Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 21 tháng 05 năm 2024,
Vietcombank giảm đồng loạt lãi suất cho vay thêm 0,5%
T.L - 18/11/2019 15:54
 
Chiều nay (18/11), Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) công bố giảm 0,5% lãi suất cho vay với các doanh nghiệp trong 2 tháng cuối năm 2019.
Vietcombank là ngân hàng tiên phong giảm lãi suất cho vay
Vietcombank là ngân hàng tiên phong giảm lãi suất cho vay

Vietcombank vừa quyết định giảm đồng loạt 0,5%/năm lãi suất cho vay đối với các khoản vay hiện hữu bằng Đồng Việt Nam của doanh nghiệp trong 2 tháng cuối năm 2019.

Theo đó, đối với các khoản vay thuộc lĩnh vực ưu tiên của các doanh nghiệp: Giảm xuống mức tối đa là 5,0%/năm đối với cho vay ngắn hạn hiện hữu, đưa lãi suất về mức thấp hơn 1,5%/năm so với qui định của NHNN. Như vậy, đây là lần giảm thứ 3 trong năm 2019 của Vietcombank đối với các khoản vay thuộc lĩnh vực ưu tiên.

Các lĩnh vực ưu tiên bao gồm: Phát triển nông nghiệp, nông thôn theo quy định của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; Thực hiện phương án kinh doanh hàng xuất khẩu theo quy định tại Luật thương mại và các văn bản hướng dẫn Luật thương mại; Phục vụ kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của Chính phủ về trợ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa; Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ theo quy định của Chính phủ về phát triển công nghiệp hỗ trợ; Doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Doanh nghiệp khởi nghiệp.

Đối với các khoản vay thông thường của các doanh nghiệp, Vietcombank cũng giảm đồng loạt 0,5%/năm lãi suất cho vay nhằm chia sẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019.

Đây là lần thứ ba trong năm 2019 Vietcombank giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp.

Theo tin từ báo Đầu tư, ngoài Vietcombank, các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước khác cũng đang trình và chuẩn bị công bố phương án giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp.

Phát biểu tại Quốc hội mới đây, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo ngành ngân hàng nỗ lực giảm thêm ít nhất 0.5% lãi suất trong năm 2020.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư