Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 24 tháng 07 năm 2024,
Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã phục vụ 7,1 triệu lượt khách trong cao điểm Hè 2019
Anh Minh - 29/08/2019 18:02
 
Trong thời gian từ 1/6 đến giữa tháng 8/2019, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã thực hiện trên 44.300 chuyến bay, vận chuyển an toàn tổng cộng 7,1 triệu lượt hành khách.
Trong mùa hè năm nay, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific triển khai nhiều ưu đãi, sự kiện hấp dẫn như Thứ 5 rực rỡ, gói sản phẩm kết hợp VNA-Vinpearl, chương trình Vietnam Airlines Festa…để kích cầu du lịch.
Trong mùa hè năm nay, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific triển khai nhiều ưu đãi, sự kiện hấp dẫn như Thứ 5 rực rỡ, gói sản phẩm kết hợp VNA-Vinpearl, chương trình Vietnam Airlines Festa…để kích cầu du lịch.

Theo đó, Vietnam Airlines đã thực hiện hơn 34.300 chuyến bay nội địa và quốc tế với tỷ lệ lấp đầy trung bình 83%, tương ứng gần 5,7 triệu lượt khách, tăng 10,3% so sánh cùng kỳ. Tổng số hành khách Vietnam Airlines vận chuyển trong giai đoạn này chiếm tới gần 40% tổng số khách của Hãng từ đầu năm 2019 đến nay. Những đường bay nội địa ghi nhận sự tăng trưởng khách lớn bao gồm giữa Hà Nội và Vinh, Đà Nẵng, Đồng Hới, Đà Lạt, giữa TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Phú Quốc, Huế, Nha Trang, giữa Đà Nẵng và Hải Phòng…

Trên các đường bay quốc tế, khách tăng nhiều nhất trên các đường bay giữa Hà Nội, Đà Nẵng và các thành phố lớn của Nhật Bản như Tokyo, Nagoya, Fukuoka. Với Jetstar Pacifc, Hãng thông báo đã thực hiện hơn 10.000 chuyến bay nội địa và quốc tế, vận chuyển trên 1,4 triệu lượt khách trong thời gian cao điểm hè.

Đáng chú ý, mặc dù lượng khách tăng cao, chỉ số bay đúng giờ toàn mạng của Vietnam Airlines trong giai đoạn này vẫn duy trì ở mức cao gần 90%. Kết quả này có được từ sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Vietnam Airlines ngay từ đầu mùa hè về công tác bảo dưỡng, kỹ thuật, nguồn nhân lực, đồng thời tăng cường tiếp nhận và khai thác tàu A350, A321neo trên các đường bay trọng điểm.

Đặc biệt, trong mùa hè năm nay, để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific không chỉ tăng chuyến bay mà còn mở thêm đường bay mới như Vietnam Airlines mở thêm đường bay Đà Nẵng – Busan, Đà Nẵng – Đà Lạt, Jetstar Pacific mở thêm đường bay kết nối Đà Nẵng với Vinh, Thanh Hóa, Phú Quốc, Đài Loan. Hai Hãng cũng triển khai nhiều ưu đãi, sự kiện hấp dẫn như Thứ 5 rực rỡ, gói sản phẩm kết hợp VNA -Vinpearl, chương trình Vietnam Airlines Festa…để kích cầu du lịch.

Boeing 787-10 Dreamliner - vũ khí cạnh tranh đáng gờm mới của Vietnam Airlines
Không chỉ mang lại những tiện ích vượt trội cho hành khách, việc khai thác dòng máy bay mới Boeing 787 – 10 Dreamliner sẽ giúp hãng hàng không quốc gia...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư