-
Nghị định 170 quy định gì về tiếp nhận Bí thư chi bộ vào công chức? -
Thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng trường học cho các xã biên giới -
Rà soát toàn diện bộ máy hành chính trong tháng 3 -
Khai hội đền Trần Hưng Yên 2026: Hào khí Đông A trong không gian phát triển mới -
Mở đầu Tháng Thanh niên 2026, Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính gieo sắc xanh nơi đồi trọc -
Trường THCS Hoàng Liệt: Tâm thế mới - Mục tiêu mới
![]() |
| Chương trình Asia's Got Talent đã được lên sóng hai tuần qua. |
Ngày 6/4, Bộ Thông tin và Truyền thông đã gửi công văn xử phạt hành chính Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vì phát sóng chương trình Asia's Got Talent vào ngày 22 và 23/3. Mức phạt được đưa ra cho VTV là 50 triệu đồng.
Trong khi Asia's Got Talent bị phạt, một chương trình khác của VTV liên kết với BHD là Vietnam Idol đã được cấp phép phát sóng.
Asia’s Got Talent là chương trình truyền hình thực tế có sự tham gia của hàng nghìn tài năng đến từ 15 quốc gia khắp châu Á. BHD mua bản quyền sản xuất phiên bản Việt hóa và phát sóng tại Việt Nam. Gameshow này nằm trong số những chương trình không được xem xét cấp giấy chứng nhận đăng ký liên kết, theo công văn được Bộ Thông tin và Truyền thông gửi tới VTV hôm 18/3.
Quyết định của Bộ xuất phát từ mục đích chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm soát nội dung các chương trình liên kết. Cơ quan quản lý nhận thấy một số chương trình liên kết giữa VTV và các đối tác truyền thông đã liên tục xảy ra nhiều sai sót về nội dung: từ đưa thông tin sai sự thật, dùng ngôn ngữ, hình ảnh phản cảm, không phù với thuần phong mỹ tục Việt Nam cho đến các sai phạm khác về quảng cáo.
Cụ thể, các chương trình Đẹp Việt, Thần tượng Âm nhạc Việt Nam (Vietnam Idol), Sáng tạo Việt, Cái lý - Cái tình sẽ không được chiếu trên sóng truyền hình. Với các chương trình mà giấy chứng nhận đăng ký còn hiệu lực, Bộ cũng sẽ thu hồi chứng nhận nếu VTV để xảy ra sai phạm.
Ngoài ra, một văn bản khác từ Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử được gửi đi cùng thời điểm cũng thông báo rõ các chương trình Chuyện đêm muộn, Tìm kiếm tài năng châu Á, Khí phách Việt Nam sẽ không được xử lý hồ sơ cấp giấy phép đăng ký. Đây là những chương trình do VTV liên kết với các công ty truyền thông Dolphin, BHD và AHC Việt Nam.
![]() |
| Hình ảnh trong chương trình Vietnam Idol 2015 phát sóng hôm 5/4. |
Ngày 2/4, VTV đã gửi công văn tới cơ quan quản lý nhằm đề nghị được phát và cấp phép một số chương trình liên kết. Họ khẳng định đã tiếp thu ý kiến, chỉ đạo từ Bộ, đồng thời cam kết sẽ chấn chỉnh hoạt động, tổ chức. Các đơn vị, cá nhân vi phạm trong các chương trình liên kết gần đây cũng đã bị VTV kỷ luật. Đài truyền hình cũng đã gửi công văn kiến nghị lên Thủ tướng về sự việc.
Vì vậy, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đồng ý để VTV tiếp tục phát sóng Vietnam Idol trên truyền hình còn Asia's Got Talent vẫn chưa xét duyệt.
| VTV bị phạt 40 triệu đồng vì sai sót trong chương trình 'Điều ước thứ bảy' () Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ký quyết định xử phạt Đài truyền hình Việt Nam sau khi phát sóng chương trình "Điều ước thứ bảy" ngày 10/1 với những thông tin sai sự thật. |
| Vietnam’s Got Talent do ai thẩm định và cấp phép? Trước sự cố thí sinh trong chương trình Tìm kiếm Tài năng Việt (Vietnam’s Got Talent) “uống nhầm” axít trong tiết mục ảo thuật đêm bán kết 4 (11/1) trên sóng VTV3, đại diện lãnh đạo Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết đây là một chương trình tổng hợp do Đài Truyền hình Việt Nam trực tiếp phối hợp với Công ty BHD thực hiện, không có sự thẩm định cấp phép của cơ quan chức năng. |
| VTV bị phạt vì vụ điều tra tuổi thật của Công Phượng Tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông tối 30/12 cho biết, hôm nay, Phó Chánh Thanh tra Đỗ Thị Tình đã ký quyết định số 1987/QĐ -XPVPHC, xử phạt hành chính Đài Truyền hình Việt Nam vì vụ tuổi thật của cầu thủ Công Phượng. |
Đức Trí (Vnexpress)
-
Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc với nhiều hoạt động đặc sắc -
Để nông dân Viêt Nam tự hào khẳng định "Tôi là người làm nghề nông chuyên nghiệp" -
Mở đầu Tháng Thanh niên 2026, Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính gieo sắc xanh nơi đồi trọc -
Trường THCS Hoàng Liệt: Tâm thế mới - Mục tiêu mới -
[Ảnh] TP.HCM rực sắc đỏ trước Ngày hội toàn dân -
Từ nghệ nhân làng nghề truyền thống đến Giáo sư danh dự quốc tế -
Phó chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan: Khi người nông dân bước qua cánh cửa nghề
-
1
Phát hành trái phiếu riêng lẻ "đóng băng", ngân hàng thống trị thị trường trái phiếu đại chúng -
2
Chủ đầu tư khu công nghiệp: Định vị lợi thế mới để đón dòng vốn FDI thế hệ mới -
3
Thị trường vốn sẵn sàng làm đòn bẩy cho mục tiêu tăng trưởng GDP trên 10% -
4
Bộn bề ẩn số Cảng hàng không quốc tế Ninh Bình
-
SeABank thông báo mời thầu -
Nồm ẩm kéo dài: Làm gì để nhà bớt trơn trượt, ẩm mốc -
ROX Group - Ba thập kỷ kiến tạo thuận ích, đưa giá trị Việt vươn xa -
Xổ số kiến thiết miền Nam đặt mục tiêu doanh thu gần 173 ngàn tỷ đồng trong năm 2026 -
INTECH E&C vinh dự đồng hành triển khai nhà máy kiểm thử và đóng gói chip bán dẫn đầu tiên do người Việt làm chủ -
VietinBank năm 2025: Cải thiện hiệu quả, tăng trưởng bền vững


