-
Bộ Quốc phòng: Đã tìm kiếm, quy tập được hơn 1.300 hài cốt liệt sỹ và 3 mộ tập thể -
950 năm Quốc Tử Giám: Lan tỏa truyền thống hiếu học từ Thăng Long đến Hưng Yên -
Điểm đến “nóng” hơn cả mùa hè Hà Nội gọi tên Hanoi Centre chính thức khai trương -
Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát điểm thi Toán tại Tuyên Quang theo đúng Quy chế -
Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy làm 2 người tử vong -
Hà Nội đánh giá mô hình chăm sóc người cao tuổi từ bài toán tối ưu 37,1 tỷ đồng tài sản công
Chương trình Học bổng dạy nghề Toyota được Quỹ Toyota Việt Nam triển khai dành cho học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng trang trải chi phí học tập, sinh hoạt phí và tìm kiếm việc làm.
Thông qua chương trình, Quỹ Toyota Việt Nam hy vọng sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng toàn diện, giúp các em dễ dàng tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp tốt để tự xây dựng cuộc sống ổn định trong tương lai.
Chương trình tuyển sinh 2 năm/lần kể từ năm 2016 trên phạm vi toàn quốc và đã hỗ trợ 84 sinh viên. Tiếp nối thành công của các khóa học trước, khóa 5 sẽ tiếp tục triển khai đào tạo 25 học viên chuyên ngành Công nghệ ô tô trong thời gian 02 năm tại trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.
![]() |
| 25 học viên tham gia chương trình được hỗ trợ công việc làm thêm, nơi thực tập và giới thiệu việc làm |
Khi tham gia chương trình, học viên được đào tạo đồng thời Chương trình Trung cấp chuyên ngành Công nghệ ô tô (đào tạo chuyên ngành tiêu chuẩn kỹ thuật ô tô, tiếng Anh, công nghệ thông tin, kỹ năng mềm) và Chương trình kỹ thuật Toyota (kiến thức và kỹ năng sửa chữa ô tô).
Đặc biệt, chương trình sẽ tiếp tục tăng cường đào tạo thực tiễn cho học viên thông qua các chuyến thăm quan và thực tập tại các đại lý Toyota và các doanh nghiệp trước khi tốt nghiệp nhằm giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng thực tế và có cơ hội tiếp cận nghề nghiệp sau khi ra trường.
Học viên cũng được hỗ trợ không hoàn lại học phí 02 năm học, cung cấp chỗ ở miễn phí tại ký túc xá trong suốt thời gian học tại trường, tư vấn, hỗ trợ công việc làm thêm, nơi thực tập và giới thiệu việc làm.
![]() |
| Chương trình Học bổng dạy nghề Toyota dành cho học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng trang trải chi phí học tập |
Ông Phạm Thanh Tùng, Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam chia sẻ, Quỹ đã hợp tác triển khai chương trình Học bổng dạy nghề hợp tác với Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội từ khóa 4 nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi tốt nghiệp, nhiều bạn sinh viên Khóa 4 đã ứng tuyển và làm việc cho các đại lý Toyota tại địa phương. Đây cũng là mong muốn của Quỹ vì với chương trình đào tạo và thực tập mà khóa học cung cấp, các em có thể là nguồn nhân lực tốt cho các đại lý Toyota. Hơn nữa, tôi nghĩ đây cũng là một môi trường làm việc tốt và chuyên nghiệp cho các em.”
Bên cạnh chương trình Học bổng dạy nghề Toyota dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Quỹ Toyota Việt Nam còn triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa khác như Học bổng Vòng tay nhân ái hỗ trợ con em của các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông; Hoạt động xây dựng các điểm trường cho trẻ em vùng cao; Dự án nước sạch và Xây dựng, cải tạo nhà vệ sinh cho các trường học tại vùng sâu, vùng xa… nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng.
-
Bộ Quốc phòng: Đã tìm kiếm, quy tập được hơn 1.300 hài cốt liệt sỹ và 3 mộ tập thể -
950 năm Quốc Tử Giám: Lan tỏa truyền thống hiếu học từ Thăng Long đến Hưng Yên -
Điểm đến “nóng” hơn cả mùa hè Hà Nội gọi tên Hanoi Centre chính thức khai trương -
Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát điểm thi Toán tại Tuyên Quang theo đúng Quy chế
-
Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy làm 2 người tử vong -
Hà Nội đánh giá mô hình chăm sóc người cao tuổi từ bài toán tối ưu 37,1 tỷ đồng tài sản công -
Bộ Nội vụ cập nhật mức phụ cấp khu vực tại 33 tỉnh, thành -
Hà Nội: Hơn 8.000 mộ liệt sĩ chưa rõ thông tin sẽ được lấy mẫu ADN -
[Infographic] 22 nhóm thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân -
Các trường hợp tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế -
705 xã, phường chưa đạt chuẩn có phải sáp nhập ngay không?
-
1
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng -
2
GDP tăng trưởng khá, quý II/2026 đạt 8,39%, 6 tháng vượt 8% -
3
Loạt thay đổi trong dự thảo điều chỉnh quy hoạch hệ thống cảng hàng không -
4
TP.HCM khởi công cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành, mở trục phát triển hướng biển
-
Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) thông báo chào bán 16.100.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Chuyên gia Chứng khoán Phú Hưng nhận diện cơ hội đầu tư nửa cuối 2026 giữa bối cảnh thị trường nhiều biến số -
SATRA và Becamex thúc đẩy liên kết doanh nghiệp, mở rộng dư địa tăng trưởng -
SUNHOUSE khởi công Nhà máy Robot tự hành & Thiết bị AI - Bước chuyển chiến lược sang công nghệ thông minh -
Stavian IP kiến tạo hệ sinh thái khu công nghiệp xanh, thông minh và bền vững -
Viettel Store khởi động mùa Back to School với hàng loạt ưu đãi công nghệ hấp dẫn


