-
Phó Thủ tướng Phan Văn Giang: Đắk Lắk cần tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn phát triển
-
Hơn 1.000 đại biểu dự Hội nghị Công bố quy hoạch, xúc tiến đầu tư Đắk Lắk 2026 -
Cảnh báo sớm yếu tố gây lạm phát, xây dựng kịch bản điều hành giá phù hợp -
Chính thức vận hành đôi tàu đường sắt kết nối Bệnh viện Bạch Mai tới cơ sở 2 tại Phủ Lý -
Nâng cao hiệu quả sử dụng, thúc đẩy giải ngân vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài -
Tăng tốc hoàn thiện thể chế, thúc đẩy tăng trưởng
Tại một cửa hàng Trader Joe ở Mountain View, khu vực tủ đông lạnh gần như không còn pizza và các mặt hàng đồ ăn sẵn khác vào tối 1/3. Mỳ ống và gạo cũng hết sạch. Một phụ nữ trong cửa hàng xách theo chiếc giỏ ngập nấm đông lạnh, trong khi chiếc giỏ khác có tới 6 bịch bữa lớn.
"Ba ngày qua, mọi thứ ở đây như phát điên", một nhân viên cho biết, thêm rằng cửa hàng của anh đã lập kỷ lục doanh thu vào hôm 29/2, trong đó cá ngừ đóng hộp là mặt hàng có số lượng bán ra đặc biệt cao.
Hiện California ghi nhận hai ca nhiễm nCoV không rõ nguyên nhân, ở Santa Clara và Solano, làm dấy lên lo ngại về dịch bệnh ở khu vực này. Quận Satan Clara, "trái tim" của Thung lũng Silicon, phát hiện tổng cộng 7 ca nhiễm nCoV, cao nhất tại bang California.
![]() |
|
Các quầy hàng tại một cửa hàng Trader Joe ở Mountain View, California, Mỹ, gần như trống không vào tối 1/3. Ảnh: Washington Post. |
Sara Cody, nhân viên y tế của quận Santa Clara, khuyến cáo các gia đình nên chuẩn bị những mặt hàng cần thiết để ở nhà trong một hoặc hai tuần. Tuy nhiên, có vẻ nhiều người đang tích trữ đồ dùng cho kế hoạch lâu hơn thế.
Một nhân viên tại Whole Food ở Los Altos, California, cho biết họ đã hết mì ống, rau, nước rửa tay, giấy vệ sinh, giấy ăn và chỉ còn lại chút nước đóng chai. "Tôi đã làm việc ở đây 10 năm và chưa thấy bất cứ điều gì như vậy", người này chia sẻ.
Các nhân viên tại Trader Joe và Whole Food cho biết họ đã dự đoán được tình hình khi có thông tin về các ca nhiễm nCoV tối 28/2. Tới tối 1/3, họ phải đi rà soát lại toàn bộ cửa hàng, ghi chú lại những mặt hàng nào đã hết.
Nhân viên Whole Food cho biết một lô hàng khổng lồ gồm giấy ăn, giấy vệ sinh và các loại thực phẩm được chuyển đến ngay trong đêm. "Chúng tôi bày biện lại hàng hóa tới ba giờ sáng", người này cho biết.
Covid-19 đã xuất hiện ở 68 quốc gia, vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Trung Quốc tháng 12/2019, khiến hơn 88.000 người nhiễm bệnh và hơn 3.000 người thiệt mạng trên toàn thế giới. Mỹ đến nay phát hiện 88 ca nhiễm bệnh và hai trường hợp tử vong.
Tổng thống Donald Trump hôm 26/2 nói trong một cuộc họp báo rằng rủi ro nCoV ở Mỹ là "rất thấp". Tuy nhiên, Nancy Messonnier, quan chức hàng đầu của CDC, ngày 25/2 cảnh báo tác động của nCoV đối với Mỹ có thể rất lớn, gây gián đoạn nghiêm trọng cuộc sống hàng ngày.
Chính phủ Mỹ đang tăng cường biện pháp chống dịch Covid-19, như kiểm tra tất cả hành khách từ những nước có nguy cơ lây nhiễm nCoV cao trước và sau chuyến bay. Bộ trưởng Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết Mỹ hiện có 75.000 bộ xét nghiệm nCoV và sẽ "nhanh chóng" gia tăng số lượng trong những tuần tới.
-
Phó Thủ tướng Phan Văn Giang: Đắk Lắk cần tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn phát triển
-
Hơn 1.000 đại biểu dự Hội nghị Công bố quy hoạch, xúc tiến đầu tư Đắk Lắk 2026 -
Cảnh báo sớm yếu tố gây lạm phát, xây dựng kịch bản điều hành giá phù hợp -
Chính thức vận hành đôi tàu đường sắt kết nối Bệnh viện Bạch Mai tới cơ sở 2 tại Phủ Lý
-
Nâng cao hiệu quả sử dụng, thúc đẩy giải ngân vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài -
Tăng tốc hoàn thiện thể chế, thúc đẩy tăng trưởng -
Xử lý nhà, đất dôi dư sau sáp nhập tại TP.HCM vẫn gặp nhiều vướng mắc -
Sửa quy định về địa bàn hoạt động hải quan để đáp ứng yêu cầu quản lý mới -
Hải quan Việt Nam - Hoa Kỳ hợp tác chia sẻ dữ liệu điện tử hàng hóa -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Palestine -
KN Holdings khởi động dự án điện mặt trời nổi tại Đắk Lắk
-
1
TP.HCM sẽ đồng loạt khởi công các công trình trọng điểm vào ngày 1/7 -
2
Phê duyệt Dự án hoàn chỉnh cao tốc cửa ngõ vùng trung du hơn 21.228 tỷ đồng -
3
Đầu tư 1.819 tỷ đồng xây dựng, cải tạo đường cất hạ cánh sân bay Đà Nẵng -
4
Diễn biến thương mại nửa đầu năm: Rút ngắn chặng đường chinh phục mốc 1.000 tỷ USD
-
LOTTE MART “bắt tay” AgriS, đưa siêu thị chuẩn Hàn về Tây Ninh -
Airwallex huy động 320 triệu USD trong vòng gọi vốn Series H, định giá đạt 11 tỷ USD -
SeABank thông báo mời thầu
-
Lựa chọn sản phẩm chính hãng - Bước đầu tiên để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng -
Petrovietnam ký kết các hợp đồng quan trọng, tạo động lực mục tiêu tăng trưởng "2 con số" -
Trước thềm sự kiện ngày 28/6: Giải mã sức hút bất động sản "giá trị thực" của Khu đô thị Đất Việt Green Park

