Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 23 tháng 05 năm 2024,
Vietnam Autoexpo 2021 dự kiến diễn ra vào tháng 8
Hải Đăng - 15/03/2021 17:21
 
Nhiều phương án và hình thức tổ chức được thực hiện tại triển lãm Vietnam Autoexpo 2021 để thích nghi với bối cảnh “bình thường mới”, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp và thị trường.

Triển lãm Quốc tế lần thứ 17 về Phương tiện giao thông, vận tải và Công nghiệp hỗ trợ - Vietnam AutoExpo 2021 được sự ủng hộ của Bộ Công Thương và các bộ, ngành hữu quan, do Viện Nghiên cứu chiến lược Chính sách Công Thương - VIOIT, Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam - VASI, Hội Kỹ sư Ôtô Việt Nam - VSAE và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam phối hợp tổ chức.

Theo kế hoạch, Vietnam AutoExpo 2021 diễn ra từ ngày 06 đến 09/05/2021. Tuy nhiên, vì dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng, thúc đẩy phát triển kinh tế, tăng quỹ thời gian chuẩn bị cho các doanh nghiệp, nay chương trình sẽ lùi thời gian tổ chức tới ngày 19 đến 22/08/2021 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia – NCC, Hà Nội.

Trong 5 năm qua tốc độ phát triển ngành ôtô Việt Nam cao nhất Asean, đạt khoảng 12 - 13%. Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu, với những hỗ trợ về chính sách của Chính phủ, thị trường ô tô, xe máy trong nước đã bắt đầu tăng trưởng. Dự kiến đến năm 2025 thị trường ô tô Việt nam sẽ tiệm cận mức 1 triệu xe bán ra 1 năm. Triển lãm Vietnam AutoExpo qua 16 lần tổ chức, được coi là môi trường lý tưởng cho các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, kinh doanh ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ có cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng, quảng bá sản phẩm, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ… đồng thời thể hiện tiềm lực và cam kết gắn bó lâu dài, đầu tư mạnh mẽ hơn nữa vào thị trường Việt Nam.

Tại kỳ triển lãm gần nhất vào năm 2019, Vietnam AutoExpo có sự góp mặt của 12 thương hiệu ô tô, mô tô xe máy và xe chuyên dụng hàng đầu, 180 đơn vị sản xuất, phân phối phụ tùng, linh phụ kiện, công nghiệp hỗ trợ, ngân hàng, bảo hiểm và các lĩnh vực liên quan… Với nhiều hoạt động hấp dẫn diễn ra trong 4 ngày mở cửa, triển lãm thu hút hơn 38.000 lượt khách tham quan.

Để thích nghi với tình hình "bình thường mới", Ban tổ chức đã xây dựng nhiều phương án tổ chức linh hoạt và phù hợp. Triển lãm sẽ bao gồm cả hình thức truyền thống Offline, kết hợp đồng thời với triển lãm Online để giúp các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có thể kết nối được bình thường. Bên cạnh các doanh nghiệp trong nước, các doanh nghiệp FDI, liên doanh sản xuất, đại lý, nhà phân phối của các nhà sản xuất ngoài nước sẽ tham gia trưng bày.

Bên lề Vietnam AutoExpo 2021, nhiều hoạt hoạt động được tổ chức đồng thời như Diễn đàn xúc tiến thương mại; Trình diễn khoa học công nghệ và giới thiệu sản phẩm; Hoạt động kết nối giao thương trực tiếp và online; Lái thử xe tại các đường thử chuyên nghiệp trong khuôn viên triển lãm…

Theo các chuyên gia đánh giá thì đây sẽ là thời điểm thuận lợi để các doanh nghiệp trong lĩnh vực ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ quay trở lại thị trường, ra mắt giới thiệu các sản phẩm mới tới khách hàng sau thời gian dài ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Vietnam AutoExpo 2021 có diện tích trưng bày khoảng 10.000 m2 với gần 600 gian hàng, nhiều thương hiệu ô tô, xe máy, doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ và các lĩnh vực liên quan tham dự.

Triển lãm sẽ mở cửa miễn phí đón khách tham quan từ 09h00 đến 17h30 hàng ngày. Với công tác tổ chức chuyên nghiệp cùng chuỗi sự kiên và hoạt động hấp dẫn, Vietnam AutoExpo 2021 kỳ vọng sẽ thu hút hơn 40.000 lượt khách tham quan, tiếp tục khẳng định vai trò là triển lãm thường niên uy tín trên thị trường ô tô, xe máy, công nghiệp phụ trợ của Việt Nam.

Mọi thông tin về sự kiện và các hoạt động liên quan sẽ được cập nhật thường xuyên trên:
- Website: http://vietnam-autoexpo.com/
- Facebook: https://www.facebook.com/vietnamautoexpo/
Thiếu chip có thể khiến General Motors "bay hơi" 2 tỷ USD lợi nhuận
General Motors cho biết lợi nhuận quý IV/2020 dễ dàng vượt dự báo của Phố Wall, nhưng tình trạng thiếu chip toàn cầu có thể khiến lợi nhuận năm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư