Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 16 tháng 07 năm 2024,
2.000 lao động ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương được di chuyển miễn phí về quê ăn Tết
Vũ Anh - 20/01/2020 13:05
 
2000 người lao động được nhận vé miễn phí là 2000 câu chuyện truyền cảm hứng sẽ được lan toả đến mọi miền đất nước.

Năm chuyến chuyến chuyên cơ miễn phí khởi hành từ hôm nay tại sân bay Tân Sơn Nhất do Sabeco tài trợ sẽ đưa 1000 người lao động về sum vầy với gia đình ở Hà Nội, Vinh, Đồng Hới và Quy Nhơn. Cùng với đó, có 25 chuyến xe khách sẽ đưa 1.000 người lao động về nhà ăn Tết tại các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Kiên Giang và Cà Mau.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Sabeco tổ chức chương trình này. Ước tính toàn bộ chi phí mà Sabeco phải chi trả cho việc thuê 5 chuyên cơ và xe khách để chở toàn bộ người lao động về quê ăn Tết 2020 lên đến hơn 5 tỷ đồng.

Chương trình năm nay được Sabeco triển khai với quy mô lớn hơn với 1000 vé máy bay và 1000 vé xe dành cho công nhân viên có thành tích xuất sắc, với những sáng kiến giúp tăng năng suất, tăng hiệu quả, cũng có những sáng kiến tiết kiệm chi phí cho các công ty trên địa bàn TP.HCM,  Đồng Nai, Bình Dương đến hàng tỷ đồng.

Điển hình như trường hợp của anh Phan Trường Phát, nhân viên Công ty CP cấp nước Phú Hoà Tân với sáng kiến “Thay thế thiết bị điều khiển bằng 2 bộ Pilot gần song song” giúp giảm nhân công và thời gian chỉ bằng 1/3 trước đây, tiết kiệm cho đơn vị hơn 12,6 tỷ đồng. Hay như chị Hoàng Thị Thanh Nga, công tác tại Bưu điện trung tâm Nam Sài Gòn với sáng kiến “Cải tiến cài đặt in (BDD8) trên chương trình netpost” được áp dụng cho 170 bưu cục trên địa bàn thành phố, giúp Bưu điện thành phố tiết kiệm hơn 1 tỷ đồng, và sáng kiến “Cải tiến chương trình quản lý bưu chính chuyển phát (BDD10)” cũng được áp dụng cho 170 bưu cục, giúp Bưu điện thành phố tiết kiệm 353 triệu đồng mỗi năm.

Một trường hợp khác là anh Nguyễn Tấn Phát, làm việc tại Tổng công ty cơ khí GTVT Sài Gòn với sáng kiến “ Đồ gá rà khung kính chắn gió xe KGQ34” giúp rút ngắn thời gian thao tác công việc, mỗi công nhân tiết kiệm 3 giờ làm việc và nâng cao chất lượng sản phẩm và năng suất lao động.

Ngoài ra, Sabeco dành tặng 100 vé cho những người lao động là những những nhân vật chính trong những câu chuyện truyền cảm hứng và được chia sẻ trên mạng xã hội.

Tại Lễ tiễn sáng nay ông Neo Gim Siong Bennett, Tổng giám đốc Sabeco kỳ vọng chương trình sẽ tôn vinh và tiếp thêm nguồn cảm hứng cho những người lao động đã nỗ lực làm việc bằng niềm đam mê, kiên định và không ngừng sáng tạo để mang lại những giá trị tích cực cho bản thân và xã hội.

Sau Lễ tiễn, các chuyên cơ và các chuyến xe khởi hành sẽ tiếp tục lan tỏa nguồn năng lượng tích cực cùng cảm hứng thành công tới mọi miền tổ quốc, cùng Sabeco sát cánh với hành trình vươn lên như Rồng và đồng hành cùng niềm tự hào Việt Nam.

Doanh nhân nước ngoài ăn Tết ở Việt Nam
Sau một năm quay cuồng với công việc, nhiều doanh nhân nước ngoài đã chọn sum họp với gia đình và bạn bè là ưu tiên số một trong dịp Tết Nguyên...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư