Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 21 tháng 05 năm 2024,
Vinamilk thâu tóm thành công Driftwood Dairy (Hoa Kỳ)
Minh Hải - 24/05/2016 15:20
 
CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài phê duyệt tăng vốn đầu tư của Vinamilk vào Driftwood Dairy Holding Corporation.

Theo đó, Vinamilk đã được chấp thuận phê duyệt tăng vốn đầu tư thêm 3 triệu USD vào Driftwiood, nâng tổng vốn đầu tư vào đơn vị này lên 10 triệu USD và tăng tỷ lệ sở hữu từ 70% lên 100%.

Driftwood là một công ty con của Vinamilk có trụ sở chính tại bang Califonia, Hoa Kỳ. Driftwood là công ty chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm từ sữa như: sữa tươi, sữa đậu nành, kem sữa…, nước hoa quả và đồ ăn nhẹ… Các sản phẩm được phân phối tại thị trường California và có thể được xuất khẩu.

Thông tin về Driftwood Dairy từng được Vinamilk đề cập trong báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2013. Tuy nhiên đến tháng 12/2014 Vinamilk mới chính thức nhận đươc giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài về việc chi 7 triệu USD mua lại 70% cổ phần của Driftwood Dairy.

Đối tác của Vinamilk tại Mỹ có doanh thu 100 triệu USD
Công ty sữa Driftwood Dairy Holding Corporration, mà Vinamilk dự kiến sẽ đầu tư 70% vốn, là một doanh nghiệp chuyên phân phối và sản xuất sữa tại...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư