Đặt mua báo in| Ngày 05 tháng 02 năm 2023, 21:53:17
Việt Nam dẫn đầu kỳ thi tay nghề ASEAN 2014
Thế Hải - 29/10/2014 09:36
 
() Sau 10 ngày tranh tài, với 15 Huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 6 huy chương đồng, đoàn Việt Nam đã giành giải Nhất toàn đoàn tại Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ 10 năm 2014, vừa kết thúc tối qua,  28/10/2014.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
AEC mở ra nhiều ngành nghề kinh doanh mới
Việt Nam đăng cai kỳ thi tay nghề ASEAN lần 10
Thêm cơ hội hợp tác giữa Trung Quốc - ASEAN
Năng lực cạnh tranh Việt Nam đang ở đâu?

Theo ông Dương Đức Lân, Tổng Cục trưởng Tổng cục dạy nghề, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Trưởng ban Tổ chức Kỳ thi tay nghề ASEAN 2014, Việt Nam đứng thứ nhất toàn đoàn một cách tuyệt đối, trong khi  nước đứng thứ 2 là Malaysia chỉ có 9 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 9 huy chương đồng.

Đứng thứ 3 là đoàn Indonesia xếp với 9 huy chương vàng, 3 huy chương bạc. Tiếp đến là Singapore, Thái Lan..

  Việt Nam dẫn đầu Kỳ thi Tay nghề Asean 2014  
  Đây là lần thứ 3 Việt Nam dẫn đầu tại kỳ thi tay nghề ASEAN  

Đây là lần thứ ba Việt Nam xếp thứ nhất trong 10 lần tổ chức hội thi tay nghề ASEAN, và luôn được công nhận đứng trong top 3 nước dẫn đầu về chuyên môn.

Ban tổ chức Kỳ thi cho biết, công nghệ ôtô, xây gạch ốp lát và cơ điện tử là những nghề đem lại cho đoàn Việt Nam những Huy chương vàng danh giá. Cụ thể, đây là lần đầu tiên nghề công nghệ ôtô của đoàn Việt Nam đã có được 2 huy chương vàng.

Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, bà  Phạm Thị Hải Chuyền cho biết, so với các kỳ thi trước đây, các thí sinh đã có được bước tiến dài về trình độ, kinh nghiệm và bản lĩnh nghề nghiệp.

Việc tổ chức, tham dự các kỳ thi tay nghề Asean là cơ hội để công tác đào tạo nghề của các nước được cọ sát, trao đổi, học hỏi, tiếp cận những mô hình đào tạo hiện đại, những kỹ năng đỉnh cao, công nghệ mới trong khu vực cũng như trên thế giới.

Đặc biệt, tại kỳ thì năm nay, lần đầu tiên Việt Nam đã sử dụng phần mềm mới nhất CIS NG của tổ chức Kỹ năng nghề thế giới để tổng hợp điểm thi và tự động xếp hạng huy chương cho thí sinh đạt giải.

Theo đó, việc nhập điểm thi của thí sinh vào máy tính đã được thực hiện và kiểm tra kỹ  tại xưởng thi một cách công khai dưới sự chứng kiến của ban giám khảo, đảm bảo sự công tâm và minh bạch cao nhất.

Kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2014 diễn ra từ 19/10-29/10 với 25 nghề, trong đó có 23 nghề thi chính thức và 2 nghề trình diễn.

Kỳ thi năm nay thu hút 283 thí sinh, 192 chuyên gia và các quan sát viên đến từ 10 nước ASEAN. Trong những ngày diễn ra Kỳ thì đã có trên 10.000 lượt khách tham quan trong đó có gần 2.500 lượt khách quốc tế đến từ các nước ASEAN và 70 quốc gia khác trên thế giới.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư