-
Mở lại phiên tòa vụ “lừa đảo mua bán phần vốn góp” kéo dài 15 năm -
Truy tố cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và 9 đồng phạm -
Triệt xóa nhiều nhóm “xã hội đen” núp bóng doanh nghiệp tại Phú Thọ -
Thêm một sàn tiền số "đóng băng" tính năng nạp, rút tiền tự động sau sự cố sàn ONUS -
Lâm Đồng yêu cầu quản lý chặt chẽ hóa đơn thuế đối với việc mua bán khoáng sản -
Hợp đồng “Sở hữu kỳ nghỉ" và “Thẻ tích điểm du lịch” gây thiệt hại lớn cho người dân
![]() |
| Nhà máy Thủy điện Đắk Psi 1. Ảnh: T.C |
Ông Lê Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum vừa có chỉ đạo liên quan đến việc xử lý các vi phạm tại 48 dự án đầu tư trên địa bàn mà Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum đã thanh, kiểm tra.
Dựa trên cơ sở báo cáo kết quả kiểm tra 48 dự án, UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Xây dựng, Sở Công thương cùng các địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ để xử lý hoặc tham mưu UBND tỉnh xử lý vi phạm các dự án; tích cực tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thủ tục pháp lý cho các nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án trên thực tế.
Ngoài ra, UBND tỉnh Kon Tum cũng yêu cầu Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố có liên quan căn cứ vào những hạn chế, vi phạm và trách nhiệm tại kết quả kiểm tra để chỉ đạo, chấn chỉnh, phê bình nghiêm khắc các tổ chức, cá nhân có liên quan và có giải pháp khắc phục đối với các dự án, tránh để xảy ra các trường hợp vi phạm tương tự.
UBND tỉnh Kon Tum giao Sở Nội vụ tổng hợp, báo cáo và tham mưu UBND tỉnh xử lý vi phạm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan.
Đồng thời, UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu các nhà đầu tư có dự án chậm tiến độ thực hiện cam kết triển khai và hoàn thành việc đầu tư dự án trên thực tế theo quyết định chủ trương đầu tư; trường hợp không thực hiện các nội dung cam kết, dự án đầu tư sẽ bị chấm dứt và không được bồi thường các chi phí đã thực hiện dự án.
Trước đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum đã kiểm tra 48 dự án đầu tư trên địa bàn, xác định hàng các loạt các sai phạm như: Dự án chậm tiến độ; chưa thực hiện việc ký quỹ bảo đảm; chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục để cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất; chưa thực hiện báo cáo giám sát, đánh giá về môi trường theo quy định thực hiện dự án đầu tư…
Do đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị chấm dứt hoạt động đối với 9 dự án gồm Dự án đầu tư khai thác và chế biến đá xây dựng thông thường tại thôn 1B (xã Đăk La, huyện Đăk Hà); Dự án khai khoáng sản cát, sạn, sỏi làm vật liệu xây dựng thông thường tại thôn 3, 5 (thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy) và thôn 10, xã Đăk Tờ Re (huyện Kon Rẫy); Dự án đầu tư khai thác khoáng sản sét làm gạch, ngói tại thôn 2 (xã Kroong, TP.Kon Tum); Dự án trang trại nấm Mi Ba; Dự án nhà máy sản xuất phân bón vi sinh hữu cơ; Dự án chế biến nhà máy mủ tờ; Dự án đầu tư nhà máy chế biến đá thạch anh nhân tạo của Công ty cổ phần khoáng sản Lộc Thiên Phú; Dự án trồng cây dược liệu dưới tán rừng.
Đồng thời, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum kiến nghị chấm dứt 1 phần hoạt động đối với Dự án Nhà máy gạch tuynel - gạch không nung Hùng Phát - Cơ sở 2.
-
Lâm Đồng yêu cầu quản lý chặt chẽ hóa đơn thuế đối với việc mua bán khoáng sản -
Hợp đồng “Sở hữu kỳ nghỉ" và “Thẻ tích điểm du lịch” gây thiệt hại lớn cho người dân -
Siết chặt kiểm soát buôn lậu xăng dầu tại cửa khẩu, cảng biển -
Thêm doanh nghiệp "được yêu cầu phối hợp điều tra" khi sàn ONUS "đóng băng" -
Nhiều chủ doanh nghiệp ở Đà Nẵng bị khởi tố vì mua bán trái phép hóa đơn -
HVA Group nói gì sau sự cố sàn tiền số Onus bị "đóng băng" -
Bùng nổ lừa đảo "lấy lại tiền" sau sự cố sàn giao dịch tiền số ONUS
-
Vietnam Airlines thông báo tìm thuê tàu bay A350-900XWB/B787-9/B787-10 -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 25/3/2026 -
SeABank thông báo mời thầu -
SHINEC kỳ vọng hút dòng vốn xanh từ Australia, thúc đẩy phát triển khu công nghiệp sinh thái -
Khi văn hóa thiện nguyện trở thành nền tảng gắn kết nội bộ -
LA Home nhận chứng chỉ xanh EDGE, khẳng định tiêu chuẩn phát triển bền vững

