Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 25 tháng 02 năm 2024,
Xếp thứ 3 cả nước về chỉ số PCI, Chủ tịch Đồng Tháp viết thư cảm ơn doanh nghiệp
Trúc Giang - 27/04/2022 22:35
 
Phấn khởi với thứ hạng chỉ số PCI của tỉnh được công bố sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã có thư cám ơn cộng đồng doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức tỉnh nhà.
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa

Tại Lễ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021 vào sáng 27/4, tỉnh Đồng Tháp xếp thứ 3 cả nước và nối dài thành tích 14 năm liên tiếp nằm trong Nhóm 5 và năm thứ 8 liên tiếp nằm trong Nhóm 3 tỉnh/thành phố có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất nước.

Phấn khởi với kết quả này, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa đã có thư cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp và cán bộ, công chức, viên chức tỉnh nhà.

Trong thư, ông Phạm Thiện Nghĩa viết: “Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021 vừa được công bố sáng nay, ngày 27/4, là một tin vui cho tất cả chúng ta khi một lần nữa tỉnh Đồng Tháp được đánh giá là vẫn giữ vững sự tiến bộ, khi đứng ở vị trí 3, thuộc “Nhóm các tỉnh/thành phố có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất” trên Bảng xếp hạng của cả nước và đứng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Tôi xin được chia sẻ niềm vui này đến với cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức tỉnh nhà”.

Theo ông Nghĩa, năm 2021 là một năm đầy khó khăn của nền kinh tế cả nước, kinh tế Đồng Tháp cũng gặp rất nhiều bất lợi. Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước đã tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân, nhưng với sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc của cộng đồng doanh nghiệp; sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, tỉnh Đồng Tháp đã đạt được thành tựu to lớn trong việc phát triển kinh tế.

“Vui mừng với kết quả đó, trước hết, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư đã có đánh giá khách quan, công tâm và tinh thần trách nhiệm cao đối với môi trường kinh doanh tại Đồng Tháp. Đó chính là sự khích lệ to lớn cho cả bộ máy chính quyền tỉnh Đồng Tháp về sự kiên trì vượt qua những rào cản, tiếp tục có những thay đổi trong lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính, thay đổi nhận thức về vai trò quan trọng của doanh nghiệp đối với sự tăng trưởng của địa phương”, ông Nghĩa bày tỏ.

Ông Nghĩa nhấn mạnh, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh liên tục nhiều năm đứng trong nhóm các địa phương dẫn đầu đã tạo ra một hiệu ứng tốt, một hình ảnh Đồng Tháp tích cực cho tất cả những ai đang tìm kiếm cơ hội đầu tư. Đồng thời, khẳng định chủ trương “đồng hành cùng doanh nghiệp” mà lãnh đạo tỉnh đã theo đuổi và cam kết trong suốt chặng đường phát triển vừa qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cũng gửi lời cảm ơn tất cả cán bộ, công chức, viên chức tỉnh nhà, nhất là những bộ phận trực tiếp giải quyết yêu cầu của doanh nghiệp.

Đối với cộng đồng doanh nghiệp, người đứng đầu chính quyền tỉnh Đồng Tháp tái khẳng định: “Chúng tôi xin cam kết sẽ luôn đồng hành, sát cánh cùng cộng đồng doanh nghiệp trên bước đường phát triển sự nghiệp của quý vị tại quê hương Đồng Tháp và cũng mong rằng, quý doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp tục hợp tác, gắn bó, sẻ chia với chính quyền vì một Đồng Tháp ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp và thịnh vượng”.

Đồng Tháp khai trương Trung tâm Chuyển đổi số
Tỉnh Đồng Tháp vừa đưa Trung tâm Chuyển đổi số đi vào hoạt động nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền hành chính nhanh chóng, tiện...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư