Đặt mua báo in| Ngày 18 tháng 10 năm 2021, 21:51:59
Việt Nam - Hoa Kỳ đang phối hợp chuẩn bị cho chuyến thăm của Phó tổng thống Kamala Harris
Thanh Huyền - 05/08/2021 19:15
 
Chuyến thăm đang được thu xếp trong bối cảnh quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục phát triển tốt đẹp, thực chất trên tất cả các lĩnh vực.
TIN LIÊN QUAN

Liên quan đến thông tin Nhà Trắng đã thông báo Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ thăm Việt Nam vào cuối tháng này, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều nay (5/8), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, trong thời gian tới, Việt Nam sẽ triển khai nhiều hoạt động đối ngoại, trao đổi đoàn.

“Việt Nam hoan nghênh lãnh đạo các nước, trong đó có Hoa Kỳ, tới thăm Việt Nam”, bà Hằng khẳng định.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, hiện các cơ quan chức năng hai nước đang phối hợp để chuẩn bị, thu xếp cho chuyến thăm của Phó tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris, trên tinh thần quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục phát triển tốt đẹp, thực chất trên tất cả các lĩnh vực, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên toàn thế giới.

“Chúng tôi sẽ thông báo về chương trình cụ thể vào thời điểm thích hợp”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời các câu hỏi của báo chí tại cuộc họp báo trực tuyến chiều 5/8 (Ảnh: BNG)
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời các câu hỏi của báo chí tại cuộc họp báo trực tuyến chiều 5/8. (Ảnh: BNG)

Trước đó, theo thông báo được Nhà Trắng phát đi ngày 30/7, Phó tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris sẽ thăm Singapore và Việt Nam trong tháng 8, nhằm tăng cường mối quan hệ và hợp tác kinh tế của Mỹ với khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chuyến thăm của Phó tổng thống Kamala Harris diễn ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Biden nỗ lực củng cố mối quan hệ khu vực với các quốc gia Đông Nam Á.

Theo Nhà Trắng, bà Kamala Harris sẽ gặp các nhà lãnh đạo của Singapore và Việt Nam để thảo luận về an ninh khu vực, biến đổi khí hậu, và đại dịch Covid-19. Bà Harris cũng sẽ thảo luận về những nỗ lực chung với các nhà lãnh đạo để thúc đẩy một trật tự quốc tế dựa trên luật lệ.

Chuyến thăm Singapore và Việt Nam sắp tới sẽ là chuyến công du quốc tế thứ hai của Phó Tổng thống Kamala Harris sau chuyến thăm Guatemala và Mexico vào tháng 6.

Nhà Trắng xác nhận Phó tổng thống Mỹ sẽ thăm Việt Nam vào tháng tới
Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ thăm Singapore và Việt Nam vào tháng tới, nhằm tăng cường mối quan hệ và hợp tác kinh tế của Mỹ với khu vực...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư