Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Xu hướng đầu tư bảo hiểm giáo dục cho trẻ nhỏ
Thu Phương - 10/08/2018 08:45
 
Hiện nay, xu hướng đầu tư bảo hiểm giáo dục từ khi con còn nhỏ được rất nhiều phụ huynh trẻ quan tâm và tham gia. Bởi theo họ, đây là một trong những giải pháp giúp bảo đảm cho con mình được thụ hưởng trọn vẹn một nền tảng học vấn tốt cho một tương lai tươi sáng hơn.

Xu hướng

Các công dân trẻ thuộc thế hệ 8X trở về sau là những người có điều kiện thuận lợi hơn về nhiều mặt so với các thế hệ trước.  Khi trở thành cha mẹ, từ những trải nghiệm bản thân, niềm tin “được thụ hưởng nền tảng học vấn tốt, con sẽ có một tương lai rộng mở” của các phụ huynh trẻ này ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Vì thế, việc “đầu tư” nhằm bảo đảm cho con các điều kiện thuận lợi nhất để học tập và phát triển tiềm năng được ưu tiên hàng đầu. Đây cũng là những lý do khiến nhiều gia đình trẻ quan tâm đến bảo hiểm giáo dục – vừa bảo vệ cho cả gia đình, vừa tạo một “quỹ học vấn” đảm bảo để con có thể theo đuổi một nền giáo dục tiên tiến hoặc thỏa sức thực hiện ước mơ riêng.

.
Xu hướng đầu tư bảo hiểm giáo dục từ khi con còn nhỏ đang được rất nhiều phụ huynh trẻ quan tâm và tham gia.

Chị Thúy Oanh, 34 tuổi, (TP. HCM) chia sẻ: “Bản thân mình đã bỏ lỡ nhiều cơ hội, nhiều mơ ước vì hai chữ tài chính. Thời nay đã khác rồi, mình có thể chuẩn bị cho con những điều kiện tốt nhất để học tập tốt hơn từ sớm bằng nhiều cách, và mình chọn tham gia bảo hiểm giáo dục cho con. Khi con có nền tảng kiến thức tốt, chắc chắn con sẽ tự tin và có nhiều cơ hội thành công trong cuộc sống. Lúc đó dù có ở bên cạnh con hay không mình cũng sẽ yên lòng”.

Cũng chọn phương thức bảo hiểm giáo dục thay vì gửi tiết kiệm hay các kênh đầu tư khác, anh Văn Đức, 30 tuổi, (Đà Nẵng) tâm sự: “Ngay từ đầu tôi đã xác định, tham gia bảo hiểm là để được bảo vệ - đây là điều mà các kênh khác không thể có được, sau đó mới đến tiết kiệm hay đầu tư. Vừa được bảo vệ phòng khi bất trắc, vừa có thêm một khoản tích lũy kha khá để con được học hành tới nơi tới chốn là mong muốn lớn nhất của vợ chồng tôi. Tất nhiên, tài chính chỉ là một phần – dù rằng rất quan trọng. Bên cạnh đó, các con luôn cần được quan tâm, định hướng để làm sao con có được sự tự tin và bản lĩnh trong mọi hoàn cảnh. Tôi nghĩ đây mới là điều ý nghĩa nhất mà con nhận được từ cha mẹ”.

Nhận thấy hiệu quả, bắt kịp xu hướng rất nhiều phụ huynh trẻ bắt đầu tích lũy ngay từ khi bé vẫn còn trong bụng mẹ. Mỗi gia đình sẽ có một kế hoạch tài chính khác nhau nhưng tất cả nên theo một nguyên tắc: chuẩn bị càng sớm càng “dễ thở”, dễ quản trị tốt các rủi ro, và đi cùng với thời gian thì khoản tích lũy cũng nhiều hơn.

Theo TS Chu Cẩm Thơ - Phó trưởng bộ môn Phương pháp dạy toán, khoa Toán - Tin, Đại học Sư phạm Hà Nội cho rằng, nên tập trung đầu tư cho trẻ ngay khi còn bé.

“Xét về khoa học tâm lý và giáo dục, nếu tạo lập được những năng lực cần thiết ngay từ nhỏ thì khi lớn lên, trẻ sẽ vững vàng làm chủ cuộc sống. Nhiều năng lực như tự học, tự chủ (tự phục vụ, chăm sóc bản thân, hòa đồng) hợp tác... nếu chờ khi lớn mới rèn luyện thì quá muộn” TS Chu Cẩm Thơ cho hay.

Phương thức

Thấu hiểu những nhu cầu này của các gia đình nên các sản phẩm bảo hiểm giáo dục trên thị trường ngày càng ưu việt hơn trước. Điển hình như sản phẩm “Chubb Life – Tương Lai Hoàn Hảo” vừa được giới thiệu ra thị trường đã nhanh chóng “làm nóng” phân khúc bảo hiểm giáo dục bởi nhiều ưu điểm nổi bật.

Với sản phẩm này, con trẻ được bảo vệ ngay từ trong bụng mẹ cho đến khi trưởng thành. Nếu Quyền lợi Hỗ trợ Tài chính và Quyền lợi Miễn đóng phí sẽ đảm bảo kế hoạch học tập của con không bị gián đoạn khi cha mẹ gặp chuyện không may, thì Quyền lợi Tiền mặt (hay Quyền lợi Học vấn) – được xem như một khoản tiết kiệm dành riêng cho việc học tập của con – sẽ được Chubb Life Việt Nam đảm bảo với mức chi trả bằng 105% tổng Phí bảo hiểm đã đóng.

Đặc biệt, đây là sản phẩm bảo hiểm giáo dục hiếm hoi trên thị trường tích hợp dịch vụ tư vấn miễn phí 24/7 về y tế và du học. Gói giải pháp này được cung cấp bởi Aspire Lifestyles – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ tư vấn du học, tư vấn y tế và chăm sóc sức khỏe. Trong đó, dịch vụ tư vấn y tế và chăm sóc sức khỏe 24/7 được thực hiện bởi mạng lưới toàn cầu của tổ chức International SOS (công ty mẹ của Aspire Lifestyles).

Khách hàng tham gia sản phẩm “Chubb Life – Tương Lai Hoàn Hảo” sẽ được sử dụng miễn phí các dịch vụ liên kết gồm: Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ du học và Dịch vụ tư vấn Y tế toàn cầu, mang lại sự yên tâm cho các bậc cha mẹ khi con cái luôn được chăm sóc và hỗ trợ tối đa dù ở bất cứ đâu trên thế giới.

Với sự an tâm về tinh thần cùng sự đảm bảo về tài chính cho tương lai học vấn của con, các gia đình trẻ chắc chắn sẽ thêm tự tin bắt tay vào thực hiện các mục tiêu khác trong đời.

Chubb Life Việt Nam tung ra sản phẩm “Bảo hiểm hỗ trợ điều trị ung thư - C Care”
Vừa qua, tại TP.HCM, Chubb Life Việt Nam đã ra mắt sản phẩm “Bảo hiểm hỗ trợ điều trị ung thư – C Care”, sản phẩm bảo hiểm sức khỏe độc...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư