Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 27 tháng 09 năm 2023, 16:23:20
1.000 lao động nô nức lên chuyên cơ “Về nhà ăn Tết"
Anh Hoa - 01/02/2019 16:48
 
Hôm nay (tức 27 Tết Nguyên Đán), 1.000 người lao động có thành tích làm việc tiêu biểu nhận vé máy bay từ chương trình “Về nhà ăn Tết” của Sabeco tại Nhà văn hoá Thanh niên - TP.HCM.

Nguyễn Nam Mạnh, nhân viên một công ty nước tinh khiết tại TP.HCM, từ Thanh Hoá vào Sài Gòn lập nghiệp năm 18 tuổi. 10 năm qua, Mạnh chỉ được về quê ăn Tết có 1 lần.

“Nhà có 3 anh chị em, tôi là con đầu, thi đậu cao đẳng nhưng do điều kiện gia đình nên tôi nhường cho em gái đi học Đại học”, Mạnh chia sẻ.

Mặc dù vậy, năm vừa rồi, cậu là một trong 65 gương người trẻ tiêu biểu toàn quốc (TP.HCM có 13 người), được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn. Những ai chứng kiến sự trưởng thành này mới thấy cậu thực sự đã nỗ lực trong cuộc sống như thế nào. 

Từ vị trí công nhân, nhân viên đi giao hàng và không bằng cấp nhưng nhờ nỗ lực học hỏi, Mạnh được nhận làm nhân viên văn phòng khối giao hàng. Trải nghiệm qua thời gian đó khiến Mạnh nhen nhóm ý tưởng đề xuất gắn thiết bị định vị, quan sát giúp xe dễ dàng đi đúng lộ trình, rút ngắn thời gian di chuyển; Gắn thêm thiết bị đo lường giúp kiểm soát và tiết kiệm nhiên liệu,… Những sáng kiến này đã mang đến cho chàng trai xứ Thanh tấm vé máy bay về quê ăn Tết. Đây cũng là lần đầu tiên anh về cùng người vợ Tiền Giang của mình và cô con gái nhỏ.

Niềm phấn khởi của anh Mạnh sau 10 năm đón Tết xa nhà
Niềm phấn khởi của anh Mạnh sau 10 năm đón Tết xa nhà

Các lao động như anh Mạnh thuộc khu công nghiệp, khu chế xuất tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Tết đến xuân về, là thời điểm mỗi người lao động xa quê lại mong chờ đoàn tụ sau một năm dài nỗ lực.

Người lao động hứng khởi trước giờ lên chuyên cơ
Người lao động hứng khởi trước giờ lên chuyên cơ

Hiểu được điều đó, mỗi năm các doanh nghiệp lớn ở TP.HCM thường chung tay tổ chức trao tặng hàng nghìn vé xe Tết, thuê cả đoàn xe cho công nhân các Khu Công nghiệp có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, với chương trình “Về nhà ăn Tết”, Sabeco thực hiện với mục tiêu đặc biệt hơn.

Đó là không chỉ giới hạn hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, mà còn tiếp nguồn cảm hứng cho các lao động có sáng kiến, đóng góp nổi bật trong năm 2018. 1.000 tấm vé trên chuyến bay “Về nhà ăn Tết 2019” sẽ mang tới 1.000 câu chuyện thành công được sẻ chia trong niềm vui đoàn tụ, sum họp dịp Tết, đồng thời là sự trân trọng từ Sabeco dành cho nỗ lực làm việc chăm chỉ, từng khó khăn người lao động đã chinh phục để đạt được thành công trong năm qua.

Đại diện Sabeco trao những món quà đến những người lao động tiêu biểu trong 1000 người nhận vé máy bay “Về nhà ăn Tết”
Đại diện Sabeco trao những món quà đến những người lao động tiêu biểu trong 1000 người nhận vé máy bay “Về nhà ăn Tết”

Theo ông Neo Gim Siong Bennett, Tổng Giám đốc của Sabeco, đã có nhiều câu chuyện thành công được chia sẻ, không chỉ từ những người lao động xuất sắc được lựa chọn, mà còn từ cộng đồng. Là thương hiệu bia của người Việt Nam, việc Bia Sài Gòn được tham gia vào việc tiếp thêm niềm cảm hứng và đồng hành cùng ý chí vươn lên của người lao động.

Hành trình “Về nhà ăn Tết” sẽ không khép lại khi những chuyên cơ cất cánh, mà tiếp tục lan tỏa cảm hứng vươn tới thành công cùng nguồn năng lượng tích cực đến khắp mọi miền Tổ quốc trước thềm năm mới.

Từ kinh nghiệm Sabeco, Vinamilk, sẽ có thêm nhiều vụ thoái vốn thành công
Nhà nước đang sở hữu nhiều triệu tỷ đồng trong các doanh nghiệp có vốn góp nhà nước. Tuyệt đại đa số vốn nhà nước tại doanh nghiệp sẽ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư