1.000 đại biểu sẽ tham dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư tại Nghệ An năm 2018
Ngày 10/3, UBND tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Nghệ An lần thứ 10 – Xuân Mậu Tuất 2018, với sự tham dự của 1.000 đại biểu trong nước và quốc tế.

Sáng nay (5/3), UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức họp báo về Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 – Xuân Mậu Tuất 2018.

Theo ông Lê Ngọc Hoa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, dự kiến sẽ có khoảng 1.000 đại biểu về dự Hội nghị.

Các đại biểu đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, các đại sứ quán, các tập đoàn, tổng công ty lớn có tiềm năng trong và ngoài nước đã đầu tư và đang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Nghệ An, các doanh nghiệp FDI do VSIP, Hemanraj mời dự; Các nhà đầu tư do Hiệp hội các doanh nghiệp Úc tại Việt Nam do Auschan giới thiệu và nhiều tổ chức tài chính quốc tế…

Họp báo gặp mặt các nhà đầu tư Nghệ An 2018.

Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Nghệ An lần thứ 10 – Xuân Mậu Tuất 2018 diễn ra trong 1 ngày, phiên Hội nghị chính thức sẽ diễn ra vào buổi sáng 10/3 với nội dung phát biểu của các tổ chức và doanh nghiệp, trình bày thảo luận các vấn đề về kinh tế - xã hội, môi trường đầu tư và kết quả thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đặc biệt lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ có bài phát biểu chỉ đạo Hội nghị và những định hướng cho tỉnh Nghệ An về chiến lược thu hút đầu tư, phát triển kinh tế trong những năm tới.

Cũng trong phiên Hội nghị chính thức sẽ diễn ra Lễ trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và ký cam kết thỏa thuận hợp tác đầu tư giữa UBND tỉnh Nghệ An với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước; Lễ ký kết thỏa thuận cung cấp tín dụng giữa BIDV và một số doanh nghiệp có dự án đầu tư trên địa bàn Nghệ An; Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai tỉnh Nghệ An và Lâm Đồng. UBND tỉnh Nghệ An cũng sẽ tiến hành Lễ khen thưởng đối với 10 nhà đầu tư hiệu quả, có nhiều đóng góp quan trọng cho tỉnh Nghệ An trong năm 2017.

Bên cạnh Hội nghị chính thức, dịp này UBND tỉnh Nghệ An còn tổ chức các hoạt động bên lề khác, tạo nên chuỗi sự kiện Hội nghị, gồm: Hội thảo Hỗ trợ và thu hút đầu tư vào tỉnh Nghệ An (diễn ra chiều 9/3); Lễ khởi công Khu công nghiệp WHA Hemanraj tại huyện Nghi Lộc…

Hoàng Hảo

Bình luận của bạn về bài viết...