Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Vietnam Airlines vận chuyển 500.000 liều vắc xin Sinopharm từ Trung Quốc về Hà Nội
Anh Minh - 20/06/2021 19:00
 
Chiều nay, 500.000 liều vắc xin Covid-19 đã được Vietnam Airlines vận chuyển an toàn từ Bắc Kinh về Hà Nội, trên chuyến bay số hiệu VN1 hạ cánh lúc 15h10.
Vietnam Airlines đã bố trí riêng một chiếc Boeing 787 để chở lô vắc xin và vật tư tiêm chủng này.
Vietnam Airlines đã bố trí riêng một chiếc Boeing 787 để chở lô vắc xin và vật tư tiêm chủng này.

Đây là số vắc xin do Chính phủ Trung Quốc hỗ trợ cho Việt Nam để phòng chống đại dịch Covid-19. Bên cạnh vắc xin, chuyến bay còn chở theo hơn 2 tấn vật tư tiêm chủng. Vietnam Airlines đã bố trí riêng một chiếc Boeing 787– một trong những tàu bay lớn, hiện đại nhất của hãng để chở lô vắc xin và vật tư tiêm chủng này. Mặc dù chuyến bay chỉ chở hàng, không có hành khách, nhưng toàn bộ phi hành đoàn sang Trung Quốc đều được trang bị bảo hộ y tế toàn thân trong suốt hành trình. Sau khi về Việt Nam, tổ bay được kiểm tra sức khỏe, cách ly theo quy định và tàu bay được phun khử khuẩn.

Lô vắc xin sẽ là nguồn lực quý giá góp phần giúp Việt Nam đẩy lùi đại dịch Covid-19. Vietnam Airlines đã bố trí đội ngũ dày dặn kinh nghiệm xử lý hàng hóa y tế để tiếp nhận lô hàng này ở sân bay. Tương tự các lô vắc xin trước đây, toàn bộ vắc xin được lưu trữ trong thùng container lạnh chuyên dụng, được nhân viên hàng hóa giám sát nhiệt độ thường xuyên.

Mặc dù hàng không đang rất khó khăn vì đại dịch, Vietnam Airlines vẫn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, xã hội được Đảng, Chỉnh phủ và nhân dân giao phó.

Vietnam Airlines đóng vai trò chủ lực trong việc vận chuyển các lô vắc xin tại Việt Nam. Kể từ lô vắc xin đầu tiên đến Việt Nam vào tháng 2/2021, đến nay hãng hàng không Quốc gia đã thực hiện tổng cộng 14 chuyến bay an toàn, chở hàng triệu liều vắc xin đi các tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, vắc xin theo cơ chế COVAX bằng nguồn ngân sách nhà nước được Vietnam Airlines chở miễn phí.

Ngoài vắc xin, hơn 110 tấn hàng hóa y tế để phục vụ chống dịch như khẩu trang, máy thở, máy soi chụp…cũng đã được vận chuyển miễn cước đi nội địa, quốc tế trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, kể từ khi đại dịch bùng phát vào đầu năm 2020 đến nay.

Trung Quốc sắp đạt mốc tiêm 1 tỷ liều vaccine Covid-19
Trung Quốc dự kiến đạt mốc sử dụng 1 tỷ liều vaccine Covid-19 vào cuối tuần này, một dấu mốc quan trọng trong chương trình tiêm chủng lớn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư