Đặt mua báo in| Ngày 23 tháng 04 năm 2021, 12:50:12
Ứng dụng công nghệ hiện đại trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý tim mạch
D.Ngân - 05/04/2021 14:26
 
Bệnh viện E đang áp dụng nhiều công nghệ hiện đại trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý tim mạch.
TIN LIÊN QUAN

Ngày 5/4, Bệnh viện E cắt băng khai trương Hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền DSA và Đơn vị đột quỵ can thiệp tim mạch, mạch máu cấp cứu.

Lãnh đạo Bệnh viện E cắt băng khai trương hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền DSA và Đơn vị đột quỵ can thiệp tim mạch, mạch máu cấp cứu.

Theo GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E, đây là hệ thống máy chụp mạch số hóa xóa nền hiện đại với các tính năng như độ phân giải hình ảnh HDR cao gấp 4 lần so với máy thông thường, có rất nhiều chức năng phục vụ cho các trường hợp can thiệp tim mạch phức tạp.

Ưu điểm vượt trội của hệ thống này là tối ưu liều chiếu tia, giúp hạn chế thấp nhất sự hấp thu tia cho bác sỹ và bệnh nhân mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh chụp mạch. Thêm vào đó hệ thống cũng được tích hợp đầy đủ các phần mềm hỗ trợ cho các thủ thuật can thiệp như phần mềm tối ưu cho thay van động mạch chủ qua da, phần mềm hỗ trợ can thiệp động mạch não 4D và can thiệp động mạch vành.

Giám đốc Bệnh viện E khẳng định, kỹ thuật chụp mạch số hóa xóa nền đã giúp cho các bác sĩ phát hiện sớm các tình trạng bất thường của dòng máu, giúp cho việc chẩn đoán và điều trị được chính xác các bệnh lý nghiêm trọng trong lĩnh vực tim mạch, thần kinh, lên kế hoạch giải phẫu và giúp xác định chính xác các vị trí tổn thương bên trong cơ thể.

Nhờ có hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền DSA, khá nhiều trường hợp bệnh lý tim mạch, thần kinh, đặc biệt là mạch máu não đã được xác định chẩn đoán rõ ràng và được can thiệp nhanh chóng, kịp trong khoảng thời gian vàng nên đã được cứu sống.

Ngoài ra, các ứng dụng của chụp mạch số hóa xóa nền DSA được ứng dụng trong việc chẩn đoán và can thiệp điều trị các bệnh lý động mạch não, động mạch cảnh, động mạch chủ, động mạch thận, động mạch chi; Thông tim, đóng lỗ thông tim, nong hẹp van động mạch, đặt bóng đối xung nội động mạch chủ.

TS.BS. Phan Thảo Nguyên, Trưởng Khoa Nội tim mạch người lớn, Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E, nhờ vào tiến bộ khoa học kỹ thuật phát triển, trình độ tay nghề bác sĩ tốt, cùng với việc chẩn đoán và cấp cứu kịp thời, ngày càng có nhiều người già bị nhồi máu cơ tim cấp được cứu sống.

Hiện Bệnh viện E là một trong số ít cơ sở y tế ở Hà Nội từ khi cấp cứu vào viện đến khi được can thiệp thành công chỉ vòng 30 phút.
Kỳ tích cứu sống bệnh nhân ngừng tuần hoàn tại Bệnh viện E
Các bác sĩ của Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E vừa cứu sống ngoạn mục một nam bệnh nhân bị ngừng tuần hoàn đột ngột, mất ý thức, ngừng thở...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư