Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 21 tháng 05 năm 2024,
Vietinbank đầu tư 25 triệu USD xây tòa nhà tại Lào
Như Loan - 17/11/2014 10:20
 
VietinBank khởi công xây dựng Tòa nhà trụ sở và Tổ hợp văn phòng tại Lào với tổng mức đầu tư 25 triệu USD.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
VietinBank được nâng xếp hạng tín nhiệm
Vị lãnh đạo 7x chèo lái con thuyền VietinBank
Vietinbank chủ động kết nối, thu hút vốn đầu tư Nhật Bản
   
  Lễ Khởi công xây dựng công trình Tòa nhà VietinBank tại Lào  

Sáng 15/11, tại thủ đô Vientiane (Lào) đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng Toà nhà VietinBank.

Tham dự buổi lễ có ông Sinlavong Khoutpatthoune - Uỷ  viên BCHTW Đảng, Bí thư Đô trưởng Tp. Vientiane; ông Lien Thikeo - Uỷ viên BCHTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào; ông Somphao - Phaysith - Thống đốc Ngân hàng TW Lào Lào; ông Vilayvong Bodakham - Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên CHDCND Lào; ông Phengsavanh Thipphavongxay- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát Lào; ông Nguyễn Mạnh Hùng - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào; ông Nguyễn Văn Du - Phó Tổng giám đốc VietinBank và ông Lê Quốc Nam - Giám đốc VietinBank Chi nhánh Lào cùng đại diện các Bộ Ban ngành, các khách hàng doanh nghiệp, các đối tác thân thiết và bà con kiều bào Việt Nam tại Lào…

Toà nhà VietinBank được xây dựng tại Đại lộ Lane Xang, Quận Chanthabouly, Thủ đô Vientiane, CHDCND Lào. Một vị trí chiến lược giữa trung tâm Thủ đô Vientiane, được thiết kế kết hợp hài hoà giữa phong cách kiến trúc hiện đại và nét truyền thống của Vientiane, rất tiện lợi cho việc kinh doanh, giao dịch với khách hàng cũng như các cơ quan, Bộ ngành của Chính phủ và các tổ chức quốc tế tại Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Du cho biết: Tòa nhà bao gồm trụ sở làm việc chính của VietinBank tại Lào và tổ hợp văn phòng cho thuê có diện tích 18.522 m2, bao gồm 9 tầng (2 tầng hầm và 7 tầng nổi) với tổng mức đầu tư 25 triệu USD do Liên doanh Công ty TNHH Tư vấn thiết kế M.Architects Ltd (Singapore) và Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Boakham (Lào) tư vấn thiết kế; Công ty TNHH Chitchareune là đơn vị thi công và dự kiến hoàn thành xây dựng trong năm 2017.

Công trình Toà nhà VietinBank sau khi hoàn thành sẽ mang dấu ấn của VietinBank, tô điểm thêm cho vẻ đẹp của Thủ đô Vientiane và tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp cho cán bộ VietinBank tại Lào.

Sau 26 năm xây dựng và phát triển, đến nay VietinBank đã có một hệ thống mạng lưới rộng khắp gồm 1 Sở giao dịch, 152 Chi nhánh (bao gồm 2 Chi nhánh tại Đức, 1 Chi nhánh tại Lào) và trên 1.000 Phòng giao dịch/Quỹ tiết kiệm. Bên cạnh đó, VietinBank có quy mô tổng tài sản đạt trên 630.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt hơn 55.000 tỷ đồng, vốn điều lệ hơn 37.000 tỷ đồng và là ngân hàng lớn có cơ cấu cổ đông mạnh nhất Việt Nam. VietinBank đã khẳng định được vị thế là ngân hàng hàng đầu Việt Nam có nhiều đóng góp lớn vào sự ổn định và phát triển nền kinh tế đất nước.

Việc VietinBank xây dựng toà nhà trụ sở tại Lào là việc làm khẳng định cho sự cam kết đầu tư hợp tác, làm ăn lâu dài của VietinBank tại nước bạn Lào cũng như việc nâng cấp VietinBank CN Lào thành Ngân hàng con thời gian tới.

Đi vào hoạt động từ tháng 2/1012, Chi nhánh VietinBank tại Lào đã đạt được kết quả kinh doanh khả quan. Tính tới thời điểm Quý III/2014, Chi nhánh có 56 cán bộ nhân viên với tổng tài sản đạt hơn 108 triệu USD; Tổng thu nhập hơn 4,6 triệu USD và có nhiều đóng góp vào sự thành công trong hoạt động kinh doanh của VietinBank những năm qua....

Ông Sinlavong Khoutpatthoune - Uỷ  viên BCHTW Đảng, Bí thư Đô trưởng thành phố Vientiane rất vui mừng và vinh dự khi được chứng kiến lễ khởi công tòa nhà VietinBank. Thay mặt Ban Lãnh đạo và chính quyền địa phương ông đánh giá cao sự hiện diện của VietinBank. Trong suốt 2 năm qua, VietinBank tại Lào đã có những đóng góp, giúp đỡ rất lớn cho đời sống của người dân Vientiane nói riêng và của Lào nói chung. Và ông cũng tin tưởng rằng trong tương lai VietinBank sẽ tham gia, giúp đỡ nhiều hơn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của nước Lào, nâng sự gắn bó, thân tình, đoàn kết giữa Việt Nam và Lào hơn nữa.

Ông cũng cho biết thêm: Đại lộ Lane Xang dài 999m là trục đường lớn, đẹp nhất của Thủ đô Vientiane, trong thời gian tới thành phố có kế hoạch cải tổ, bổ sung cho con đường này nổi bật lên hình tượng Con Voi, biểu tượng của đất nước Lào. Tòa nhà VietinBank tại Lào là một trụ sở lớn, tầm cỡ quốc tế, đặc biệt đoạn đường từ Khải Hoàn Môn Patuxay về đến tào nhà VietinBank dài 99m, một có số rất đáng nhớ và hy vọng rằng tòa nhà VietinBank sẽ thể hiện được tầm cỡ của mình đế tô điểm thêm cho thành phố Vientiane.

Dưới sự chứng kiến của các vị đại biểu và khách quý, đại diện chủ đầu tư cùng các đơn vị tư vấn, giám sát thiết kế, thi công xây lắp đã xúc những xẻng đất đầu tiên, tuyên bố khởi công xây dựng công trình Toà nhà VietinBank tại Lào, đồng thời cam kết thực hiện công trình đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng, bảo đảm an toàn và tiến độ đề ra...

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư