Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
Hà Nội
Vận hành cổng thông tin hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa
Thanh Nga - 02/03/2020 13:16
 
Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.Hà Nội vừa chính thức đưa vào vận hành Cổng thông tin hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa tại địa chỉ hotrodoanhnghiep.hanoi.gov.vn nhằm triển khai hiệu quả Luật hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017.

Theo ông Lê Văn Quân, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.Hà Nội (Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội), Cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.Hà Nội sẽ là một địa chỉ để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tìm kiếm thông tin hữu ích cho hoạt động kinh doanh cũng như kết nối hợp tác, quảng bá miễn phí các sản phẩm tới khách hàng, đối tác.g tin về các chương trình chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của Chính phủ cũng như TP.Hà Nội để hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn Thành phố.

Trung tâm Hỗ trợ DN nhỏ và vừa TP. Hà Nội tư vấn đăng ký kinh doanh (Ảnh minh họa: Internet)
Trung tâm Hỗ trợ DN nhỏ và vừa TP.Hà Nội tư vấn đăng ký kinh doanh (Ảnh minh họa: Internet)

Đây cũng là nơi tổng hợp tiếp nhận các nhu cầu hỗ trợ của doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội về các vấn đề cần tháo gỡ liên quan đến các hoạt động của Doanh nghiệp; là nơi chia sẻ các nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp như chuyên gia, tín dụng từ các nhà đầu tư/Quỹ, kết nối thị trường trong và ngoài nước đồng thời là địa chỉ trực tuyến để chia sẻ các tài liệu kiến thức, kinh nghiệm, mô hình quản trị doanh nghiệp tiêu biểu làm bài học cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tham khảo, kết nối chia sẻ lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô.

Tất cả các nhân, tổ chức và doanh nghiệp có nhu cầu tiếp cận, kết nối thông tin các chính sách chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn TP.Hà Nội đều có thể được tham gia để trở thành thành viên của Cổng thông tin này.

Theo ông Quân, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp muốn tham gia và trở thành thành viên sẽ được Trung tâm kiểm tra thông tin hồ sơ đăng ký; Cổng có chính sách thành viên với mục đích kết nối dữ liệu phục vụ mục tiêu kết nối thị trường, xác nhận thông tin doanh nghiệp thụ hưởng các chính sách.

Để triển khai các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, đồng thời phấn đấu đạt mục tiêu cao nhất đến năm 2020 TP.Hà Nội có thêm 200.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã tham mưu trình HĐND, UBND Thành phố ban hành nhiều đề án, đề tài, kế hoạch… để triển khai hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là Đề án Hỗ trợ khởi nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Hiện nay, TP.Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để hỗ trợ khởi nghiệp, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển. Cụ thể,  Thành phố đơn giản hóa thủ tục hành chính bằng cách đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trên tất cả các lĩnh vực như đăng ký doanh nghiệp, giấy phép kinh doanh, thuế, hải quan, đất đai, xây dựng...

Đồng thời tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận tín dụng thông qua triển khai hoạt động bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; đẩy mạnh giới thiệu nguồn vốn cho vay, khai thác thị trường, chủ động tiếp cận với chủ đầu tư để tìm hiểu nhu cầu, hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ vay vốn...

Hà Nội lựa chọn nhà thầu duy tu hạ tầng xe buýt
Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, Sở này đang khảo sát hạ tầng để mở mới 17 tuyến xe buýt và điều chỉnh 15 tuyến trong thời gian tới....
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư