Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 26 tháng 06 năm 2024,
Yêu cầu Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải kiểm điểm, rút kinh nghiệm
- 28/10/2023 23:19
 
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh yêu cầu ông Đào Quang Khải, Phó chủ tịch UBND tỉnh nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc về những vi phạm trong giai đoạn làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Ninh.

Ngày 26/10/2023, tại Trụ sở Tỉnh ủy Bắc Ninh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức Đảng, Đảng viên có vi phạm, khuyết điểm; dự Hội nghị có đại diện một số cơ quan Đảng Trung ương theo dõi Đảng bộ tỉnh.

Sau khi xem xét đề nghị của các Đoàn kiểm tra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh nhận thấy Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2010 – 2015; 2015 - 2020 và Đảng ủy Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2015-2020 có nhiều vi phạm.

Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh, ông Trương Tiến Yên, Bí thư Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ 2010 - 2015, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm người đứng đầu Đảng bộ và Sở Tài nguyên và Môi trường. Ông Trương Tiến Yên đã thiếu kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của cấp dưới để cấp dưới thực hiện sai.

Với trách nhiệm là thành viên Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh, ông Yên chịu một phần trách nhiệm về những khuyết điểm, vi phạm của Hội đồng trong việc xác định giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất đối với 79 lô đất thuộc Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư dịch vụ Đồng Sen, phường Đồng Nguyên, thị xã Từ Sơn, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân.

Ông Đào Quang Khải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Cổng TTĐTBN

Ông Đào Quang Khải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thiếu kiểm tra, đôn đốc thực hiện trong công tác chuyên môn, thực hiện nhiệm vụ của Sở Tài nguyên và Môi trường. Ông Khải có một phần trách nhiệm đối với những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy, của Sở và các cá nhân thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Ông Cao Văn Hà, Bí thư Đảng ủy Sở Xây dựng Bắc Ninh nhiệm kỳ 2015-2020, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng đã có vi phạm trong việc thực hiện nhiệm vụ phê duyệt quy hoạch của 4 trong 5 dự án không đúng quy hoạch xây dựng tỉnh, vi phạm Luật đất đai 2013.

Cụ thể, ông Hà tham mưu trình UBND tỉnh Bắc Ninh bổ sung chức năng nhà ở đối với 4 khu đất thuộc sở hữu doanh nghiệp nhà nước sau cổ phần hóa không đúng quy định. Công tác quản lý nhà nước đối với các dự án đầu tư công và dự án ngoài ngân sách nhà nước có sử dụng đất của Sở Xây dựng còn một số tồn tại, sai phạm đã được chỉ ra trong kết luận của các cơ quan Trung ương, UBND tỉnh và Thanh tra tỉnh, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân.

Ông Lê Tiến Nam, nguyên Phó Giám đốc Sở Xây dựng đã có vi phạm trong việc thực hiện nhiệm vụ, để xảy ra khuyết điểm, vi phạm tại 2 dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, dẫn đến đơn thư khiếu kiện vượt cấp, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân.

Ông Đỗ Xuân Thủy, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội đã kê khai không đầy đủ đặc điểm chính trị, lịch sử bản thân trong hồ sơ cán bộ; vi phạm của ông Thủy đã ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh quyết định thi hành kỷ luật Khiển trách đối với Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2010 – 2015; 2015 - 2020, Đảng ủy Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh kỷ luật Khiển trách đối với ông Trương Tiến Yên, ông Cao Văn Hà, ông Lê Tiến Nam, ông Đỗ Xuân Thủy; không kỷ luật, yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc đối với ông Đào Quang Khải.

Khởi tố vụ án liên quan Công ty AIC tại Sở Y tế Bắc Ninh
Phó tổng giám đốc Công ty AIC Nguyễn Hồng Sơn cùng nhiều đồng phạm bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra các vi phạm liên quan tới một số...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư