-
9/34 địa phương đạt tốc độ tăng trưởng GRDP 6 tháng trên 10%, Hà Tĩnh bất ngờ vươn lên đứng đầu -
Bí thư Đà Nẵng yêu cầu quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng từ 11% trở lên -
Tiếp tục trao trả hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh -
Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y nhân sự Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi -
Quảng Ninh công bố quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo chủ chốt -
Vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh, 6 tháng đạt trên 34,65 tỷ USD
![]() |
| Thứ trưởng Bộ Công Thương, Trần Quốc Khánh làm việc với lãnh đạo Chính quyền nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây Trung Quốc nhằm khai thông cho nông sản Việt Nam xuất khẩu trước những tiêu chuẩn nhập khẩu mới của Quảng Tây |
Vừa qua, tại Nam Ninh (thủ phủ tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc), Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam, Trần Quốc Khánh đã có buổi Hội đàm với Phó Chủ tịch Chính quyền nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây Trung Quốc, ông Hoàng Vĩ Kinh, nhân dịp dẫn đoàn công tác liên Bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam đi Trung Quốc thúc đẩy hợp tác trên tuyến đường vận tải liên vận Hà Nội – Quảng Tây – Trùng Khánh – châu Âu.
Theo thống kê của phía Quảng Tây, Việt Nam nhiều năm liền là đối tác thương mại lớn nhất của Quảng Tây.
Thương mại Việt Nam – Quảng Tây luôn chiếm tỷ trọng khoảng 1/3 tổng kim ngạch thương mại song phương Việt Nam – Trung Quốc.
Năm 2017, kim ngạch thương mại Việt Nam – Quảng Tây đạt 24,12 tỷ USD, tăng 0,4%, trong đó Quảng Tây xuất khẩu sang Việt Nam trên 13,77 tỷ USD, giảm 0,7%; nhập khẩu trên 10,35 tỷ USD, tăng 2%.
Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cho biết, trên cơ sở nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai nước, các Bộ ngành phía Trung Quốc đang tích cực xem xét hoàn tất các thủ tục đánh giá rủi ro, cho phép sữa và các sản phẩm sữa, một số loại hoa quả (na, bưởi da xanh, chanh leo...), thủy sản, lợn và thịt lợn… của Việt Nam được xuất khẩu chính thức sang Trung Quốc, tuy nhiên tiến độ vẫn còn chậm.
Thứ trưởng Bộ Công Thương đã đề nghị phía Quảng Tây báo cáo lên các cơ quan của Chính phủ Trung Quốc đẩy nhanh tiến độ xem xét hoàn tất các thủ tục đánh giá rủi ro, cho phép sữa và các sản phẩm sữa, một số loại hoa quả, thủy sản, thịt lợn...rộng đường xuất khẩu sang Trung Quốc.
Ngoài ra, liên quan tới quy định của phía Quảng Tây về việc truy xuất nguồn gốc hoa quả nhập khẩu, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cho rằng, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hoa quả của hai Bên cần tôn trọng người tiêu dùng Trung Quốc trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tuy nhiên, để doanh nghiệp hai Bên có thời gian “thích nghi” với quy định mới của phía Trung Quốc, đề nghị phía Quảng Tây xem xét dành thời gian quá độ cho phía Việt Nam trong vấn đề truy xuất nguồn gốc hoa quả nhập khẩu.
Phía Việt Nam cũng đề nghị chính quyền Quảng Tây tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các mặt hàng nông sản, trái cây xuất khẩu của Việt Nam được thông quan nhanh chóng tại các cửa khẩu biên giới đất liền trong những dịp cao điểm; đồng thời phối hợp với các địa phương Việt Nam như Bắc Giang, Bình Thuận, Quảng Ngãi tổ chức các hoạt động giao thương, kết nối doanh nghiệp tiêu thụ các mặt hàng nông sản, trái cây có tính mùa vụ cao như vải, thanh long, dưa hấu…
-
9/34 địa phương đạt tốc độ tăng trưởng GRDP 6 tháng trên 10%, Hà Tĩnh bất ngờ vươn lên đứng đầu -
Bí thư Đà Nẵng yêu cầu quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng từ 11% trở lên -
Tiếp tục trao trả hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh -
Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y nhân sự Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi
-
Quảng Ninh công bố quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo chủ chốt -
Vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh, 6 tháng đạt trên 34,65 tỷ USD -
Việt Nam và khối EFTA công bố kết thúc đàm phán FTA song phương -
CPI bình quân 6 tháng tăng 4,38%, áp lực kiểm soát lạm phát gia tăng -
Ngành Nông nghiệp và Môi trường phải tiên phong hoàn thiện thể chế, chuyển đổi số -
Thủ tướng: Quân đội vừa củng cố sức mạnh truyền thống, vừa hình thành năng lực mới hiện đại -
"Lá chắn thép" tạo lập môi trường an toàn để đất nước bứt phá đi lên
-
1
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng -
2
GDP tăng trưởng khá, quý II/2026 đạt 8,39%, 6 tháng vượt 8% -
3
Loạt thay đổi trong dự thảo điều chỉnh quy hoạch hệ thống cảng hàng không -
4
TP.HCM khởi công cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành, mở trục phát triển hướng biển
-
SATRA và Becamex thúc đẩy liên kết doanh nghiệp, mở rộng dư địa tăng trưởng -
SUNHOUSE khởi công Nhà máy Robot tự hành & Thiết bị AI - Bước chuyển chiến lược sang công nghệ thông minh -
Stavian IP kiến tạo hệ sinh thái khu công nghiệp xanh, thông minh và bền vững -
Viettel Store khởi động mùa Back to School với hàng loạt ưu đãi công nghệ hấp dẫn -
Kyungbang là doanh nghiệp kéo sợi đầu tiên tham gia Chương trình Hội viên Toàn cầu của Oritain -
Samsung đưa vào vận hành dự án điện mặt trời mái nhà ở nhà máy TP.HCM, thúc đẩy chuyển đổi năng lượng xanh

