Đặt mua báo in| Ngày 18 tháng 05 năm 2021, 01:35:40
Vietcombank lọt Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam
P.V - 12/06/2017 17:57
 
Vietcombank lần thứ 6 liên tiếp được bình chọn trong Bảng xếp hạng 50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2016
Đại diện Vietcombank nhận Chứng nhận 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2016
Đại diện Vietcombank nhận Chứng nhận 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2016

Ngân hàng  Vietcombank vừa ltoj vào danh sách  “50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” (Top 50). Bảng xếp hạng thể hiện kết quả kinh doanh và phản ánh năng lực quản trị của doanh nghiệp trong năm 2016.

Đây là sự kiện đánh dấu 6 năm thực hiện chương trình Top 50 của Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư, khảo sát và xếp hạng các công ty niêm yết thông qua các phương pháp đo lường khoa học theo chuẩn quốc tế với sự cố vấn của các chuyên gia phân tích tài chính đến từ Công ty Chứng khoán Thiên Việt, Công ty Quản lý Quỹ Vietnam Investment Group (VIG), Công ty Quản lý Quỹ Vietnam Capital Partners (VCP). Trong đó, nhiều chuyên gia từ Trường Kinh doanh Havard (Mỹ) và những tổ chức kinh doanh quốc tế có uy tín khác.

Với Vietcombank, đây cũng là lần thứ 6 ngân hàng có tên trong Bảng xếp hạng này và là ngân hàng dẫn đầu trong danh sách các ngân hàng có tên trong Bảng xếp hạng này.

Hội đồng Khảo sát của dự án Top 50 luôn duy trì 3 tiêu chí để chọn doanh nghiệp vào vòng khảo sát. Thứ nhất, đang niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam và có giá trị vốn hóa từ 1.500 tỷ đồng trở lên. Thứ hai, doanh thu 3 năm liên tiếp từ 250 tỷ đồng trở lên. Thứ ba, lợi nhuận sau thuế 3 năm liên tiếp từ 25 tỷ đồng.

Ở vòng xếp hạng, tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư là tiêu chí mới. Kết quả bảng xếp hạng năm nay phụ thuộc vào kết quả hoạt động doanh nghiệp với tỷ trọng 70% chia đều cho 2 tiêu chí tăng trưởng doanh thu trung bình kép 3 năm và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) trung bình 3 năm. Trong khi đó, 30% còn lại sẽ do thị trường quyết định thông qua tiêu chí tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư (stock return to investor).

Trả lương cao, Vietcombank lọt top 3 doanh nghiệp nội có nơi làm việc tốt nhất
Trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, có tới 7 doanh nghiệp nước ngoài và chỉ có 3 doanh nghiệp nội là: Vinamilk, Viettel và Vietcombank.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư