Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 02 năm 2023, 21:37:22
Vietjet khai trương đường bay Hải Phòng - Seoul (Hàn Quốc)
Thanh Sơn - 12/12/2016 16:07
 
Sáng nay, 12/12, tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Hải Phòng), Vietjet Air đã chính thức khai trương đường bay Hải Phòng – Incheon (Seoul, Hàn Quốc) và chào đón những hành khách đầu tiên. Vietjet đã nâng tổng số đường bay đến xứ sở Kim chi lên 03 đường bay.

Phát biểu khai mạc tại lễ khai trương đường bay, bà Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch HĐQT CTCP Hàng không Vietjet cho biết, ngay từ những ngày đầu cất cánh, Vietjet đã sớm phát triển mạng lưới đường bay tới Hải Phòng và xác định đây là một trong những căn cứ khai thác quan trọng. Bà Hà cũng cho biết thêm, trong chuyến bay khai trương Hải Phòng – Incheon hôm nay, Vietjet đã đón 125 hành khách đi và 172 hành khách đến.

Được biết, sau hơn 4 năm cất cánh, Vietjet đã ngày càng thể hiện tính chuyên nghiệp, mở rộng mạng bay khắp trong nước và quốc tế, phục vụ hơn 35 triệu lượt hành khách.

Lãnh đạo Hải Phòng và Vietjet cắt băng khai trương đường bay mới Hải Phòng - Seoul.
Lãnh đạo Hải Phòng và Vietjet cắt băng khai trương đường bay mới Hải Phòng - Seoul.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết, Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi được đánh giá nằm trong top các sân bay có tốc độ tăng trưởng hành khách và hàng hóa cao nhất cả nước. Thành phố Hải Phòng vẫn khuyến khích và hỗ trợ cho các hãng bay với mức 05 tỷ đồng khi mở đường bay mới trong nước và 10 tỷ đồng khi mở đường bay mới quốc tế. Nhân dịp khai trương đường bay mới này, ông Tùng cam kết thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các hãng bay, các doanh nghiệp du lịch, các hành khách đi và đến Hải Phòng.

Đường bay Hải Phòng – Incheon có thời gian bay mỗi chặng khoảng 5 giờ vào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 5, chủ nhật hàng tuần và sẽ tăng tần suất khai thác khứ hồi hàng ngày cho giai đoạn 19/01/2017 - 13/02/2017. Chuyến bay khởi hành từ Hải Phòng lúc 23h45 và đến Incheon lúc 06h00 (giờ địa phương). Chiều ngược lại khởi hành lúc 07h15 (giờ địa phương) từ Incheon và tới Hải Phòng lúc 10h40.

Tính đến thời điểm hiện tại, Vietjet đã thực hiện hơn 10.000 chuyến bay, vận chuyển gần 02 triệu lượt hành khách với 9 đường bay đi và đến thành phố Hải Phòng. Khai trương đường bay mới, Vietjet đã nâng tổng số đường bay đến xứ sở Kim chi lên 03 đường bay, tạo điều kiện đi lại, du lịch, giao thương cho người dân với chi phí thật tiết kiệm.

Vietjet là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới, chi phí thấp và cung cấp đa dạng các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn. Không chỉ vận chuyển hàng không, Vietjet còn cung cấp các nhu cầu tiêu dùng hàng hoá và dịch vụ cho khách hàng thông qua các ứng dụng công nghệ thương mại điện tử tiên tiến. Vietjet là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) với Chứng nhận An toàn khai thác IOSA. Bên cạnh vị trí “Top 500 thương hiệu hàng đầu Châu Á 2016”, Vietjet cũng đã vinh dự được bầu chọn là “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á” (Best Asian Low Cost Carrier) năm 2015 của TTG Travel Awards và Top 3 hãng hàng không có Fanpage trên Facebook tăng trưởng nhanh nhất thế giới do Socialbakers đánh giá.

Hiện tại, Vietjet đang khai thác hơn 40 tàu bay A320 và A321, thực hiện khoảng 350 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển hơn 30 triệu lượt hành khách, với 53 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar, Malaysia...

Hãng có kế hoạch phát triển mạng bay rộng khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đang nghiên cứu tiếp tục mở rộng các đường bay trong khu vực và đã ký kết hợp đồng mua sắm tàu bay thế hệ mới, hiện đại với các nhà sản xuất máy bay uy tín trên thế giới.

Vé đã được mở bán trên tất cả các kênh bán của hãng tại website www.vietjetair.com, trên điện thoại Smartphone https://m.vietjetair.com, Facebook www.facebook.com/vietjetvietnam, mục “Đặt vé”, tổng đài 19001886, các phòng vé và đại lý trên toàn quốc và quốc tế, thanh toán ngay bằng các loại thẻ Visa/ Master/ AMEX/ JCB/ KCP/ thẻ ATM của 29 ngân hàng lớn tại Việt Nam (có đăng ký Internet Banking).

Vietjet sắp mở đường bay kết nối Hà Nội với Busan (Hàn Quốc)
Vietjet bắt đầu mở bán vé đường bay giữa Hà Nội – Busan (Hàn Quốc) với giá chỉ từ 920.000 đồng. Đường bay này bắt đầu khai thác từ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư