
-
Quy định tiêu chí, phân định vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2030
-
Lễ hội văn hoá và ẩm thực Bỉ - B.Fest 2025 diễn ra từ 24/10 đến 26/10 tại Hải Phòng
-
Hợp tác xã chè Hảo Đạt nâng tầm chè đặc sản Thái Nguyên
-
Đảm bảo quyền lợi cho người hoạt động không chuyên trách khi sắp xếp thôn, tổ dân phố
-
Hà Nội đảm bảo tiến độ dự án nâng cấp tuyến tỉnh lộ 418 tại xã Đoài Phương -
Khui “sít rịt” những “tấm vé vàng” của 8Wonder Winter 2025
![]() |
Phi Thanh Vân gây tranh cãi khi đăng quang Hoa hậu doanh nhân gốc Việt ở Mỹ. |
Trước nghi vấn đã vi phạm quy chế thi nhan sắc và có khả năng bị phạt, không được công nhận danh hiệu Hoa hậu ở Việt Nam, Phi Thanh Vân tỏ ra bức xúc. "Luật quy định người đẹp, người mẫu đi thi quốc tế cần phải xin phép nhưng tôi sang Mỹ dự thi với tư cách doanh nhân người Việt. Tôi chưa thấy luật nào quy định công dân Việt Nam hay doanh nhân phải xin phép trước khi đi thi nhan sắc ở nước ngoài cả. Tôi nghĩ mình không vi phạm quy chế gì hết", Phi Thanh Vân giải thích với Ngoisao.net.
Nữ diễn viên cũng bình thản trước những ý kiến chê bai cuộc thi cô tham gia có quy mô nhỏ với số lượng thí sinh thi chung kết chỉ có 20 người. Tuy nhiên, cô bức xúc khi bị cho là đã bỏ tiền mua giải hoa hậu. "Cuộc thi nhan sắc nào ở Việt Nam hay nước ngoài cũng bị đưa ra bàn tán, bình luận nọ kia về kết quả cuối cùng. Tôi nghĩ những người cứ đồn đoán, thêu dệt chuyện mua giải chắc là rất rỗi hơi, không có chuyện gì khác để làm hoặc là họ tự ti, ganh ghét với thành công của người khác. Bản thân họ có gì chưa mà bình luận như thế thế hay chỉ nói suông cho thỏa mãn lòng đố kỵ của mình. Tại sao mọi người không chúc mừng, tôn vinh người chiến thắng mà lại thích vạch lá tìm sâu, soi mói để dìm người ta xuống", Phi Thanh Vân nói.
![]() |
Nữ diễn viên bức xúc trước những ý kiến nghi ngờ cô bỏ tiền mua giải hoa hậu. |
Ông Lê Minh Tuấn - Cục phó Cục Nghệ thuật Biểu diễn - cho biết cơ quan này sẽ kiểm tra trường hợp Phi Thanh Vân đi thi Hoa hậu doanh nhân gốc Việt đã đúng luật chưa để có hướng xử lý thích hợp.
Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 79/2012/NĐ-CP ngày 5/10/2012 của Chính phủ quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu, ở điều 22 có ghi: Điều kiện và thủ tục cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế là thí sinh đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước và được một tổ chức Việt Nam có đăng ký kinh doanh dịch vụ văn hóa, nghệ thuật hoặc quyết định thành lập có chức năng hoạt động văn hóa, nghệ thuật của cơ quan nhà nước có thẩm quyền làm đại diện thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế và đưa đi dự thi.

-
Lễ hội văn hoá và ẩm thực Bỉ - B.Fest 2025 diễn ra từ 24/10 đến 26/10 tại Hải Phòng
-
Hợp tác xã chè Hảo Đạt nâng tầm chè đặc sản Thái Nguyên
-
Đảm bảo quyền lợi cho người hoạt động không chuyên trách khi sắp xếp thôn, tổ dân phố
-
Hà Nội đảm bảo tiến độ dự án nâng cấp tuyến tỉnh lộ 418 tại xã Đoài Phương
-
Khui “sít rịt” những “tấm vé vàng” của 8Wonder Winter 2025 -
Siết kỷ luật thi tuyển công chức, bỏ thi nâng ngạch từ tháng 12 -
Khôi phục chuỗi sản xuất nông nghiệp ở Thái Nguyên sau bão lũ -
Giáo dục tài chính cho học sinh: Nền tảng cần thiết trong thời đại số -
Hà Nội xem xét mở rộng nhóm được hưởng thu nhập tăng thêm từ năm 2026 -
Five Star Group ủng hộ 1 tỷ đồng cho đồng bào bị ảnh hưởng bão lũ -
Dấu ấn phụ nữ Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội
-
Vinamilk cùng cộng đồng viết tiếp hành trình sẻ chia với người dân hậu thiên tai
-
Nabati Việt Nam được HR Asia vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”
-
Thắng giải thương hiệu truyền cảm hứng - Nature Foods khẳng định vị thế ngành công nghệ thực phẩm
-
Ra mắt Ngọc Long Plaza - Tâm điểm giao thương mới của Hưng Yên
-
SOLIDWORKS - Hành trình 30 năm đổi mới và tạo dấu ấn toàn cầu
-
YeaH1 được vinh danh là Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2025