
-
Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới Việt Nam - Nhật Bản
-
Công nghiệp giữ vai trò chủ lực trong phát triển kinh tế Quảng Ngãi
-
Đà Nẵng không để gián đoạn công việc sau sắp xếp đơn vị hành chính 2 cấp
-
Chính phủ ban hành Nghị định quy định về chế độ, chính sách đối với chuyên gia cao cấp
-
Hơn 1.500 tác phẩm tham dự cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng -
Đà Nẵng sau khi sắp xếp có 16 đơn vị hành chính cấp xã
![]() |
ước lũ dâng cao tận nóc nhà ở khu vực Diêu Trì, Bình Đĩnh trong đợt mưa lũ hồi giữa tháng 11/2016 |
Gói hỗ trợ này dự kiến phân bổ cho Bình Định (52 triệu USD); các tỉnh Phú Yên, Quảng Ngãi, Ninh Thuận mỗi tỉnh 16 triệu USD để khắc phục những thiệt hại do thiên tai, khôi phục sản xuất và ổn định đời sống của người dân các tỉnh bị thiệt hại do thiên tai; tăng cường khả năng chống bão và lũ cho những khu vực dễ bị tổn thương trong tương lai.
Thời gian thực hiện gói hỗ trợ kéo dài khoảng 5 năm, kể từ khi Hiệp định vay vốn có hiệu lực được chi để sửa chữa, xây dựng lại các công trình hạ tầng bị phá hủy, công trình phúc lợi xã hội như: chợ, đường do các địa phương và các bộ ngành lựa chọn.
Bộ Kế hoạch và đầu tư cho biết, việc dành 100 triệu USD vốn vay WB từ những dự án đang thực hiện không sử dụng hết sẽ không làm tăng nợ công và không làm thay đổi tổng nguồn vốn nước ngoài trung hạn thời kỳ 2016 – 2020.
Trước đó, trên cơ sở đồng ý của Thủ tướng Chính phủ về việc hủy nguồn vốn không sử dụng hết của 5 dự án giải ngân chậm, WB đồng ý dành 100 triệu USD vốn IDA (nguồn vốn vay ưu đãi dành cho các nước nghèo và kém phát triển của Hiệp hội Phát triển quốc tế thuộc WB) bị hủy này để hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng thiên tai.
WB cũng cho biết là đã huy động được thêm 100 triệu USD vốn IDA khác không sử dụng hết để phân bổ cho Việt Nam. Như vậy, danh mục các dự án dự kiến sử dụng vốn IDA17 sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc điều chuyển vốn nói trên.
Cũng theo Bộ Kế hoạch và đầu tư, thông thường để chuẩn bị một dự án vay WB cần 18 tháng. Tuy nhiên, WB đã xếp loại dự án này theo hình thức khoản vay “Khoản hỗ trợ khẩn cấp” và áp dụng quy trình thủ tục đặc biệt để chuẩn bị gói hỗ trợ khẩn cấp trong vòng 4 tháng. Dự kiến, khoản vay sẽ được ban lãnh đạo WB phê duyệt vào tháng 5/2017, trước ngày Việt Nam tốt nghiệp nguồn vốn IDA (1/7/2017).

-
Công nghiệp giữ vai trò chủ lực trong phát triển kinh tế Quảng Ngãi
-
Đà Nẵng không để gián đoạn công việc sau sắp xếp đơn vị hành chính 2 cấp
-
Chính phủ ban hành Nghị định quy định về chế độ, chính sách đối với chuyên gia cao cấp
-
Hơn 1.500 tác phẩm tham dự cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
-
Đà Nẵng sau khi sắp xếp có 16 đơn vị hành chính cấp xã -
Thay thế thẩm quyền ban hành văn bản quy phạm pháp luật từ cấp huyện sang cấp xã -
Đã giải quyết chế độ cho 2.181 trường hợp nghỉ theo Nghị định số 178 -
Đà Nẵng cho ý kiến về đề án hợp nhất với tỉnh Quảng Nam -
Đề xuất miễn tiền thuê đất cho dự án chip bán dẫn, trí tuệ nhân tạo -
Chủ tịch nước Lương Cường hội kiến Thủ tướng Chính phủ Lào Sonexay Siphandone -
Sẽ trình Quốc hội thí điểm chính sách đặc thù thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội
-
1 Tăng vốn 5.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Hợp tác xã: Không thuộc thẩm quyền Quốc hội, chưa rõ nguồn bố trí
-
2 Đừng để người ở biệt thự “tranh suất” mua nhà ở xã hội với người nghèo
-
3 Tiền gửi bị hút khỏi ngân hàng, sức ép lãi suất lại tăng
-
4 Áp thuế thu nhập chuyển nhượng bất động sản theo thời gian nắm giữ để tránh “lướt sóng”
-
Nguồn vốn Agribank thúc đẩy kinh tế tư nhân phát huy vai trò trụ cột quan trọng của nền kinh tế
-
CONINCO: Củng cố nguồn lực, mở rộng thị trường, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình
-
Năm thứ 3 liên tiếp Coteccons đứng đầu bảng xếp hạng "Top 10 Nhà thầu Xây dựng Uy tín"
-
ĐHĐCĐ SeABank: Bầu bổ sung thành viên độc lập HĐQT người nước ngoài
-
Vedan Việt Nam đón nhận giải Rồng Vàng 2025
-
VPBank cho vay tới 90% giá trị xe với doanh nghiệp vay mua ô tô