-
Vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế: Thủ đoạn gây khó, ép chi tiền -
Cảnh báo rủi ro từ “bẫy" vay trả góp tại các phòng tập gym -
Nhiều bị cáo vụ Tập đoàn Thuận An được đề nghị giảm án -
Truy tố 34 cựu lãnh đạo, cán bộ tại Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế -
Thêm đường dây lừa đảo hơn 3.000 người Việt bị triệt phá -
Những hối hận muộn màng trong “đại án” Phúc Sơn
| TIN LIÊN QUAN | |
| Bí thư Hà Nội thăm hỏi chiến sĩ và thân nhân trong tai nạn máy bay | |
| Video và ảnh hiện trường vụ máy bay bị rơi ở Hòa Lạc | |
| Máy bay trực thăng rơi khi bay huấn luyện, chưa rõ số thương vong | |
Liên quan đến vụ máy bay Mi 171 rơi tại thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội, chiều 10/7, trao đổi với phóng viên, Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách - Phó Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân cho biết: “Trong ngày hôm nay đã hoàn thành việc giám định AND, nhận dạng và xác định danh tính chính xác của 18 chiến sĩ hy sinh trong vụ tai nạn máy bay Mi 171 rơi trong ngày 7/7.
![]() | ||
| 3 chiến sĩ bị thương nặng hiện đang được điều trị tích cực tại Viện bỏng Quốc gia |
Theo Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách, mọi công việc để chuẩn bị cho ngày cử hành lễ truy điệu 18 chiến sĩ hy sinh về cơ bản đã hoàn tất. Sáng mai 11/7, lễ truy điệu tập thể dành cho 18 chiến sĩ sẽ được tổ chức trọng thể với những nghi thức trang trọng nhất diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Lê Thánh Tông, Hà Nội.
Theo đó, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, UBND TP.Hà Nội sẽ là các đơn vị phối hợp để tổ chức lễ truy điệu đối với 18 chiến sĩ đã hy sinh trong vụ việc máy bay rơi ngày 7/7. Trung trướng Nguyễn Văn Thanh - Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân, sẽ làm Trưởng ban lễ tang.
“Dự kiến trong ngày mai, lễ viếng 18 chiến sĩ hy sinh sẽ diễn ra từ 7h-10h, lễ truy điệu sẽ diễn ra từ 10-11h. Sau lễ truy điệu, một số chiến sĩ sẽ được đưa đi hỏa táng, còn một số khác thì thể theo nguyện vọng của thân nhân sẽ được đưa về quê an táng tại nghĩa trang liệt sĩ địa phương” - Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách cho biết thêm.
Liên quan đến việc giải mã hộp đen của chiếc máy bay bị tai nạn để tìm ra nguyên nhân chính xác nhất, Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách cũng cho biết, công việc này cũng đã hoàn thành, tuy nhiên do liên quan đến nhiều đơn vị trong quân đội nên thông tin chính thức về việc này sẽ do Bộ Quốc phòng công bố.
Được biết, các đơn vị quân đội có chiến sĩ hy sinh trong vụ tai nạn máy bay vừa qua đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để gửi Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội ra quyết định công nhận liệt sĩ.
“Sau khi tổ chức xong lễ truy điệu ngày mai, chúng tôi cũng sẽ có những chế độ, chính sách thiết thực để có thể động viên, hỗ trợ gia đình các chiến sĩ còn gặp khó khăn”, Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách khẳng định.
Ngoài 18 chiến sĩ hy sinh trong vụ máy bay rơi, 3 chiến sĩ bị thương nặng hiện vẫn đang được điều trị ở điều kiện chăm sóc tốt nhất tại Viện bỏng Quốc gia. Tình hình 3 chiến sĩ bị thương hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.
Tuấn Hợp (Dân trí)
-
Thêm đường dây lừa đảo hơn 3.000 người Việt bị triệt phá -
Những hối hận muộn màng trong “đại án” Phúc Sơn -
Sử dụng hết các công cụ để chống khai thác hải sản bất hợp pháp -
Đề nghị phạt nặng nhóm cựu lãnh đạo vụ “chạy án” tại Tòa cấp cao tại Đà Nẵng -
Cựu Cục trưởng chủ mưu vụ nhận 94 tỷ đồng hối lộ tại Cục An toàn thực phẩm -
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan được đề nghị giảm 24-30 tháng tù -
“Ăn chặn” tiền của sinh viên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội bị khởi tố
-
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp -
BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Quảng Ninh -
Khởi công dự án công nghiệp xanh trọng điểm của Lâm Đồng: Nhà xưởng xây sẵn HLI EcoHub Nam Hà -
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh -
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ

