Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 29 tháng 11 năm 2023, 18:27:53
Vietnam Airlines công bố đường bay Bangkok - Đà Nẵng và Phuket - TP.HCM
Anh Minh - 02/11/2019 21:36
 
Chiều nay, Vietnam Airlines đã long trọng tổ chức Lễ công bố đường bay Bangkok - Đà Nẵng và Phuket - TP.HCM dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Bangkok, Thái Lan.
 Vietnam Airlines công bố đường bay Bangkok - Đà Nẵng và Phuket - TP.HCM dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc
Vietnam Airlines công bố đường bay Bangkok - Đà Nẵng và Phuket - TP.HCM dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã biểu dương hiệu quả khai thác của Vietnam Airlines tại thị trường Thái Lan trong hơn 40 năm qua, trở thành cầu nối quan trọng gắn kết mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước, về cả kinh tế, chính trị, thương mại, đầu tư và các lĩnh vực khác… góp phần thúc đẩy quan hệ văn hoá và du lịch.

“Tôi tin tưởng rằng, với tiềm năng sẵn có, cùng với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng về nhu cầu giao thương, du lịch giữa hai nước, và sự sâu sắc hóa các mối quan hệ hợp tác đa dạng giữa Việt Nam và Thái Lan, các đường bay mới sẽ tiếp tục gặt hái những thành tựu quan trọng, góp phần gia tăng hiệu quả kinh doanh và vai trò đầu ngành dẫn dắt trong lĩnh vực hàng không, vận chuyển của Vietnam Airlines.”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.

Ông Lê Hồng Hà - Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ: “Với sự kiện đặc biệt ngày hôm nay, cùng những tiềm năng và cơ hội rộng mở từ thị trường Thái Lan, Vietnam Airlines tin tưởng sẽ tiếp tục “sải cánh” hơn nữa trên các đường bay kết nối hai nước. Đây sẽ là bước tiến vững chắc để Vietnam Airlines hoàn thiện mạng bay, đảm bảo sứ mệnh, vai trò, trách nhiệm của Hãng hàng không Quốc gia, đặc biệt tại thời điểm trước thềm năm ASEAN 2020 khi Việt Nam đảm nhận vai trò chủ tịch”.

Theo đó, từ ngày 27/10/2019, Vietnam Airlines đã chính thức khai thác đường bay Phuket - TP.HCM với tần suất 3 chuyến/tuần. Các chuyến bay khởi hành từ TP.HCM đi Phuket lúc 15h50 và từ Phuket đi TP.HCM lúc 18h40 các ngày thứ 3, thứ 6, Chủ nhật. Đường bay Bangkok - Đà Nẵng cũng được Hãng đưa vào khai thác với tần suất hằng ngày, khởi hành từ Bangkok lúc 18h00 và từ Đà Nẵng lúc 15h20. Cùng với các đường bay thường lệ Hà Nội/TP.HCM – Bangkok, tổng tần suất các chuyến bay giữa Việt Nam và Thái Lan của Vietnam Airlines hiện lên đến 52 chuyến/tuần.

Trong hơn 40 năm kể từ ngày thiết lập đường bay đầu tiên đến Thái Lan, Vietnam Airlines đã phát huy vai trò làm cầu nối hàng không an toàn, hiệu quả với việc duy trì đường bay thường lệ Bangkok và Hà Nội/TP.HCM. Hãng liên tục đầu tư vào hiệu quả hoạt động, tăng tần suất bay phù hợp với nhu cầu thị trường và nâng cao chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế 4 sao, trong đó nổi bật là việc đưa vào vận hành tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner trên đường bay TP.HCM - Bangkok.

Với tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2015-2018 là hơn 15%, Thái Lan là một trong những thị trường vận tải hàng không lớn và phát triển ổn định nhất của Vietnam Airlines. Năm 2018, tổng dung lượng thị trường đạt hơn 3,5 triệu lượt khách vận chuyển, tăng gần 13% so với cùng kỳ. Từ đầu năm 2019 đến nay, các đường bay giữa Việt Nam - Thái Lan của Vietnam Airlines đã ghi nhận hơn 700.000 lượt khách, tăng 6% so với tổng lượt khách cả năm 2018.

Việc khai thác đường bay Bangkok - Đà Nẵng và Phuket - TP.HCM đã đánh dấu định hướng phát triển mạng đường bay của Vietnam Airlines nhằm bắt kịp xu thế kết nối trực tiếp tới các điểm đến du lịch ngoài các sân bay lớn. Đặc biệt, trước thềm năm 2020 - năm Việt Nam sẽ giữ vai trò Chủ tịch luân phiên của Hiệp hội các nước Đông Nam Á ASEAN, việc mở rộng mạng đường bay là còn là nỗ lực của Vietnam Airlines nhằm phát huy vai trò là cầu nối kinh tế, văn hóa giữa Việt Nam với các quốc gia trong khu vực và quốc tế.

Vietnam Airlines chính thức khai trương đường bay TP.HCM – Bali (Indonesia)
– Vietnam Airlines vừa tổ chức lễ khai trương đường bay mới kết nối TP Hồ Chí Minh – Bali (Indonesia) tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM và sân bay Ngurah...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư