Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 11 năm 2020, 16:04:22
Xúc tiến đầu tư đóng vai trò là đòn bẩy trong xây dựng nông thôn mới tại Quảng Trị
Tiến Nhất - 01/12/2019 11:25
 
Đó là nhận định của ông Hồ Xuân Hòe, Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Trị tại lễ trao Giải báo chí viết về nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp năm 2019 được tổ chức vào ngày 29/11 tại huyện Cam Lộ (Quảng Trị).
Ban tổ chức trao giải A cuộc thi cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.
Ban tổ chức trao giải A cuộc thi cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.

Sau một thời gian phát động, Ban tổ chức Giải báo chí viết về nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp năm 2019 đã nhận được gần 50 tác phẩm của tác giả, nhóm tác giả là hội viên nhà báo ở các cơ quan báo chí, cộng tác viên trong và ngoài tỉnh với các loại hình: báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử.

Theo ghi nhận, phần lớn các tác phẩm đã bám sát chủ đề tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp. Các tác giả, nhóm tác giả chịu khó về cơ sở, tìm tòi, phát hiện, phản ánh nhiều mô hình, điển hình tiêu biểu. Đáng chú ý là một số tác phẩm dự thi đi sâu phân tích, đề xuất những giải pháp hay giúp các cấp, ngành tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong xây dựng nông thôn mới.

Sau quá trình làm việc, ban tổ chức đã chọn lựa 20 tác phẩm để trao giải báo chí viết về nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp năm 2019, trong đó có 3 giải A, 5 giải B, 7 giải C và 5 giải Khuyến khích. Giải A thuộc về tác phẩm: “Tạo động lực cho tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới ở Quảng Trị” của tác giả Nguyên Lý, “Kì tích xuất hiện trên những cánh đồng chết” của tác giả Bạch Thị Hân, Trần Văn Thường và “Tự hào huyện nông thôn mới” của tác giả Anh Vũ, Lê Trường.

Bài viết “Quảng Trị với khát vọng về một nền nông nghiệp công nghệ cao” của báo Đầu tư nhận giải Khuyến khích tại cuộc thi lần này.

Bài viết
Bài viết "Quảng Trị với khát vọng về một nền nông nghiệp công nghệ cao" của tác giả Tiến Nhất đạt giải tại cuộc thi lần này.

Gặp mặt cán bộ, phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, lãnh đạo huyện Cam Lộ đã khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng của địa phương, đặc biệt thông tin sâu việc triển khai, thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới. Sau nhiều nỗ lực, từ năm 2018, 100% xã trên địa bàn huyện Cam Lộ đã đạt chuẩn xã nông thôn mới. Hiện nay, huyện Cam Lộ đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới.

“Thành quả trên có được một phần nhờ vào sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ tích cực của các cơ quan truyền thông, báo chí cùng đội ngũ cán bộ, phóng viên, cộng tác viên trong và ngoài tỉnh” – ông Đào Mạnh Hùng, Bí thư Huyện ủy Cam Lộ nói.

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị
Ngày 28/11, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Thường vụ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư