Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
43 cơ quan báo chí tham gia Liên hoan Tiếng hát người làm báo
Thanh Huyền - 20/09/2018 17:00
 
Đây là thông tin được ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam công bố tại cuộc họp báo về Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI - 2018.
Họp báo công bố Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI - 2018
Họp báo công bố Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI - 2018

Theo ông Hồ Quang Lợi, đây là sân chơi cho những người làm báo gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với tiêu chí “vui, trí tuệ, hấp dẫn và văn hóa”, thắt chặt thêm tình đồng nghiệp, học hỏi, giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau trong công việc. Đồng thời, sự kiện là đợt sinh hoạt văn hóa tinh thần hào hứng, phấn khởi, đoàn kết tại các cấp Hội Nhà báo Việt Nam.

Đối tượng tham dự liên hoan năm nay không chỉ giới hạn là hội viên hoặc nhà báo, công nhân viên của các đơn vị báo chí mà còn mở rộng là giảng viên, sinh viên khoa báo chí, phát thanh, truyền hình của các trường có đào tạo chuyên ngành báo chí. Mỗi cấp Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, liên chi hội nhà báo được chọn tối đa 3 tiết mục (riêng Hội Nhà báo TP. Hà Nội và Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh chọn tối đa 5 tiết mục); mỗi chi hội nhà báo trực thuộc Trung ương hội chọn 1 tiết mục, trường hợp chi hội có trên 50 hội viên có thể chọn tối đa 2 tiết mục.

Các thiết mục tham dự với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau như: ca khúc mang âm hưởng dân ca, cách mạng, thính phòng, nhạc trữ tình, nhạc nhẹ, nhạc tài tử… các dòng nhạc này cùng tham gia chung, không tách riêng từng dòng nhạc. Đồng thời, các tiết mục tham dự được quy định gồm: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, hợp xướng, độc tấu nhạc cụ.

Ban tổ chức cũng đặc biệt khuyến khích các tiết mục tự dàn dựng, được đầu tư công phu, các tiết mục sáng tác hưởng ứng việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI - 2018 có sự tham gia của các giọng ca đến từ 43 cơ quan báo chí, các liên chi hội, chi hội nhà báo trực thuộc HNBVN, các hội nhà báo địa phương trong cả nước, các khoa báo chí với 95 tiết mục đăng ký.

Ban tổ chức sẽ tuyển chọn các tiết mục qua 3 vòng: sơ tuyển, bán kết và chung kết xếp hạng. Sau vòng sơ tuyển, các tiết mục đặc sắc sẽ được lựa chọn vào tranh tài tại vòng bán kết, được tổ chức tại 3 khu vực Bắc, Trung, Nam cho các thí sinh thuộc hội nhà báo các tỉnh, thành phố ở khu vực phía Bắc, phía Nam và khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Sau đó, các tiết mục được lựa chọn từ vòng bán kết sẽ tham gia tranh tài để ban giám khảo lựa chọn trao các giải Nhất, Nhì, Ba và các giải thưởng phụ, bằng khen, kỷ niệm chương kèm tiền thưởng.

Về cơ cấu giải thưởng, liên hoan sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng/giải, 2 giải Nhì trị giá 15 triệu đồng/giải, 3 giải Ba trị giá 10 triệu đồng/giải. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 7 giải phụ, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

Dự kiến đêm chung kết xếp hạng sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 27/10/2018 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

231 vận động viên sẽ tham gia Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII
Tại cuộc họp báo chiều ngày 5/9, Ban tổ chức Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII cho biết, năm nay giải sẽ có 231 vận động từ 44...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư