Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 25 tháng 06 năm 2024,

Xuân Thành Group đổi tên thành Tập đoàn ThaiGourp
Thế Hải - 01/07/2015 08:54
 
Công ty Cổ phần Xuân Thành Group (Số 8, Đường 1, Phố 9,P.Đông Thành, TP Ninh Bình) vừa chính thức đổi tên doanh nghiệp, với tên gọi mới là Công ty cổ phần Tập đoàn ThaiGourp.
Tập đoàn ThaiGourp hiện đang chuẩn bị thực hiện Dự án Xi măng Xuân Thành giai đoạn 2, công suất 12,5 triệu tấn clinker/ngày
Nhà máy xi măng Thạnh Mỹ tại Quảng Nam của Tập đoàn ThaiGourp.

Đồng thời với việc đổi tên công ty, tên giao dịch của doanh nghiệp này cũng được chuyển từ XUAN THANH GROUP Joint Stock Company sang tên mới THAIGROUP Joint Stock Company.

Theo Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn ThaiGourp, việc đổi tên mới là cần thiết trong bối cảnh kinh doanh của ThaiGourp hiện nay.

Bà Nguyễn Thị Vui, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn ThaiGourp cho hay, sau một thời gian xây dựng và phát triển, Xuân Thành Group dần dần đã trở thành thương hiệu uy tín trên thị trường và bước đầu đã xúc tiến ra thị trường trong khu vực và thế giới. Việc thay đổi tên doanh nghiệp và tên giao dịch không nằm ngoài mục đích khẳng định vị thế của thương hiệu, mở rộng, phát triển và nâng tầm các sản phẩm dịch vụ.

Công ty cổ phần Tập đoàn ThaiGourp tiền thân là Hợp tác xã xây dựng Bình Minh, thành lập năm 1976 tại xã Gia Lập, huyện Gia Viễn, tỉnh Hà Nam Ninh. Trải qua một thời kỳ dài phát triển, đến  năm 2007 thành lập Xuân Thành Group với một hệ thống các công ty thành viên. ThaiGourp đang hoạt động mạnh trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư kinh doanh bất động sản, nhà máy sản xuất xi măng, cảng nước sâu, bảo hiểm, tài chính…

Nhà máy xi măng mới nhất do ThaiGourp đầu tư đã được đưa vào hoạt động năm 2014 là Dự án Nhà máy xi măng Thạnh Mỹ tại Quảng Nam với công suất 2 triệu tấn/năm.

ThaiGourp hiện đang chuẩn bị nguồn lực để thực hiện Dự án Xi măng Xuân Thành giai đoạn 2 tại Hà Nam với công suất 12.500 tấn clinker/ngày, tổng mức đầu tư cho dự án này của Tập đoàn lên tới gần 11.000 tỷ đồng.

Ngày 25/6 vừa qua, ThaiGourp đã đạt được thỏa thuận với một số tổ chức tín dụng thông qua lễ ký kết Hợp đồng cấp tín dụng cho Dự án Nhà máy Xi măng Xuân Thành giai đoạn 2 với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank); Ngân hàng Quân đội (MB) và Ngân hàng Bưu điện Liên việt (Lienvietpostbank).

Trước đó, ngày 23/5, ThaiGourp và nhà thầu FLSmidth (Đan Mạch) cũng đã chính thức ký hợp đồng cung cấp thiết bị Nhà máy Xi măng Xuân Thành giai đoạn 2.

Đây là dự án có công suất lớn nhất trên thế giới cho tới thời điểm hiện tại và được áp dụng tất cả những công nghệ thiết bị đồng bộ tối tân nhất

Xi măng Công Thanh sắp đưa dây chuyền 2 vào hoạt động
Dự án đầu tư Dây chuyền 2 thuộc Nhà máy xi măng Công Thanh sẽ được hoàn thành và đưa vào vận hành trong quý 3/2015, bổ sung thêm nguồn cung cho ngành...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư