Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 30 tháng 11 năm 2023, 17:52:54
25 học viên tham gia khóa 4 chương trình Học bổng dạy nghề Toyota
Hoàng Nam - 08/03/2022 20:48
 
Quỹ Toyota Việt Nam, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã bắt đầu khóa 4 của Chương trình Học bổng dạy nghề Toyota với sự tham gia của 25 học viên được hỗ trợ toàn bộ học phí.

Chương trình còn có sự hỗ trợ của Công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) và các đại lý Toyota trên toàn quốc.

“Học bổng dạy nghề Toyota” được Quỹ Toyota Việt Nam triển khai dành cho học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng trang trải chi phí học tập, sinh hoạt phí và tìm kiếm việc làm.

Thông qua Chương trình, Quỹ Toyota Việt Nam hy vọng sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng toàn diện, giúp các em dễ dàng tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp tốt để tự xây dựng cuộc sống ổn định trong tương lai.

Chương trình tuyển sinh 2 năm/lần, kể từ năm 2016 trên phạm vi toàn quốc. Trước đó, Quỹ Toyota Việt Nam đã phối hợp với trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hồ Chí Minh triển khai 3 khóa học.

Tiếp nối thành công của các khóa học trước, Khóa 4 sẽ tiếp tục triển khai đào tạo 25 học viên chuyên ngành Công nghệ ô tô trong thời gian 2 năm tại Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

Khi tham gia chương trình, các em sinh viên sẽ được hỗ trợ không hoàn lại học phí 02 năm học, hỗ trợ tài chính để chi trả sinh hoạt phí với mức lãi suất ưu đãi (đối với các học viên có nhu cầu), cung cấp chỗ ở miễn phí tại ký túc xá nhà trường tối đa 24 tháng kể từ thời điểm nhập học, tư vấn, hỗ trợ công việc làm thêm, nơi thực tập và giới thiệu việc làm

Bên cạnh các nội dung đào tạo chuyên ngành tiêu chuẩn công nghệ ô tô, học viên còn được đào tạo các kiến thức và kỹ năng sửa chữa ô tô theo giáo trình của Chương trình Đào tạo kỹ thuật viên Toyota (T-TEP).

Đặc biệt, chương trình tiếp tục tăng cường đào tạo thực tiễn cho học viên thông qua các chuyến tham quan và thực tập tại các đại lý Toyota hay các doanh nghiệp về kỹ thuật trước khi tốt nghiệp nhằm giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng thực tế và có cơ hội tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam chia sẻ: “Tôi hi vọng rằng, các em sinh viên khóa 4 sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện, và sẽ ứng tuyển vào những vị trí công việc tốt sau khi ra trường.

Trong thời gian qua, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng Học bổng Dạy nghề Toyota đã tiếp cận và nhận được số lượng đăng ký thi tuyển cao nhất từ trước tới nay. Điều này thể hiện cam kết và nỗ lực mạnh mẽ trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội và Quỹ Toyota Việt Nam”.

Bên cạnh Học bổng dạy nghề Toyota, Quỹ Toyota Việt Nam cũng triển khai nhiều chương trình như: Xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao, Dự án nước sạch cho trường tiểu học, Học bổng “Vòng tay nhân ái” cho con em nạn nhân tai nạn giao thông…

Toyota đồng hành cùng giải Golf vì Tài năng trẻ Việt Nam
Toyota Việt Nam và 4 đại lý tham gia tài trợ các giải Hole in one ở các hố đặc biệt với 7 chiếc xe mang thương hiệu Toyota và trang phục cho tất cả...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư