-
Dệt may Hòa Thọ: Xuất khẩu nửa đầu năm 2026 xấp xỉ 149 triệu USD -
Bộ Công thương lo đủ điện, xăng dầu, theo dõi sát diễn biến xuất nhập khẩu -
Vietnam Airlines đặt mục tiêu giữ vững sức khỏe tài chính trong năm 2026 -
Taseco Hải Phòng bất ngờ giải thể; Xây dựng Hòa Bình tính lập Hoa Binh Invest Holdings -
Ban hành chính sách đặc thù gỡ khó trong triển khai đấu giá tài sản trực tuyến -
Gia hạn thời hạn nộp 3 loại thuế và tiền thuê đất trong năm 2026
![]() |
| Vinatex sẽ đồng hành và hỗ trợ Bảo Minh trong việc áp dụng thí điểm các sản phẩm bảo hiểm tại các đơn vị thành viên. |
Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) và Tổng Công ty cổ phần Bảo Minh (Bảo Minh) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh của hai bên.
Theo đó, trong những năm qua, nhu cầu tham gia và sử dụng các sản phẩm bảo hiểm của các doanh nghiệp và người dân ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Hiểu rõ những lợi ích của bảo hiểm mang lại trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu, Vinatex đã lựa chọn Bảo Minh làm đối tác chiến lược của đơn vị trong việc lựa chọn các gói bảo hiểm về tài sản, hàng hải, vận chuyển, con người…
Ông Lê Văn Thành, Tổng giám đốc Bảo Minh cho biết, trong những năm qua Bảo Minh luôn là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm bảo hiểm dành cho các doanh nghiệp và người dân, nhất là thị trường phía Nam, trong đó, Vinatex cũng là đối tác của Bảo Minh.
Sự kiện hợp tác với Vinatex lần này, ông Thành kỳ vọng các sản phẩm của Bảo Minh sẽ được phía Vinatex và các đơn vị thành viên Tập đoàn lựa chọn.
Theo ông Lê Tiến Trường, Tổng giám đốc Vinatex, khác với các Tập đoàn kinh tế khác, Vinatex có đặc thù riêng khi Tập đoàn được thành lập sau các đơn vị thành viên. Do đó, mỗi đơn vị thành viên đều hoạt động độc lập, có những đặc điểm riêng và Tập đoàn chỉ là đơn vị quản lý hành chính, nhưng không vì thế mà áp đặt các mệnh lệnh hành chính lên các đơn vị.
Trong bối cảnh ngành dệt may, nhất là các công ty may luôn phải cạnh tranh gay gắt, trong nhiều năm qua Vinatex đã nỗ lực thoái vốn xuống dưới 50% để các doanh nghiệp không còn bị các quốc gia xuất khẩu “soi xét” khi là doanh nghiệp Nhà nước. Bởi lẽ, đối với các doanh nghiệp dệt may thường xuyên bị các quốc gia áp thuế chống phá giá, thuế tiêu thụ đặc biệt khi còn nhận được các trợ giúp của Nhà nước.
Theo ông Trường, trong thời gian tới, Vinatex sẽ đồng hành và hỗ trợ Bảo Minh trong việc áp dụng thí điểm các sản phẩm bảo hiểm tại các đơn vị thành viên, để như một “vết dầu loang”. Qua đó, các doanh nghiệp sẽ hiểu được những giá trị, ưu điểm của các sản phẩm Bảo Minh mang lại, và tiếp tục nhân rộng tại các đơn vị trong Tập đoàn.
-
Ban hành chính sách đặc thù gỡ khó trong triển khai đấu giá tài sản trực tuyến -
Gia hạn thời hạn nộp 3 loại thuế và tiền thuê đất trong năm 2026 -
Giải pháp công nghệ dành riêng cho hộ kinh doanh FizaHUB gây ấn tượng gì tại Thương hiệu xuất sắc Châu Á 2026? -
Doanh nghiệp đặt niềm tin vào tầm nhìn quy hoạch Đắk Lắk -
Mỹ hạ thuế chống trợ cấp với lốp xe nhập từ Việt Nam -
Sắp diễn ra Diễn đàn phát triển bền vững ngành xây dựng Việt Nam -
Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp Đắk Lắk: Niềm tin của nhà đầu tư là tài sản vô hình giá trị nhất
-
1
Lãi suất, tín dụng dễ thở hơn - ngân hàng, bất động sản hưởng lợi -
2
Taseco Hải Phòng bất ngờ giải thể; Xây dựng Hòa Bình tính lập Hoa Binh Invest Holdings -
3
TP.HCM sẽ đồng loạt khởi công các công trình trọng điểm vào ngày 1/7 -
4
Phê duyệt Dự án hoàn chỉnh cao tốc cửa ngõ vùng trung du hơn 21.228 tỷ đồng
-
Phân bón Cà Mau trao thưởng hơn 14 tỷ đồng cho các nhà phân phối -
Vedan Việt Nam đạt giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2026 -
551 dự án, 1.426 mô hình khoa học công nghệ nâng cao sinh kế cho người dân -
Airwallex huy động 320 triệu USD trong vòng gọi vốn Series H, định giá đạt 11 tỷ USD -
LOTTE MART “bắt tay” AgriS, đưa siêu thị chuẩn Hàn về Tây Ninh -
SeABank thông báo mời thầu

