
-
TP.HCM kiến nghị miễn, giảm lãi vay tái cấp vốn cho dự án ngăn triều 10.000 tỷ đồng
-
Phú Thọ xin hỗ trợ 11.563,2 tỷ đồng giải phóng mặt bằng đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng
-
Đà Nẵng kỳ vọng ngành xây dựng sẽ phục hồi và phát triển tốt
-
Quảng Ngãi: Không để vì thiếu vật liệu ảnh hưởng tiến độ các dự án
-
Carlsberg Việt Nam khánh thành nhà máy bia Phú Bài mở rộng -
Cơ chế gỡ khó cho các dự án BOT giao thông thua lỗ
![]() |
Ảnh minh họa: Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội |
Vừa qua, Đại biểu Quốc hội Dương Ngọc Hải, Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV đã chất vấn Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp để bố trí kinh phí đầu tư xây dựng trụ sở, trang bị phương tiện làm việc cho ngành Tòa án và ngành Kiểm sát để các đơn vị thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp.
Trước chất vấn trên, Thủ tướng Chính phủ cho biết, triển khai Nghị quyết số 49-NQ/TW ngày 2/6/2005 của Bộ Chính trị về "Chiến lược Cải cách tư pháp đến năm 2020", Chính phủ đã quan tâm, ưu tiên bố trí vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước.
Theo Quyết định số 547/QĐ-TTg ngày 20/4/2017 và Quyết định số 1291/QĐ-TTg ngày 21/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ, các dự án xây dựng trụ sở của các cơ quan tư pháp cấp huyện (chưa có trụ sở) đã được bố trí đủ vốn trong Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020.
Đối với 35 Tòa án nhân dân cấp huyện và 33 Viện Kiểm sát nhân dân cấp huyện chưa có trụ sở, đang phải đi thuê, ngoài ưu tiên bố trí vốn đầu tư nguồn ngân sách nhà nước hàng năm trong kế hoạch trung hạn được giao, nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành trước năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tập trung ưu tiên đầu tư, kể cả ứng trước vốn kế hoạch để thực hiện, đồng thời chỉ đạo địa phương ưu tiên bố trí đất để xây dựng trụ sở với mục tiêu đầu tư trụ sở làm việc các cơ quan tư pháp nói chung và trụ sở Tòa án, Viện Kiểm sát nói riêng, đảm bảo khang trang, hiện đại và đầy đủ tiện nghi, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp. Việc bố trí trang thiết bị làm việc cho ngành Tòa án, Viện Kiểm sát cũng đã và đang được đầu tư theo các Đề án giai đoạn III từ nguồn vốn sự nghiệp.

-
TP.HCM kiến nghị miễn, giảm lãi vay tái cấp vốn cho dự án ngăn triều 10.000 tỷ đồng
-
Phú Thọ xin hỗ trợ 11.563,2 tỷ đồng giải phóng mặt bằng đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng
-
Đà Nẵng kỳ vọng ngành xây dựng sẽ phục hồi và phát triển tốt
-
Quảng Ngãi: Không để vì thiếu vật liệu ảnh hưởng tiến độ các dự án
-
Carlsberg Việt Nam khánh thành nhà máy bia Phú Bài mở rộng -
Cơ chế gỡ khó cho các dự án BOT giao thông thua lỗ -
Thu hút FDI của Đà Nẵng khởi sắc đáng kể -
Đã đến lúc doanh nghiệp Việt trở thành “nhà đầu tư nước ngoài” -
TP.HCM áp thời hạn làm dự án BT hơn 1.000 tỷ đồng đã "bất động" 5 năm -
Nguy cơ "lụt" tiến độ Dự án mở rộng cao tốc tuyến La Sơn - Hòa Liên -
Quảng Ninh gỡ khó khăn, vướng mắc cho dự án điện khí LNG trị giá 2,2 tỷ USD
-
SeABank và Mỹ Tâm: Khi những tâm hồn đồng điệu gặp gỡ và tạo nên hành trình tài chính “thật Tâm”
-
Sắp diễn ra Triển lãm thành tựu khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số
-
VIFA ASEAN 2025 mở rộng nền tảng kết nối khi TP.HCM thành “siêu đô thị”
-
Mercedes-Benz An Du - "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" 4 năm liên tiếp
-
AEON Việt Nam: Chiến lược nhân sự bền vững trong ngành bán lẻ
-
Nutifood công bố nhà thầu cung cấp kết cấu thép cho cầu đi bộ qua sông Sài Gòn