
-
Phó thủ tướng: Cần duy trì bảng giá đất 5 năm một lần, kèm hệ số K
-
Việt Nam - Australia khẳng định cam kết cùng nhau kiến tạo hòa bình, ổn định, bao trùm và thịnh vượng
-
Việt Nam mong đón luồng đầu tư mạnh mẽ hơn từ các doanh nghiệp Australia
-
TP.HCM xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về kiểm soát tài sản, thu nhập
-
"Thúc" tiến độ mở tài khoản chi lương cho cán bộ khi vận hành chính quyền 2 cấp -
Dấu mốc quan trọng, tiếp thêm xung lực cho quan hệ Việt Nam - Australia
| ![]() | |
Ông Arseniy Yatsenyuk. (Nguồn: Getty Images) |
Phát biểu tại một hội nghị đầu tư ở thủ đô Kiev, ông Yatsenyuk nói: "Chúng tôi sẽ đàm phán về mối quan hệ giữa Liên bang Nga và Ukraine. Chúng tôi tin rằng các ngoại trưởng của chúng ta nên gặp gỡ càng sớm càng tốt."
Bên cạnh đó, ông Yatsenyuk chỉ rõ Kiev và Moskva có nhiều vấn đề khẩn cấp cần được giải quyết, đặc biệt trong vấn đề hợp tác thương mại và năng lượng song phương, bất chấp những tranh cãi đang xảy ra về quy chế của bán đảo Crimea.
Tuy nhiên, ông nhấn mạnh mặc dù Ukraine hy vọng vượt qua những bất đồng và chấm dứt tranh chấp với Nga, song Kiev sẽ không bao giờ thỏa hiệp về những lợi ích cốt lõi của nước này, như độc lập và toàn vẹn lãnh thổ.
Ông Yatsenyuk còn cho biết Kiev mong Moskva nhượng bộ nhằm thúc đẩy quan hệ song phương, cụ thể là tăng cường vai trò của tiếng Ukraine và bảo vệ tốt hơn cho các quyền lợi của các sắc tộc thiểu số ở Nga, nơi có hơn 2 triệu người Ukraine sinh sống./.
Mỹ không thuyết phục được châu Âu trừng phạt Nga Theo Đài Tiếng nói nước Nga, nguồn tin từ phái đoàn Mỹ cho biết, tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia, Tổng thống Barack Obama và Quốc vương nước chủ nhà Abdullah bin Abdul Aziz Al Saud đã thảo luận “bất đồng chiến thuật” giữa 2 nước trong một số vấn đề quốc tế, song khẳng định vẫn là đồng minh chiến lược của nhau. Chuyến công du châu Âu của ông Obama cũng thu được kết quả tương tự. |
Obama, Putin bàn cách giải quyết khủng hoảng ở Ukraine Theo hãng AFP, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 28/3 đã gọi điện cho người đồng cấp Mỹ Barack Obama để thảo luận về một đề xuất của Washington nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraine. |
PV (Vietnam+)
-
Phó thủ tướng: Cần duy trì bảng giá đất 5 năm một lần, kèm hệ số K
-
Việt Nam - Australia khẳng định cam kết cùng nhau kiến tạo hòa bình, ổn định, bao trùm và thịnh vượng
-
Việt Nam mong đón luồng đầu tư mạnh mẽ hơn từ các doanh nghiệp Australia
-
TP.HCM xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về kiểm soát tài sản, thu nhập
-
"Thúc" tiến độ mở tài khoản chi lương cho cán bộ khi vận hành chính quyền 2 cấp -
Dấu mốc quan trọng, tiếp thêm xung lực cho quan hệ Việt Nam - Australia -
Chủ tịch nước và Phu nhân chủ trì chiêu đãi trọng thể Toàn quyền Australia và Phu quân -
Kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết về cơ chế đặc thù phát triển Đà Nẵng -
Australia là đối tác tin cậy của Việt Nam -
[Chùm ảnh] Lãnh đạo Đảng và Nhà nước tiếp và hội kiến Toàn quyền Australia -
Xuất hiện trang web giả mạo Cổng thông tin điện tử của Kho bạc Nhà nước
-
Đông Hiệp (DHTI) được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất tại châu Á 2025
-
Nhận quà khi check-in gian hàng VietinBank tại Triển lãm thành tựu đất nước
-
“Trao đổi hợp tác đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc 2025”: Khẳng định sức hút đầu tư với Cụm công nghiệp Yên Bằng
-
VIB ra mắt bộ thẻ thanh toán quốc tế hoàn tiền cao top đầu thị trường
-
Doanh nghiệp Việt và hành trình kiến tạo giá trị để trường tồn
-
Vietnam Land phân phối dự án La Tiên Villa