-
Đắk Lắk dự kiến thu hơn 15.900 tỷ đồng tiền sử dụng đất trong giai đoạn mới
-
Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm có 17 dự án đang triển khai đầu tư -
Đà Nẵng đề xuất hỗ trợ 10 triệu đồng/hộ khi di dời nhà liền kề thuộc tài sản công
-
Chủ tịch Quảng Trị chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ GPMB dự án cảng Mỹ Thuỷ -
Quảng Ngãi gỡ vướng các dự án nhà máy tua -bin khí hỗn hợp Dung Quất -
Đắk Lắk khởi động chiến dịch giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Hoà Tâm, cảng Bãi Gốc
| Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet |
Độc giả Ngô Trường Giang - Tỉnh Kiên Giang đặt câu hỏi như sau: Tôi muốn hỏi, trường hợp doanh nghiệp có tổng nguồn vốn trên 100 tỷ đồng, số lao động bình quân hàng năm dưới 200 người thì có được tham gia gói thầu dưới 5 tỷ đồng không?
Khoản 3, Điều 6 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định, đối với gói thầu xây lắp có giá gói thầu không quá 5 tỷ đồng chỉ cho phép nhà thầu là doanh nghiệp cấp nhỏ và siêu nhỏ theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp tham gia đấu thầu.
Khoản 1, Điều 3 Nghị định số 56/2009/NĐ-CP quy định doanh nghiệp nhỏ và vừa là cơ sở kinh doanh đã đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật, được chia thành ba cấp: Siêu nhỏ, nhỏ, vừa theo quy mô tổng nguồn vốn (tổng nguồn vốn tương đương tổng tài sản được xác định trong bảng cân đối kế toán của doanh nghiệp) hoặc số lao động bình quân năm (tổng nguồn vốn là tiêu chí ưu tiên).
Theo đó, doanh nghiệp nhỏ thuộc khu vực công nghiệp và xây dựng là doanh nghiệp có tổng nguồn vốn từ 20 tỷ đồng trở xuống hoặc có số lao động từ 10 người đến 200 người.
Đối với trường hợp của ông Giang, việc xác định doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ cần căn cứ quy định nêu trên. Nếu doanh nghiệp có tổng nguồn vốn trên 20 tỷ đồng nhưng có số lao động bình quân năm từ 10 đến 200 người thì vẫn được coi là doanh nghiệp nhỏ và được tham dự thầu gói thầu xây lắp có giá không quá 5 tỷ đồng.
-
Đặng Hữu Cát 11:19 | 12-10-2017Kính gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Tôi xin được hỏi câu hỏi như sau: Căn cứ theo Khoản 1, Điều 3 Nghị định số 56/2009/NĐ-CP doanh nghiệp của tôi thuộc khu vực công nghiệp và xây dựng nếu có tổng nguồn vốn trên 20 tỷ đồng trở lên và có số lao động dưới 200 người có được coi là doanh nghiệp vừa hay không?(tổng nguồn vốn là tiêu chí ưu tiên)0 thích
-
Quảng Ngãi gỡ vướng các dự án nhà máy tua -bin khí hỗn hợp Dung Quất -
Đắk Lắk khởi động chiến dịch giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Hoà Tâm, cảng Bãi Gốc -
Đề xuất bổ sung quy hoạch tuyến cao tốc Phan Thiết - Bảo Lộc - Gia Nghĩa -
Phê duyệt Dự án xây dựng cầu Cổ Chiên 2, vốn 3.500 tỷ đồng -
Ninh Bình chi 230 tỷ đồng “gia cố lá chắn” ven biển Hải Thịnh -
Đốc thúc đưa 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế; Vành đai 3 TP.HCM dư 15.750 tỷ đồng -
Lên phương án chuyển giao quản lý Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình
-
1
Đốc thúc đưa 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế; Vành đai 3 TP.HCM dư 15.750 tỷ đồng -
2
Đề xuất bổ sung quy hoạch tuyến cao tốc Phan Thiết - Bảo Lộc - Gia Nghĩa -
3
Cần 24.311 tỷ đồng để thực hiện quy hoạch sân bay Cam Ranh công suất 20 triệu khách/năm -
4
Diễn biến mới về Dự án xây dựng Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới
