-
Đồng Nai: Núp bóng quỹ đầu tư "săn" doanh nghiệp để cho vay nặng lãi tới 1.095%/năm -
Bộ Công thương phản hồi Đồng Nai về vụ tranh chấp, ngừng bán xăng trên tuyến cao tốc -
Thủ đoạn của nhóm vận chuyển “lậu” hơn nửa tấn vàng -
Doanh thu chục nghìn tỷ, Công ty Vàng Việt Nam chỉ kê khai 10% -
TP.HCM: Triệt phá đường dây buôn bán thuốc lá điện tử với doanh thu hàng tỷ đồng -
Vietcombank cảnh báo thủ đoạn tráo đổi chip trên thẻ ngân hàng

Lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người dân đang cách ly tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)
![]() |
| Lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người dân đang cách ly tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN) |
Chiều 11/4, Bộ Y tế công bố có thêm 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Theo đó, đến thời điểm này Việt Nam có tổng số 258 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 159 người từ nước ngoài (chiếm 61%), 99 người lây nhiễm thứ phát.
Ca bệnh 258 (BN258): Bệnh nhân nữ, 47 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại xóm Hội, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội.
Bệnh nhân là mẹ của BN257 đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm và kết luận dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 11/4.
Như vậy, tới nay tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội đã có 6 trường hợp mắc bệnh COVID-19.
Theo thống kê của Bộ Y tế, đến nay tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 72.508 người.
Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 13 ca, số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 12 ca.
Ở diễn biến khác có liên quan, ngày 12/4 Bệnh viện Bạch Mai sẽ được dỡ bỏ phong toả.
Cụ thể, chiều 11/4, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Quận Đống Đa Võ Nguyên Phong đã ký ban hành Quyết định số 1052/QĐ-UBND về việc kết thúc vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai (phường Phương Mai, quận Đống Đa). Việc kết thúc cách ly này có hiệu lực kể từ 0h ngày 12/4.
Theo quyết định trên, Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện cách ly y tế đủ 14 ngày, đáp ứng đủ các yêu cầu như quy định của Bộ Y tế. Căn cứ tình hình thực tế, quận Đống Đa quyết định kết thúc việc cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai để bệnh viện có thể tiếp tục thực hiện công tác khám, chữa bệnh bình thường.
Bệnh viện Bạch Mai có trách nhiệm tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát và phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn tạm thời của Bộ Y tế tại Quyết định số 963/QĐ-BYT ngày 18/3/2020 và Chỉ thị 06/CT-BYT ngày 28/3/2020, về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở y tế.
Tại Thông báo số 153/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, trước hết đến hết ngày 15/4/2020, tuyệt đối không được lơi lỏng, chủ quan.
Thủ tướng Chính phủ đánh giá chiến lược ngăn chặn, cách ly khoanh vùng dập dịch và điều trị hiệu quả là đúng đắn, các biện pháp phòng chống dịch được áp dụng đúng thời điểm, phù hợp với diễn biến dịch; đặc biệt việc cách ly toàn xã hội được thực hiện kịp thời. Đến nay, Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh, là kết quả rất đáng mừng.
Tuy nhiên, nguy cơ lây lan trong cộng đồng, bùng phát dịch bệnh tại Việt Nam vẫn rất cao. Các cấp, các ngành, địa phương cần tiếp tục thực hiện chủ động các biện pháp phòng chống dịch với tinh thần quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, trước hết đến hết ngày 15/4/2020, tuyệt đối không được lơi lỏng, chủ quan./.
-
TP.HCM: Triệt phá đường dây buôn bán thuốc lá điện tử với doanh thu hàng tỷ đồng -
Vietcombank cảnh báo thủ đoạn tráo đổi chip trên thẻ ngân hàng -
Đồng Nai kiến nghị tháo gỡ vướng mắc liên quan việc 3 doanh nghiệp tranh chấp, ngưng bán xăng trên cao tốc -
TP.HCM: Phá đường dây buôn bán sản xuất xăng giả làm từ phẩm màu và dung môi -
Bản án thích đáng vụ Y dược LanQ “rút ruột” bảo hiểm xã hội -
Khánh Hòa kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về xuất nhập cảnh, lưu trú của người nước ngoài -
TP.HCM: Sẽ cưỡng chế nếu chủ đầu tư không thu dọn rào chắn công trình trước Tết
-
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững -
Coca-Cola Tết Fest 20926: Cùng “dệt” nên Tết mới với không gian trải nghiệm đa điểm -
“Kiệt tác” cầm tay giá trăm triệu được doanh nhân Việt săn đón -
SeABank thông báo mời thầu -
Vietbank trao tặng kim cương trị giá 500 triệu đồng đến khách hàng -
Đất Việt Green Park tung chính sách “lộc vàng may mắn” đầu xuân
