Đặt mua báo in| Ngày 01 tháng 12 năm 2022, 10:14:05
Ứng dụng đọc sách đoạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp dành riêng cho nữ giới
Tăng Khánh (DNSG) - 13/06/2016 07:46
 
Ứng dụng đọc sách nhanh CheckIt dành chiến thắng tại cuộc thi Her Startup thuộc chuỗi sự kiện trong chương trình Sogal Summit 2016 vừa diễn ra – sự kiện khởi nghiệp lần đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho phái nữ.
 Đội thi CheckIt tại buổi CrowdPitch
Đội thi CheckIt tại buổi CrowdPitch

Cuộc thi diễn ra giữa 5 đội có các nhà sáng lập là nữ hoặc đang giải quyết các vấn đề tác động đến nữ giới sẽ trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình trước ban giám khảo để có cơ hội đến tranh tài tại Silicon Valley với các startup khác trên toàn thế, với giải thưởng là 2 vé máy bay khứ hồi đến Silicon Valley.

Khách tham dự được bỏ phiếu bầu cho đội khởi nghiệp mình thích nhất. Các đội sẽ nhận được 100.000 đồng cho mỗi phiếu bầu mình nhận được. Nhận được nhiều phiếu bình chọn nhất là dự án Sosub.org, với tiền thân là kênh YouTube TEDvn xây dựng phụ đề song ngữ cho các video, nhằm giúp cộng đồng có thể học tập, được truyền cảm hứng từ những bài nói chuyện nổi tiếng trên thế giới.

Ứng dụng CheckIt hỗ trợ đọc sách nhiều hơn trong thời gian ít hơn đã xuất sắc dành chiến thắng. CheckIt xây dựng đội ngũ chuyên gia tóm tắt những quyển sách nổi tiếng thành những ý chính, mỗi đoạn được diễn đạt lại trong khoảng 250 từ để người đọc có thể đọc nhanh một quyển sách trong khoảng 15-20 phút, thay vì nhiều ngày hay nhiều tháng như thông thường. Ứng dụng được ban giám khảo đánh giá cao về ý tưởng lẫn tiềm năng phát triển trong tương lai, sẽ là công cụ hữu ích cho các doanh nhân, người bận rộn nhưng vẫn rất cần tiếp nhận những kiến thức từ sách. 

Thúy Nguyễn, Co-founder của CheckIt cho biết, từ cuộc thi, nhóm đã nhận được những góp ý rất cần thiết để hoàn thiện sản phẩm hơn trước khi launch CheckIt trong thời gian sắp tới.

Khởi nghiệp phải nghĩ đến trách nhiệm xã hội đầu tiên
Các doanh nghiệp startup hay lâu năm cần đảm bảo rằng không thể đánh đổi gia tăng thương mại bằng những hậu quả về tác động môi trường...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư