
-
Danh tính 5 đối tượng bị khởi tố cùng Hoàng Thị Hường
-
Bà Hoàng Hường bị khởi tố
-
Hết thời “lùa gà” bằng tiền ảo
-
Khẩn trương khắc phục sự cố thiên tai tại công trường cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh
-
Nhiều sản phẩm yến nghi làm giả: Chuyển hồ sơ của Công ty Yến Trí Việt sang cơ quan Công an -
Đà Nẵng xử phạt 350 triệu đồng 2 doanh nghiệp vi phạm các quy định về môi trường
Ngày 25/12, phiên xét xử Vũ Hoàng Oanh và 34 bị cáo khác về các tội danh mua bán, tàng trữ, và vận chuyển trái phép chất ma túy tiếp tục với phần xét hỏi.
Theo cáo trạng, Oanh được xác định giữ vai trò cầm đầu, chỉ đạo các hoạt động vận chuyển ma túy từ Campuchia về Việt Nam. Dù vậy, tại tòa, bà phủ nhận cáo buộc, khẳng định không tham gia mua bán ma túy và cho rằng bản thân chỉ sang Campuchia sinh sống từ năm 2018 vì lý do bệnh tật, không biết về việc bị truy nã quốc tế. Oanh cũng phủ nhận việc chỉ đạo các bị cáo khác thực hiện hành vi phạm tội.
![]() |
Bị cáo Vũ Hoàng Oanh (Oanh Hà) tại toà. |
Bị cáo Oanh khai rằng 5 cá nhân bị tuyên án tử hình trong chuyên án triệt phá năm 2018 chỉ là nhân viên bảo vệ cho sòng bạc của mình tại Campuchia. Tuy nhiên, các đồng phạm khác đều khai nhận rằng họ thực hiện các hoạt động mua bán và vận chuyển ma túy theo chỉ đạo của Oanh.
Cụ thể, bị cáo Nguyễn Anh Bảo Quốc, người giúp sức tích cực trong đường dây, khai rằng mình quen một nhân vật có biệt danh “Colombia” qua mạng Signal và nhận chỉ thị thông qua các cuộc gọi mà không gặp mặt trực tiếp.
Quốc cho biết nhiệm vụ của mình là nhận ma túy tại TP.HCM, vận chuyển về kho tại quận Bình Tân, tháo dỡ các hộp số ô tô để lấy ma túy bên trong, sau đó giao hàng theo chỉ định. Quốc không biết “Colombia” là Oanh Hà cho đến khi bị bắt giữ và nhận diện.
Quốc khai thêm rằngm đã thuê kho ở quận Bình Tân để cất giữ hộp số ô tô và rủ Nguyễn Thành Thắng cùng Đỗ Thế Phong, nhân viên tại quán nhậu của mình, tham gia tháo dỡ và giao ma túy, trả công từ 15-30 triệu đồng.
Một đồng phạm khác là Nguyễn Văn Nam cũng thừa nhận hành vi phạm tội. Nam khai rằng quen Oanh Hà qua con nuôi của em gái “bà trùm” vào năm 2018. Khi Oanh trốn sang Campuchia, bà liên hệ thuê Nam vận chuyển ma túy về Việt Nam. Nam đã rủ thêm bạn gái Lương Thị Thu Huyền và Đinh Xuân Dương cùng tham gia.
Nam khai rằng, vào tháng 6 và 7/2019, anh cùng đồng phạm sang Campuchia để vận chuyển ma túy. Tại tầng 2 ngôi nhà của Oanh ở Phnôm Pênh, bà trực tiếp dùng băng dính quấn hai bánh heroin vào bụng Nam và Vũ.
Do Huyền đang mang thai, Oanh đã giấu hai bánh heroin trong đáy túi xách của Huyền để mang về. Các đối tượng nhiều lần vận chuyển ma túy qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu Thomo, Long An về TP.HCM tiêu thụ.
Bị cáo Lương Thị Thu Huyền cũng khai rằng, để qua mặt hải quan, Nam thường bỏ thêm nhiều tiền vào túi xách của cô để làm phồng túi lên, sau đó giả vờ cãi nhau để đánh lạc hướng.
Tổng cộng, Nam đã vận chuyển 10 bánh heroin, còn Vũ vận chuyển 18 bánh.
Theo cáo trạng, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, xuyên quốc gia, với vai trò chủ mưu thuộc về Vũ Hoàng Oanh. Các đối tượng sử dụng mạng xã hội Signal với các biệt danh như “Colombia” hoặc “Mosscau Russia” để liên lạc và chỉ đạo hoạt động. Để thanh toán, chúng dùng tài khoản trung gian mang tên “Hoang Cong Tu”, thực hiện giao dịch với tổng số tiền khoảng 1.400 tỷ đồng.
Vũ Hoàng Oanh bị cáo buộc phải chịu trách nhiệm với tổng khối lượng 626 kg ma túy các loại.

-
Tháo gỡ vướng mắc dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn -
Khẩn trương khắc phục sự cố thiên tai tại công trường cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh -
Nhiều sản phẩm yến nghi làm giả: Chuyển hồ sơ của Công ty Yến Trí Việt sang cơ quan Công an -
Sai phạm tại Dự án Hồ chứa nước Lộc Đại -
Đà Nẵng xử phạt 350 triệu đồng 2 doanh nghiệp vi phạm các quy định về môi trường -
Vi phạm Luật Đất đai, Khu nhà ở Thung lũng hoa Đà Lạt bị thu hồi đất -
Phó tổng giám đốc Công ty Thiên Minh Đức bị khởi tố thêm tội danh
-
Mỹ Tho Central Complex: Sức hút của bất động sản truyền đời, sổ đỏ lâu dài
-
Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa 4 với ứng dụng đổi mới về công nghệ số
-
Giải thưởng Bùi Xuân Phái gọi tên VEC: Tình yêu Hà Nội trong một tầm vóc mới
-
Xây chắc “mỏ dầu” dữ liệu, đưa kinh tế tư nhân “cất cánh”
-
Trường Đại học Y Hà Nội, Vinmec và VinUni hợp tác xây dựng hệ sinh thái học thuật y tế chuẩn thế giới
-
Chuyển đổi số: Con đường tất yếu của sản xuất Việt