảnh thị trường di động bão hoà nhưng chuỗi này sẽ tiếp tục tăng trưởng bằng nhiều cách, trong đó có việc đánh chiếm thị phần của các chuỗi khác, kể cả cửa hàng nhỏ lẻ.

Chiến lược mới này được thực thi mạnh mẽ kể từ khi ông Đoàn Văn Hiểu Em lên nắm vị trí CEO của Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh từ năm ngoái.

Theo ông này, các cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ thử nghiệm ban đầu cho kết quả khả quan, khách hàng chủ yếu là người trẻ với doanh số vào khoảng 350-400 triệu đồng/tháng. Con số này của một cửa hàng TGDĐ là 4,5 tỷ đồng.

Trước đây, Thế Giới Di Động từng thử nghiệm mở cửa hàng mini đánh vào các khu vực vùng sâu, vùng xa ở các tỉnh nhưng không hiệu quả
Trước đây, Thế Giới Di Động từng thử nghiệm mở cửa hàng mini đánh vào các khu vực vùng sâu, vùng xa ở các tỉnh nhưng không hiệu quả

Hiện nay mặt bằng giá điện thoại tại TGDĐ là khoảng 3 triệu đồng/sản phẩm, trong khi đó giá trung bình tại Điện Thoại Siêu Rẻ là 2 triệu đồng với chỉ khoảng 80 lựa chọn. Lưu lượng khách hằng ngày tại TGDĐ vào khoảng 600 người thì Điện Thoại Siêu Rẻ chỉ khoảng 1/10 nhưng ông Hiểu Em cho biết tỷ lệ mua hàng ở TGDĐ chỉ 40/600 trong khi tại Điện Thoại Siêu Rẻ đạt 50%.

Mặc dù không có được chất lượng dịch vụ cao như chuỗi TGDĐ nhưng tại các cửa hàng này sản phẩm vẫn đảm bảo hàng chính hãng, giá cả thấp nhất, chất lượng dịch vụ tốt hơn các cửa hàng nhỏ lẻ (hiện chiếm 20% thị phần điện thoại), quy trình quản lý hàng tồn kho giống TGDĐ.

Được biết, ngoài chuỗi Điện Thoại Giá Rẻ nhà bán lẻ này sẽ khai trương thêm chuỗi Trung tâm Laptop vào ngày 6/9. Trước mắt, các Trung tâm này sẽ hoạt động ngay trong cửa hàng TGDĐ hoặc ở tầng 2.

Trong khi đó, tại chuỗi cửa hàng kinh doanh đồng hồ, mắt kính cũng hoàn thành thử nghiệm với kết quả tốt. Trong tháng 7, với 42 cửa hàng có kinh doanh sản phẩm trên đã bán ra 15.000 chiếc, và khoảng 35.000 chiếc trong tháng 8, dự kiến 60.000 chiếc trong tháng 9. Hiện số cửa hàng có kinh doanh đồng hồ là 85 đơn vị, dự kiến tăng lên 100 trong tháng 9. Vị CEO TGDĐ ước tính doanh thu đồng hồ trên 600 triệu đồng/tháng, chiếm khoảng 10% doanh thu cửa hàng.

Chuyện biên lợi nhuận và quyền lực của Thế giới Di động
Sự “thăng hoa” trong những con số tăng trưởng khủng hết năm này đến năm khác của Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (mã MWG, sàn HoSE),...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư