
-
V-GREEN cùng Thế Giới Di Động lắp hơn 2.000 trạm sạc và tủ đổi pin xe điện
-
VAMA khẳng định ô tô của các thành viên đều đạt tiêu chuẩn khí thải mức 5
-
PG-1 bán tốt nhờ phong trào đi phượt khiến Yamaha tung bản có phanh ABS
-
Doanh số bán ô tô của Honda Việt Nam tăng mạnh
-
Tài xế xe điện: “Lợi đơn lợi kép” khi chạy dịch vụ bằng Limo Green -
Toyota Corolla Cross: Biểu tượng gắn kết hành trình, ưu đãi lớn trong tháng 9 lịch sử
![]() |
Ảnh: AFP/TTXVN |
Công ty Europcar vừa xác nhận đang tiến hành đàm phán về đề xuất giá khoảng 0,5 euro cho mỗi cổ phiếu, sau khi nhiều nguồn tin cho rằng Volkswagen tiến hành tái đàm phán về kế hoạch mua lại công ty cho thuê ô tô hàng đầu châu Âu của Pháp.
Trước đó, vào cuối tháng Sáu, các chủ của quỹ đầu cơ của Europcar đã từ chối một lời đề nghị mức giá 0,44 euro cho mỗi cổ phiếu từ Volkswagen và các nhà đầu tư Attestor và Pon Holdings.
Theo hai nguồn tin của hãng tin Reuters, thông báo về quan hệ giữa Volkswagen với Europcar có thể sẽ sớm được đưa ra nếu hai bên đạt được một thỏa thuận trong các cuộc đàm phán.
Công ty Europcar, vốn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 khi hoạt động du lịch quốc tế bị dừng lại, sẽ thông báo kết quả kinh doanh sáu tháng đầu năm nay vào cuối tháng 7 này.
Trong khi đó, hãng Volkswagen sẽ thông báo tình hình kinh doanh nửa đầu năm nay vào ngày 29/7.
Trước đó vào cuối tháng Sáu, Volkswagen, vốn từng sở hữu Europcar trước đây, cho hay hãng cân nhắc mua phần lớn cổ phần của hãng cho thuê ô tô của Pháp, nhằm khai thác xu hướng cho người tiêu dùng thuê xe hơn là sở hữu một chiếc xe trong giai đoạn hãng ô tô của Đức chuyển hướng sang ô tô điện.
Volkswagen đã bán Europcar cho nhà đầu tư tài chính Eurazeo (Pháp) với giá 3,3 tỷ euro, bao gồm cả nợ, vào năm 2006.
Doanh thu của Europcar trong năm 2020 giảm tới 45% do tác động xấu của đại dịch COVID-19, và lỗ ròng 645 triệu euro cho cả năm.

-
Ducati tái xuất với nhà phân phối mới, tung nhiều ưu đãi dậy sóng -
Doanh số bán ô tô của Honda Việt Nam tăng mạnh -
Tài xế xe điện: “Lợi đơn lợi kép” khi chạy dịch vụ bằng Limo Green -
Skoda Slavia giá từ 468 triệu đồng, khuấy động phân khúc sedan cỡ B -
Toyota Corolla Cross: Biểu tượng gắn kết hành trình, ưu đãi lớn trong tháng 9 lịch sử -
Geely Việt Nam đã có 28 showroom, tung ưu đãi tháng 9/2025 -
Tasco và VETC ra mắt VETC Loyalty: Hệ sinh thái khách hàng thân thiết toàn diện cho chủ xe Việt Nam
-
Panasonic Việt Nam được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2025
-
Đà Nẵng "sôi sục" trước đợt tuyển dụng nửa cuối năm 2025
-
ASEAN SME Trade Mission: Bệ phóng vươn tầm quốc tế cho SME Việt Nam
-
Mỹ Tho Central Complex: Dấu ấn từ chất lượng xây dựng và hạ tầng kỹ thuật chuẩn mực
-
A&T Saigon Riverside khẳng định sức hút bên sông Sài Gòn với hơn 35 đối tác phân phối chiến lược
-
VETC tăng tốc hỗ trợ người dân hoàn tất chuyển đổi tài khoản giao thông trước 1/10