
-
Bộ Công an Việt Nam và Lào phối hợp triệt phá băng nhóm đánh bạc quy mô lớn
-
Công ty cổ phần Dược Sơn Lâm: Mạnh tay chi “hoa hồng” để trúng thầu
-
Hải quan phát hiện hàng nghìn sản phẩm áo thun, giày thể thao là hàng giả
-
Hà Nội: Khởi tố Bí thư Đảng ủy phường Hoàng Liệt
-
Bộ Nông nghiệp và Môi trường mở đợt cao điểm xử lý vật tư nông nghiệp giả -
“Rót” hàng ngàn tỷ đồng, TP.HCM vẫn cứ mưa là ngập - Bài 1: Hệ thống cống trăm năm tuổi phải “gánh” gấp 5 lần công suất
![]() |
Hình em nhỏ khoảng 5 tuổi trong câu chuyện bị bắt cóc "hụt" gây xôn xao dư luận thời gian qua, do chính cô giáo của học sinh này tung lên mạng. (Hình ảnh cắt từ clip) |
Chiều 28/3, Đại tá Phạm Hữu Châu – Phó Giám đốc công an tỉnh Long An - cho biết, Công an tỉnh vừa gửi văn bản yêu cầu Công an huyện Châu Thành xử lý nghiêm vụ cô giáo tung tin đồn học sinh bị bắt cóc trên mạng xã hội. Trong thời gian ngắn nhất, Công an huyện Châu Thành phải lập hồ sơ làm rõ sự việc và có hình thức xử phạt nặng đối với cô giáo N.T.M.H.
“Việc cô giáo M.H đang giảng dạy tại một trường tư thục tại thị trấn Tầm Vu tung tin đồn có học sinh bị bắt cóc gây hoang mang trong dư luận nên cần phải xử lý để làm gương. Qua đó, cần tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức cảnh giác với những tin đồn như vậy. Đâu là sự thật, đâu là tin đồn thiếu kiểm chứng cần phải được làm rõ”- Đại tá Phạm Hữu Châu nhấn mạnh.
Trước đó, ngày 24/3, Công an thị trấn Tầm Vu cũng đã mời cô giáo M.H lên để làm rõ thông tin cô này đăng tải lên mạng xã hội. Cô giáo M.H thừa nhận đã chỉnh sửa nội dung cuộc nói chuyện giữa cô và học sinh để đăng trên facebook cá nhân, mục đích là để các phụ huynh nâng cao cảnh giác với nạn bắt cóc trẻ em.
“Tôi không ngờ sau khi đăng tải clip lên mạng lại gây ra sự hoang mang cho cộng đồng như vậy. Thực sự tôi chỉ muốn cảnh báo mọi người về nạn bắt cóc trẻ em để mọi người cảnh giác hơn trong việc chăm sóc con cái. Giờ mọi chuyện đã đi quá xa và nhiều vấn đề nảy sinh mà tôi không lường trước được. Đây là bài học cho tôi trong quá trình chọn lọc thông tin đăng tải lên mạng xã hội”, cô giáo M.H chia sẻ.
Trước đó, ngày 22/3, trên một trang mạng xã hội tại Long An xuất hiện một clip ghi lại cuộc trao đổi giữa một em bé với cô giáo mầm non kể về việc em bé bị bắt cóc “hụt”. Ngay khi được đăng tải, clip đã thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ và comment trên mạng. Tuy vậy, khi biết đây chỉ là sự việc được một cô giáo mầm non dựng lên, nhiều người đã tỏ ra rất bức xúc.

-
Hải quan phát hiện hàng nghìn sản phẩm áo thun, giày thể thao là hàng giả -
Hà Nội: Khởi tố Bí thư Đảng ủy phường Hoàng Liệt -
Bộ Nông nghiệp và Môi trường mở đợt cao điểm xử lý vật tư nông nghiệp giả -
“Rót” hàng ngàn tỷ đồng, TP.HCM vẫn cứ mưa là ngập - Bài 1: Hệ thống cống trăm năm tuổi phải “gánh” gấp 5 lần công suất -
Hàng chục ngàn trái chủ Vạn Thịnh Phát sắp được nhận đợt 1 hơn 8.692 tỷ đồng -
Triệt phá hệ thống đa cấp có hơn 7.000 người Việt, 2.000 người nước ngoài tham gia -
Công ty Thảo dược Mộc Can thổi phồng công dụng của thực phẩm chức năng
-
Vietnam Airlines và FPT tăng cường hợp tác chiến lược toàn diện
-
Đà Nẵng bắt tay BIDV phát triển tài chính xanh và công nghệ
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2025 ngành Năng lượng - Dầu khí
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2025 ngành Dược - Thiết bị y tế
-
Bùng nổ giao dịch: Newhome Việt Nam phân phối chiến lược Yên Bình Complex, chốt 240 căn trong ngày đầu tiên
-
Chương trình Đổi mới và Phát triển Sản phẩm: Hành trình kết nối khán giả trong kỷ nguyên số