
-
Chiến lược tổng thể quốc gia phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
-
Bộ trưởng Bộ Tài chính sẽ trả lời chất vấn về xác lập, thúc đẩy động lực tăng trưởng mới
-
Quốc hội “quyết” bổ sung dự toán ngân sách nhà nước chi thường xuyên hơn 4.327 tỷ đồng cho năm 2025
-
Hội đồng tiền lương quốc gia có 17 thành viên
-
Ai làm tốt nhất, chủ động phục vụ nhân dân nhất thì chúng ta phân cấp -
Thủ tướng: Đã "bắt được bệnh lãng phí", đang hoàn thiện thể chế để "chữa bệnh"
![]() | ||
ỷ phú Rupert Murdoch và bà Wendi Murdoch T |
Bà Wendi Murdoch là vợ thứ ba của ông Rupert Murdoch, ông chủ của Tập đoàn truyền thông News Corporation hiện có tổng trị giá ước tới 73 tỷ USD.
Theo nhiều luật sư, trong vụ ly hôn này, khía cạnh tài chính sẽ là vấn đề nổi cộm nhất, tranh cãi nhiều nhất và sẽ khiến cho tỷ phú Rupert Murdoch hao tổn không ít tiền của. Bởi ngoài chuyện phải chia tài sản cho vợ, ông còn phải có trách nhiệm với 2 con gái (con chung của 2 người) là Grace Murdoch, 11 tuổi và Chloe Murdoch, 9 tuổi.
Theo thống kê mới nhất của Tạp chí Forbes (Mỹ), tổng tài sản của ông hiện ước tới 11,2 tỷ USD.
Tại toà, luật sư Ira E. Garr (thuộc Công ty luật Garr Silpe sẽ đại diện cho ông Murdoch), còn luật sư Pamela M. Sloan của Công ty luật Aronson Mayefsky & Sloan L.L.P.) sẽ bảo vệ quyền lợi cho thân chủ là bà Wendi Murdoch.
Năm 1967, ông chia tay bà vợ đầu Patricia Hai người có chung 1 con gái có tên là Prudence Murdoch. Ngay sau đó, ông đã cưới bà vợ thứ hai là Anna. Hai ông bà có 2 con trai là Lachlan Murdoch, James Murdoch và con gái Elisabeth Murdoch.
Năm 1998, ông chia tay bà Anna Murdoch và tài sản bị hao mất 1,7 tỷ USD, trong đó riêng tiền mặt là 110 triệu USD.
Cũng ngay trong năm 1998, trong một chuyến thăm Trung Quốc, ông Murdoch đã gặp bà Wendi. Bà này khi đó vừa mới tốt nghiệp Đại học Yale (Mỹ) chuyên ngành quản lý và bắt đầu làm việc tại Đài truyền hình Star TV, một công ty thành viên của News Corporation có trụ sở chính tại Hồng Kông. Năm 1999, hai người đã tổ chức đám cưới rất linh đình ở New York (Mỹ).
Cần nói thêm ở đây rằng, bà Wendi vốn sinh ra trong một gia đình bình dân ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Tên ban đầu của bà là Deng Wen Ge. Khi thành duyên với ông, không ít tờ báo Trung Quốc và cả nước đều ví số của bà là “chuột sa chĩnh gạo”. Nay thì bà và ông Rupert Murdoch “đường ai nấy đi”, song về tài chính thì bà có thể ung dung sống cả đời mà không sợ thiếu thốn.
Được biết, Quỹ gia đình Murdoch hiện sở hữu 38,4% cổ phiếu bầu của News Corporation. News Corporation đang sở hữu các tờ báo lớn của Mỹ, như The Wall Street Journal, The New York Post, Nhà xuất bản Harper Collins, các hãng truyền hình Fox Broadcasting, Fox News, hãng phim 21st Century Fox…
Bá Giang
-
Chiến lược tổng thể quốc gia phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
-
Bộ trưởng Bộ Tài chính sẽ trả lời chất vấn về xác lập, thúc đẩy động lực tăng trưởng mới
-
Quốc hội “quyết” bổ sung dự toán ngân sách nhà nước chi thường xuyên hơn 4.327 tỷ đồng cho năm 2025
-
Tổng thống Hungary và Phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam
-
Hội đồng tiền lương quốc gia có 17 thành viên -
Ai làm tốt nhất, chủ động phục vụ nhân dân nhất thì chúng ta phân cấp -
Thủ tướng: Đã "bắt được bệnh lãng phí", đang hoàn thiện thể chế để "chữa bệnh" -
Đại biểu Quốc hội: Cần khuyến khích tăng trưởng bất động sản -
Thủ tướng yêu cầu 100% thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp được thực hiện trực tuyến -
Bộ Tài chính công bố thông tin mới về việc chi trả chế độ theo Nghị định 178 -
Tổng Thanh tra giải thích lý do giữ thanh tra trong công an, quân đội, Ngân hàng Nhà nước
-
Đà Nẵng bắt tay BIDV phát triển tài chính xanh và công nghệ
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2025 ngành Năng lượng - Dầu khí
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2025 ngành Dược - Thiết bị y tế
-
Bùng nổ giao dịch: Newhome Việt Nam phân phối chiến lược Yên Bình Complex, chốt 240 căn trong ngày đầu tiên
-
Chương trình Đổi mới và Phát triển Sản phẩm: Hành trình kết nối khán giả trong kỷ nguyên số
-
Agribank mở rộng phạm vi cấp vốn và nâng quy mô triển khai chương trình tín dụng ưu đãi lĩnh vực nông, lâm, thủy sản