
-
Hãng bay Bamboo Airways thay đổi cả Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc
-
Thành phố Huế ký kết hợp tác phát triển hạ tầng, đô thị với doanh nghiệp Hàn Quốc
-
Doanh nghiệp Trung du Bắc Bộ hiến kế gỡ nút thắt, giúp kinh tế tư nhân bứt phá
-
Việt Nam có đơn hàng xuất khẩu 5.000 UAV không người lái sang Hàn Quốc
-
KN Holdings hợp tác với Samsung C&T phát triển 864 MW điện mặt trời nổi -
Doanh nghiệp cho thuê tài chính kỳ vọng không bị cơ chế bỏ ngỏ
Tại buổi họp báo trước Hội nghị gặp gỡ Thủ tướng với doanh nghiệp sáng nay (7/5), - Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh cho biết, doanh nghiệp này đã chính thức khai tử.
Cụ thể, theo ông Tuấn, ngay sau khi USC Interco được đăng ký kinh doanh với vốn điều lệ 144.000 tỷ đồng, cơ quan quản lý đã chủ động cung cấp thông tin và báo chí cũng đưa tin rất nhiều. “Điều này thể hiện việc giám sát cộng đồng là rất tốt, rất sâu sát”, ông Tuấn nói.
![]() |
Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh Bùi Anh Tuấn (Ảnh: Minh Trang/MPI) |
Qua thực tế theo dõi, Cục Đăng ký kinh doanh đã chỉ đạo cơ quan đăng ký kinh doanh của thành phố Hà Nội kiểm tra doanh nghiệp này. Sau đó, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an đã vào cuộc xác minh.
Bộ Công an xác định, chủ doanh nghiệp USC Interco đã sử dụng căn cước công dân giả để đăng ký doanh nghiệp.
Ngày 14/4, Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở KH&ĐT Hà Nội đã thu hồi giấy đăng ký kinh doanh đã cấp cho USC Interco, chính thức “khai tử” doanh nghiệp này. "Đây là vụ việc sai phạm cá nhân", ông Tuấn nói.
Cục trưởng Bùi Anh Tuấn khẳng định, mọi thủ tục liên quan đều theo đúng quy định pháp luật.
Như thông tin Báo Đầu tư Online đã đưa, 3 cá nhân tại Việt Nam đã đăng ký thành lập doanh nghiệp cổ phần có tên Công ty CP Tư vấn đầu tư quốc tế và dịch vụ thương mại USC (USC Interco). Điều đặc biệt, công ty này có mức vốn điều lệ "không tưởng" lên đến 144.000 tỷ đồng.
Theo tính toán, mức vốn điều lệ của doanh nghiệp "ma" nói trên tương đương với số vốn của các tập đoàn lớn như dầu khí Việt Nam, điện lực Việt Nam... tương đương vốn điều lệ của bốn ngân hàng nhà nước lớn nhất là Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank cộng lại. Thậm chí còn lớn hơn vốn điều lệ của Viettel.

-
Gỡ vướng mắc về sử dụng chỉ dẫn bảo hộ nhãn hiệu trên sản phẩm nhập khẩu -
200 doanh nghiệp tham gia đối thoại chính sách với Hải quan khu vực X -
Vinpearl ký kết biên bản ghi nhớ với 3 doanh nghiệp du lịch hàng đầu Hàn Quốc -
Vietnam Airlines và Korean Air nghiên cứu lập liên doanh bảo dưỡng, sửa chữa, đại tu máy bay -
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên TKV Ngô Hoàng Ngân tham dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc -
Doanh nghiệp muốn cùng giải bài toán tăng trưởng -
Dự thảo Luật Phá sản (sửa đổi): Tăng cơ hội phục hồi hoạt động cho doanh nghiệp
-
Việt Nam - Tâm điểm mới của dòng vốn đầu tư y tế châu Á
-
Samsung tiếp tục hỗ trợ phát triển năng lực công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam
-
Sacombank-SBL thành lập Chi nhánh Bình Dương
-
Hinode Mall tuyển dụng hơn 200 vị trí việc làm đa dạng ngành nghề siêu thị
-
TKV tập trung thực hiện, hoàn thành kế hoạch đầu tư năm 2025
-
FPT hợp tác với đối tác bán dẫn hàng đầu Hàn Quốc phát triển chip thế hệ mới